ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หุ่นยนต์เทพี ตัวแรกของโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ธ.ค. 2558 08:01 น.
  SHARE

  ใครๆต่อใครก็ล้วนแต่ชอบหุ่นยนต์กันทั้งนั้น โดยเฉพาะหุ่นยนต์หญิงเอฟ ซึ่งกำลังเป็นดาราด่วงเด่นอยู่ในงานแสดงหุ่นยนต์โลก ที่มีขึ้นในกรุงปักกิ่ง หุ่นยนต์สาวทรงเสน่ห์นี้ สร้างโดยห้องปฏิบัติการทดลองฮิโรชิ อิชิกุโร มหาวิทยาลัยโอซากา ทำให้ผู้ไปเที่ยวต่างนึกอยู่ในใจว่า อาจจะ มีสักวันหนึ่งที่คนอดหลงรักหุ่นยนต์ไม่ได้ เหมือนอย่างที่ผู้ที่ไปเที่ยวต่างก็อดถ่ายรูป และคุยด้วยสองสามคำไม่ได้

  ผู้ชายบางคนได้ออกปากว่า หุ่นยนต์ที่เรียกว่า เจมินอยด์ เอฟ น่ารักจริงๆ หุ่นยนต์นางงามตัวนี้ยังเคยเป็นดาราภาพยนตร์มาแล้ว ในภาพยนตร์ญี่ปุ่น เรื่องซาโยนาระ นักข่าวได้จาระไนถึงรูปโฉมว่า หุ่นยนต์สาวงามสูง 5 ฟุต 6 นิ้ว สามารถที่จะกรอกลูกตา สบตา และรู้ความหมายท่าทางของคนเราบางอย่างได้ วิศวกรผู้สร้างเธอขึ้น พยายามที่จะทำให้มีเนื้อตัวนุ่มนิ่มด้วยยางเหมือนอย่างมนุษย์ รวมทั้งใบหน้าอันงดงามด้วย เสียแต่เดินไม่ได้เท่านั้น ดังนั้นจะต้องใช้ด้วยการเข็นให้เคลื่อนไป นอกจากนั้นนางยังสามารถที่จะยิ้มหวาน ขมวดคิ้ว ทำปากขมุบขมิบ สามารถที่จะพูด และร้องเพลงที่อัดไว้ได้ หรือพูดเลียนเสียงคนอื่น

  ด้วยเหตุที่หุ่นยนต์สาว นอกจากจะมีความ สวยงามแล้ว ยังมีสติปัญญาด้วย ผู้สร้างมันคนหนึ่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์โคอิอิ โอกาวา ได้เปิดเผยว่า “ เราได้ตั้งเป้าหมายว่าจะพยายามสร้างหุ่นยนต์นี้ให้มีปัญญาหลักแหลม และกำลังเตรียมที่จะสร้างอีกตัวหนึ่ง ให้ฉลาดหลักแหลมเกินกว่าตัวนี้ด้วย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทันโลกหุ่นยนต์เทพีหุ่นยนต์หุ่นยนต์หญิงเอฟงานแสดงหุ่นยนต์โลกปักกิ่งเจมินอยด์ เอฟหุ่นยนต์สาวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการศึกษา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:46 น.