ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมคิด รับปัญหาเอฟเอเอ กระทบเชื่อมั่น แต่ไม่สะเทือนท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 16:34 น.
  SHARE

  สมคิด รับปัญหาเอฟเอเอ กระทบภาพลักษณ์ความเชื่อมั่น แต่ไม่สะเทือนเศรษฐกิจท่องเที่ยว สั่งคมนาคมปรับบุคลากรใหม่ให้มีประสิทธิภาพ หลังที่ผ่านมาทำได้แค่เปลือก...

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา(เอฟเอเอ) ปรับลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยทางการบินของประเทศไทยจากระดับ 1 ไปอยู่ระดับ 2 ว่า การปรับลดครั้งนี้แม้จะกระทบตัวเลขเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไม่มาก แต่ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นและความรู้สึกของคนว่า ทำไมที่ผ่านไม่ยอมดูแลมาตรฐานการบินให้ดี และมอบหมายให้กระทรวงคมนาคม และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ไปเร่งพลิกโอกาส ปรับปรุงการทำงานบุคลากรให้กลับมามีมาตรฐานการทำงานในระดับที่สากลยอมรับ

  "การท่องเที่ยวคงไม่กระทบ เพราะปกติไทยก็ไม่มีเที่ยวบินบินตรงไปสหรัฐฯ อยู่ และเชื่อว่าเมืองไทยเป็นเมืองน่าท่องเที่ยวและมีชาวต่างชาติต้องการเดินทางเข้ามาอีกมาก"

  อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ กพท. และคมนาคมต้องเร่งปรับการทำงาน การบริหาร และแก้ปัญหาธงแดง ICAO ให้ได้เร็ว จะมาอ้างว่าคนนี้คนนั้นแกล้งไม่ได้ หรือมัวมาทำงานแบบเรื่อยๆ ไม่ได้ เพราะเรื่องนี้กระทบภาพลักษณ์ จึงต้องเร่งฟื้นความเชื่อมั่นกลับคืนมาให้ต่างประเทศรับรู้ แต่การแก้ไขไม่ใช่แค่ดูการปรับโครงสร้างองค์กรอย่างเดียว เพราะเป็นเหมือนแค่เปลือก ต้องดูถึงการปรับการทำงาน บุคลากรภายในต้องมีประสิทธิภาพด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  FAAปรับลดมาตรฐานการบินสหรัฐฯห้ามบินเข้าประเทศลดระดับการท่องเที่ยวภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นผลกระทบข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:08 น.