ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดูแล้วต้องยิ้ม! คลิปประทับใจ ลูกช้างติดโคลน ช้างทั้งโขลงร่วมแรงช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 14:39 น.
  SHARE

  แฟนเพจเฟซบุ๊ก Wild Wings Safaris บริษัทท่องเที่ยวและรับจัดกรุ๊ปทัวร์ในแอฟริกาใต้ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ความยาว 2.22 นาที บันทึกภาพสุดประทับใจของช้างป่า ขณะเกิดเหตุการณ์หลังจากลูกช้างป่าตัวหนึ่งเดินลงไปกินน้ำในแอ่งน้ำ แล้วเกิดติดโคลน กลับขึ้นฝั่งไม่ได้ ทำให้แม่ช้างต้องเข้าไปช่วยเหลือ แต่พยายามช่วยอย่างไร ก็ดูจะไม่เป็นผล ลูกช้างก็ยังไม่สามารถขึ้นฝั่งได้สักที กระทั่งสมาชิกช้างป่าตัวอื่นๆ ในโขลงสังเกตเห็นเหตุการณ์ ทุกตัวจึงเดินตามกันมาช่วย

  ช้างอีกตัวใช้งวงช่วยดัน ส่วนตัวอื่นยืนให้กำลังใจ
  ช้างอีกตัวใช้งวงช่วยดัน ส่วนตัวอื่นยืนให้กำลังใจ

  ในตอนท้ายของคลิป แม่ช้างได้ใช้งวงดันลูกช้าง และมีช้างตัวเมียอีกตัวหนึ่งช่วยเอางวงดันขึ้นมา ส่วนช้างตัวอื่นๆ ก็คอยยืนช่วยเหลืออยู่ใกล้ๆ จนสุดท้ายลูกช้างก็สามารถกลับขึ้นฝั่งได้ปลอดภัย นับเป็นความสัมพันธ์ระหว่างสัตว์ป่าที่น่ารักและน่าประทับใจมากทีเดียว หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปไม่กี่วัน ล่าสุดมีผู้คลิกชมคลิปนี้แล้วถึง 9 แสนครั้ง และแชร์ต่อไปอีก 2.5 หมื่นครั้ง


  ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Wild Wings Safaris

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างช้างป่าลูกช้างลูกช้างติดโคลนช้างแอฟริกาคลิปช้างช้างช่วยลูกติดโคลนช่วยลูกช้างติดโคลนโขลงช้างช้างป่าแอฟริกาคลิปเด็ดคลิปดังคลิปคลิปวิดีโอข่าวข่าวไทยรัฐข่าวโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 19:32 น.