ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประกาศ ฉ.2 เตือน 3-5 ธ.ค.ไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลูกเห็บตกฤดูหนาว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 14:15 น.
  SHARE

  กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับ 2 เตือนช่วง 3-5 ธ.ค. ไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนอง ตกหนัก ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือ ก่อนอากาศจะเย็นลงอีก อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ…

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 2 "คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตก บริเวณประเทศไทยตอนบน" ระบุว่า

  "ช่วงวันที่ 3-5 ธ.ค. คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาจะเคลื่อนผ่านภาคเหนือของประเทศไทย ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือ
      
  ทั้งนี้ บริเวณภาคเหนือ จะมีผลกระทบในช่วงวันที่ 3-4 ธ.ค. หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส

  ส่วนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง จะมีผลกระทบในช่วงวันที่ 4-5 ธ.ค. หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงและหนาวเย็นลงไว้ด้วย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อากาศสภาพอากาศประกาศกรมอุตุพยากรณ์อากาศหนาวประกาศฉบับ2ฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตกภาคเหนือข่าวข่าวพยากรณ์อากาศไทยรัฐข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ลูกเห็บตกหน้าหนาว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:55 น.