'อำนาจ' เผชิญหน้า 'โฮลี' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 7 ธ.ค.

ข่าว

  'อำนาจ' เผชิญหน้า 'โฮลี' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 7 ธ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ธ.ค. 2558 15:37 น.

   อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ขวัญใจชาวไทย เผชิญหน้ากับ เมียง โฮลี ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก เตรียมดวลหมัดกันในศึก "หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซุปเปอร์ไฟต์" วันที่ 7 ธ.ค. นี้ ไทยรัฐทีวีถ่ายสดให้ชมกันถึงบ้าน...

   วันที่ 2 ธ.ค. ที่โรงแรม เดอะทวินทาวเวอร์ กทม. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว, ดร.สมชัย หยกอุบล ประธานบริษัทเครื่องจักรกลเกษตรไทย, นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี และ "จิมมี่"  ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ร่วมกันแถลงยืนยันความพร้อมรายการ "หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซุปเปอร์ไฟต์" ซึ่งเป็นการชกป้องกันตำแหน่ง ครั้งที่ 5 ของ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) กับ เมียง โฮลี ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 10 ชาวญี่ปุ่น ในวันจันทร์ที่ 7 ธ.ค. นี้ ที่หัวหิน เซ็นเทนเนียล สปอร์ตคลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการมวยเมืองไทย โดยนักมวยทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการแล้ว

   นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานแถลงข่าวในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และร่วมเฉลิมพระเกียรติในวันมหามงคล "วันพ่อแห่งชาติ" จึงจัดมวยป้องกันแชมป์โลกไฟต์ที่ 5 ของอำนาจ อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในการกระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งกีฬาได้สร้างความสุขให้คนในชาติ ทำให้ชาวไทยมีความสุขที่ได้ร่วมเชียร์ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา นักชกขวัญใจชาวไทยที่กำลังจะขึ้นชกสร้างประวัติศาสตร์ให้กับมวยโลกเมืองไทย ดังนั้นแฟนมวยชาวไทยต้องการชมอย่างใกล้ชิดและช่วยส่งแรงใจเชียร์อำนาจอีกครั้ง

   งานแถลงข่าว
   งานแถลงข่าว "หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซุปเปอร์ไฟต์"

   ขณะที่ นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ยืนยันว่า สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี มีความยินดีที่ได้ให้การสนับสนุนในทุกชนิดกีฬา และยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดมวยโลกไฟต์ประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ที่คนไทยจะได้ร่วมส่งพลังส่งแรงใจแรงเชียร์ให้ อำนาจ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จอีกครั้ง แฟนมวยทั่วประเทศสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดแบบคมชัดทุกหมัดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทุกกล่อง ทุกจาน รวม 3 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น.

   ด้าน "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา  แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย นักชกถ้วยพระราชทานปีล่าสุด เผยว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติประวัติครั้งสำคัญของชีวิต ที่ได้มีโอกาสมาชกป้องกันแชมป์โลกไฟต์ที่ 5 ที่หัวหิน และเป็นการร่วมเทิดพระเกียรติในหลวง ตนหวังสร้างประวัติศาสตร์เปิดศึกล้มแชมป์ เพื่อเป็นสุดยอดนักชกในรุ่นฟลายเวทของโลก น้ำหนักตัวล่าสุดยังเกินพิกัดเล็กน้อยและจะค่อยๆ ควบคุมตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬา ไม่มีปัญหาแน่นอน ช่วงเวลาที่เหลือแค่ทบทวนเชิงเท่านั้น ขอสัญญาว่าจะรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ให้อยู่คู่เมืองไทยให้ยาวนานที่สุด

   อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เผชิญหน้ากับ เมียง โฮลี
   อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เผชิญหน้ากับ เมียง โฮลี

   ส่วน เมียง โฮลี เผชิญหน้ากับอำนาจเป็นครั้งแรก โดยทั้งคู่มีรูปร่างช่วงชกที่ใกล้เคียงกัน สภาพเนื้อตัวบ่งบอกว่าผ่านการเตรียมตัวฟิตซ้อมมาเต็มที่ โดยผู้ท้าชิงวัย 32 ปี ชาวญี่ปุ่นเชื้อสายเกาหลีใต้ ยืนกราน การเดินทางมาชกเมืองไทยครั้งนี้ไม่มีความกังวลใดๆ เพราะเคยบินไปชกต่างประเทศมาแล้ว และที่สำคัญเคยถล่มน็อกนักชกไทยมาถึง 4 ราย โดยตั้งความหวังเอาไว้สูงที่จะชนะน็อกภายใน 11 ยก แย่งตำแหน่งแชมป์โลกมาครองเพื่อเจริญรอยตาม โจอิชิโร ทัตสึโยชิ อดีตนักชกซุปเปอร์สตาร์รุ่นพี่ของแคมป์ไทเกนโอซากาให้ได้

   สำหรับคู่มวยประกอบรายการ "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง  โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า นอกจาก "เจ้าเติ้ล" มนัส บุญจำนง ศักดิ์กรีรินทร์ ฮีโร่โอลิมปิก จะรีเทิร์นโปรไฟต์ที่ 3 กับ โจนาธาน ซิมาโมรา นักชกอินโดนีเซีย แล้ว ยังมี ไมค์ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์ เฟเธอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ การิล ซูซันโต รองแชมป์อินโดนีเซีย และ "เจ้าแชมป์" ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา รองแชมป์โลกอันดับ 3 ร่วมลับหมัดกับ สเตฟานนัส นานาดู นักชกอินโดนีเซีย

   ศึก
   ศึก "หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซุปเปอร์ไฟต์" พร้อมตะบันหน้ากันแล้ว 7 ธันวาคมนี้

   ประวัติ : อำนาจ เกษตรพัฒนา
   วันเกิด : 18 ธันวาคม 2522
   สถานที่เกิด : จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย
   อายุ : 36 ปี
   เริ่มชกอาชีพ : พ.ศ.2555 
   สถิติการชก : ชนะรวด 16 (น็อก 5)
   ส่วนสูง : 164 เซนติเมตร
   อันดับโลกปัจจุบัน : แชมเปี้ยนโลก IBF รุ่นฟลายเวท

   ประวัติ : เมียง โฮลี
   วันเกิด : 1 ธันวาคม 2525
   สถานที่เกิด : เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น
   อายุ : 33 ปี
   เริ่มชกอาชีพ : พ.ศ.2549 
   สถิติการชก : ชนะ 19 (น็อก 5) แพ้ 4 เสมอ 1
   ส่วนสูง : 169 เซนติเมตร
   อันดับโลกปัจจุบัน : รองแชมป์โลก IBF อันดับ 10  รุ่นฟลายเวท

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์