ข่าว
100 year

ดูแล้วต้องยิ้ม! คลิปประทับใจ ลูกช้างติดโคลน ช้างทั้งโขลงร่วมแรงช่วย

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 14:39 น.
SHARE

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Wild Wings Safaris บริษัทท่องเที่ยวและรับจัดกรุ๊ปทัวร์ในแอฟริกาใต้ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ความยาว 2.22 นาที บันทึกภาพสุดประทับใจของช้างป่า ขณะเกิดเหตุการณ์หลังจากลูกช้างป่าตัวหนึ่งเดินลงไปกินน้ำในแอ่งน้ำ แล้วเกิดติดโคลน กลับขึ้นฝั่งไม่ได้ ทำให้แม่ช้างต้องเข้าไปช่วยเหลือ แต่พยายามช่วยอย่างไร ก็ดูจะไม่เป็นผล ลูกช้างก็ยังไม่สามารถขึ้นฝั่งได้สักที กระทั่งสมาชิกช้างป่าตัวอื่นๆ ในโขลงสังเกตเห็นเหตุการณ์ ทุกตัวจึงเดินตามกันมาช่วย

ช้างอีกตัวใช้งวงช่วยดัน ส่วนตัวอื่นยืนให้กำลังใจ

ในตอนท้ายของคลิป แม่ช้างได้ใช้งวงดันลูกช้าง และมีช้างตัวเมียอีกตัวหนึ่งช่วยเอางวงดันขึ้นมา ส่วนช้างตัวอื่นๆ ก็คอยยืนช่วยเหลืออยู่ใกล้ๆ จนสุดท้ายลูกช้างก็สามารถกลับขึ้นฝั่งได้ปลอดภัย นับเป็นความสัมพันธ์ระหว่างสัตว์ป่าที่น่ารักและน่าประทับใจมากทีเดียว หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปไม่กี่วัน ล่าสุดมีผู้คลิกชมคลิปนี้แล้วถึง 9 แสนครั้ง และแชร์ต่อไปอีก 2.5 หมื่นครั้ง


ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Wild Wings Safaris

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างช้างป่าลูกช้างลูกช้างติดโคลนช้างแอฟริกาคลิปช้างช้างช่วยลูกติดโคลนช่วยลูกช้างติดโคลนโขลงช้างช้างป่าแอฟริกาคลิปเด็ดคลิปดังคลิปคลิปวิดีโอข่าวข่าวไทยรัฐข่าวโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้