ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เร่งรดน้ำ ช็อกดับใต้ต้นลำไย! คาด เครียดผลผลิตไม่ได้ขนาด

หนุ่มใหญ่วัย 52 จ.จันทบุรี เร่งรดน้ำลำไยในสวนตนเอง เนื่องจากใกล้เก็บผลผลิต ญาติพบอีกที กลายเป็นศพใต้ต้นลำไย ตรวจสอบ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาด ผู้ตายเครียดเรื่องลำไยไม่ได้ขนาดตามต้องการ จนช็อกหน้ามืดเสียชีวิต...

วันที่ 2 ธ.ค.58 ร.ต.ท.กิตติศักดิ์ อินสังข์กุล พงส.สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี รับแจ้งเหตุ พบผู้เสียชีวิตใต้ต้นลำไย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.สอยดาว กู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายโกสิน โชคบุญ อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ต.ทรายขาว นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต อยู่ที่ประตูปิดเปิดน้ำ ใต้ต้นลำไยของตนเอง ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชม. ก่อนให้กู้ภัยนำร่างส่ง รพ.สอยดาวต่อไป

สอบสวน นายสุทิน โชคบุญ อายุ 52 ปี น้องชายผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ เมื่อช่วงตีห้าครึ่ง เห็นผู้ตายกวาดบ้าน พอทราบอีกครั้ง ก็พบว่า พี่ชายเสียชีวิตใต้ต้นลำไยไปแล้ว โดยช่วงนี้พี่ชายกำลังเร่งรดน้ำต้นลำไย เนื่องจากใกล้จะเก็บผลผลิตส่งขายล้งลำไยได้แล้ว แต่ลูกลำไยยังไม่ได้ขนาดตามที่ล้งลำไยต้องการ ซึ่งจะทำให้ไม่ได้ราคา จากราคาปกติ กก. 35-45 บาท ก็จะเหลือราคา กก.ละ 2 บาท ทั้งนี้ อาจเป็นสาเหตุ ที่ทำให้ผู้เป็นพี่เครียด และผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นเก๊าต์ แต่ไม่ได้เข้ารักษาตัวที่สถานพยาบาลแต่อย่างใด จึงไม่ทราบว่ามีโรคอื่นด้วยหรือไม่ คาดว่า คงเครียดจนช็อกหน้ามืดเสียดังกล่าว.

หนุ่มใหญ่วัย 52 จ.จันทบุรี เร่งรดน้ำลำไยในสวนตนเอง เนื่องจากใกล้เก็บผลผลิต ญาติพบอีกที กลายเป็นศพใต้ต้นลำไย ตรวจสอบ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาด ผู้ตายเครียดเรื่องลำไยไม่ได้ขนาดตามต้องการ จนช็อกหน้ามืดเสียชีวิต... 2 ธ.ค. 2558 14:38 2 ธ.ค. 2558 16:55 ไทยรัฐ