วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มรสุมอ่อนกำลัง ชาวประมงใต้ออกทะเล จับกุ้งได้เพียบ!

มรสุมอ่อนกำลัง ชาวประมงใต้ออกทะเล จับกุ้งได้เพียบ!

  • Share:

มรสุมอ่อนกำลัง คลื่นลมในทะเลความรุนแรง ชาวประมงชายฝั่งที่สงขลา ได้ออกเรือจับกุ้งจับปลาหลังจอดทอดสมอหลบลมมาหลายวัน ได้กุ้งเพียบ อุตุฯเตือน ภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนกระจาย และตกหนักบางพื้นที่...

วันที่ 2 ธ.ค.58 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศในวันนี้ ว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนกระจายและตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระมัดระวังผลกระทบจากปริมาณฝนสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ต่อไปอีกในระยะนี้

ขณะเดียว จากสภาพอากาศที่ลมมรสุมมีกำลังอ่อนลง คลื่นลมในทะเลชายฝั่ง เริ่มลดความรุนแรง ชาวประมงพื้นบ้าน บ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา ที่จอดเรือมานานหลายวัน บางส่วนเริ่มนำเรือออกไปวางอวนจับกุ้งและปลา ห่างจากฝั่งประมาณ 5-6 กิโลเมตร ไม่กล้าเสี่ยงออกไปไกลฝั่งมากนักเพราะกลางทะเลยังมีคลื่นลมแรง

ทั้งนี้ เรือประมงสามารถวางอวนจับกุ้งในวันแรกได้จำนวนมาก โดยนำเรือออกไปตั้งแต่ 03.00 น. และกลับเข้าฝั่งในช่วงเช้า บางลำมีกุ้งตะเข็บมาเต็มลัง และปลาอีกจำนวนหนึ่ง สำหรับกุ้งตะเข็บส่งขาย ราคากิโลกรัมละ 200 บาท ทำให้ชาวประมงพื้นบ้านกลับมามีรายได้อีกครั้ง หลังหยุดออกทะเลมาหลายวัน. 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้