วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับกรรมไป! ปากีฯ สั่งแขวนคอ 4 ชายคนร้าย บุกสังหารหมู่ที่ ร.ร.กองทัพ ดับกว่า 150 ศพ

รับกรรมไป! ปากีฯ สั่งแขวนคอ 4 ชายคนร้าย บุกสังหารหมู่ที่ ร.ร.กองทัพ ดับกว่า 150 ศพ

  • Share:

ศาลทหารปากีสถาน ตัดสินประหารชีวิต ด้วยการแขวนคอ 4 ผู้ต้องหาชาย บุกกราดยิงสะเทือนขวัญ ที่โรงเรียนกองทัพในเมืองเปชาวาร์ ปลายปี 57 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 150 ราย 

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ศาลทหารแห่งหนึ่งในปากีสถาน พิพากษาประหารชีวิต ผู้ต้องหาชาย 4 คน ร่วมกันก่อเหตุสะเทือนขวัญ บุกกราดยิงสังหารหมู่ที่โรงเรียนของกองทัพแห่งหนึ่ง ในเมืองเปชาวาร์ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.57 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน่าสลดกว่า 150 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักเรียน

ข่าวแจ้งว่า การประหารชีวิตด้วยการแขวนคอผู้ต้องหาชายทั้ง 4 คน ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มติดอาวุธ โตฮีดวัล ญิฮัด กรุ๊ป เครือข่ายของกลุ่ม ตาลีบัน เมื่อเช้าวันพุธที่ 2 ธ.ค. มีขึ้นที่เรือนจำในเมืองโคฮัต ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือ และนับเป็นการประหารชีวิตด้วยการแขวนคอผู้ต้องหาในคดีก่อการร้ายเป็นครั้งแรกในปากีสถาน เพื่อพยายามปราบปรามกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงในประเทศ

จุดเทียนรำลึกวางไว้หน้ารูปถ่ายของนักเรียนที่เสียชีวิต

ทั้งนี้ เหตุการณ์กลุ่มคนร้ายบุกกราดยิงที่โรงเรียนกองทัพในเมืองเปชาวาร์ เมื่อปลายปี 57 สร้างความช็อกตกตะลึงให้แก่ชาวปากีสถานทั้งประเทศ โดยนักเรียนที่มาเล่าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ ส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของทหารที่ค่ายทหารในเมืองเปชาวาร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้