ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รับกรรมไป! ปากีฯ สั่งแขวนคอ 4 ชายคนร้าย บุกสังหารหมู่ที่ ร.ร.กองทัพ ดับกว่า 150 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 15:56 น.
  SHARE

  ศาลทหารปากีสถาน ตัดสินประหารชีวิต ด้วยการแขวนคอ 4 ผู้ต้องหาชาย บุกกราดยิงสะเทือนขวัญ ที่โรงเรียนกองทัพในเมืองเปชาวาร์ ปลายปี 57 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 150 ราย 

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ศาลทหารแห่งหนึ่งในปากีสถาน พิพากษาประหารชีวิต ผู้ต้องหาชาย 4 คน ร่วมกันก่อเหตุสะเทือนขวัญ บุกกราดยิงสังหารหมู่ที่โรงเรียนของกองทัพแห่งหนึ่ง ในเมืองเปชาวาร์ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.57 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน่าสลดกว่า 150 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักเรียน

  ข่าวแจ้งว่า การประหารชีวิตด้วยการแขวนคอผู้ต้องหาชายทั้ง 4 คน ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มติดอาวุธ โตฮีดวัล ญิฮัด กรุ๊ป เครือข่ายของกลุ่ม ตาลีบัน เมื่อเช้าวันพุธที่ 2 ธ.ค. มีขึ้นที่เรือนจำในเมืองโคฮัต ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือ และนับเป็นการประหารชีวิตด้วยการแขวนคอผู้ต้องหาในคดีก่อการร้ายเป็นครั้งแรกในปากีสถาน เพื่อพยายามปราบปรามกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงในประเทศ

  จุดเทียนรำลึกวางไว้หน้ารูปถ่ายของนักเรียนที่เสียชีวิต
  จุดเทียนรำลึกวางไว้หน้ารูปถ่ายของนักเรียนที่เสียชีวิต

  ทั้งนี้ เหตุการณ์กลุ่มคนร้ายบุกกราดยิงที่โรงเรียนกองทัพในเมืองเปชาวาร์ เมื่อปลายปี 57 สร้างความช็อกตกตะลึงให้แก่ชาวปากีสถานทั้งประเทศ โดยนักเรียนที่มาเล่าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ ส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของทหารที่ค่ายทหารในเมืองเปชาวาร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประหารชีวิตแขวนคอปากีสถานกลุ่มติดอาวุธนักรบญิฮัดกราดยิงสังหารหมู่โรงเรียนกองทัพฆ่าเด็กนักเรียนสังหารหมู่ที่โรงเรียนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:05 น.