ข่าว

วิดีโอ

ประกาศ ฉ.2 เตือน 3-5 ธ.ค.ไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลูกเห็บตกฤดูหนาว

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับ 2 เตือนช่วง 3-5 ธ.ค. ไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนอง ตกหนัก ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือ ก่อนอากาศจะเย็นลงอีก อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ…

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 2 "คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตก บริเวณประเทศไทยตอนบน" ระบุว่า

"ช่วงวันที่ 3-5 ธ.ค. คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาจะเคลื่อนผ่านภาคเหนือของประเทศไทย ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือ
    
ทั้งนี้ บริเวณภาคเหนือ จะมีผลกระทบในช่วงวันที่ 3-4 ธ.ค. หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส

ส่วนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง จะมีผลกระทบในช่วงวันที่ 4-5 ธ.ค. หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงและหนาวเย็นลงไว้ด้วย"

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับ 2 เตือนช่วง 3-5 ธ.ค. ไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนอง ตกหนัก ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือ ก่อนอากาศจะเย็นลงอีก อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ… 2 ธ.ค. 2558 14:00 2 ธ.ค. 2558 15:31 ไทยรัฐ