'บิ๊กป้อม' ย้ำรัฐบาล-กองทัพเป็นเอกภาพ ไม่มีขัดแย้ง

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' ย้ำรัฐบาล-กองทัพเป็นเอกภาพ ไม่มีขัดแย้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ธ.ค. 2558 13:45 น.

   บิ๊กป้อม ย้ำรัฐบาล-กองทัพเป็นเอกภาพ ยัน 'บิ๊กโด่ง-บิ๊กหมู' ไม่มีอะไรขัดแย้ง แต่การทำงานอาจมีบางอย่างที่เห็นต่างกันบ้าง วอนกลุ่มต้านรัฐบาลหยุดเคลื่อนไหว...

   เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2558 ที่ห้องพินิตประชานาถ กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่แกนนำมวลชนพยายามออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ว่า รัฐบาลได้พูดคุยไปแล้วซึ่งทุกคนก็เข้าใจ โดยตนได้อธิบายไปหมดแล้วว่ายังไม่ใช่เวลาที่จะออกมาเคลื่อนไหว ขอเวลาให้รัฐบาลและ คสช. ทำงานก่อน ถ้าหากใครออกมาตอนนี้ก็เหมือนเป็นคนที่ทำให้หนทางไม่เรียบร้อยเป็นอุปสรรค ต่อการทำงานของรัฐบาล และ คสช.ฉะนั้นตนขอฝากสื่อมวลชนให้ช่วย คสช.และรัฐบาลด้วย เพราะเวลานี้เรากำลังทำให้ประเทศเกิดความมั่นคงในอนาคต ถ้าหากทางรัฐบาลทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้วพวกคุณจะสู้กันอย่างไรในทางการเมือง ก็สู้กันไปเลย จะทำอะไรก็ทำไป

   เมื่อถามว่ารัฐบาลและ คสช.รวมทั้งกองทัพ ยังคงมีความเป็นเอกภาพหรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ความสัมพันธ์ยังดี ไม่มีใครโกรธใคร ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กับ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.นั้นคิดว่าไม่มีอะไร ทั้งสองคนไม่ได้ขัดแย้งกัน เพราะเขาทำงานจนเกษียณแล้วคงไม่โกรธเคืองอะไรกันหรอก ซึ่งทั้งสองคนเป็นลูกน้องตนมาก่อนและตนก็รักทั้งคู่ แต่การทำงานอาจมีบางอย่างที่คิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ซึ่งตอนนี้ประเทศกำลังเดินไปในทิศทางที่ดี

   เมื่อถามว่าได้ให้กำลังใจ พล.อ.อุดมเดช หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่ต้องให้กำลังใจ เขาก็รู้ว่าเป็นอย่างไร และสามารถตัดสินใจเองได้ ซึ่งท่านก็ให้กำลังใจตนเองได้ ซึ่งผมคิดว่าหนังสือพิมพ์ชอบไปพาดหัวข่าว เขียนเองเออเองทั้งนั้น”

   เมื่อถามว่าหากสมมติว่า พล.อ.อุดมเดช ลาออกจะมีผลกระทบกับรัฐบาลและ คสช.หรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่เป็นไร นายกฯ ท่านรู้อยู่แล้ว ตอบอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น

   เมื่อถามถึง กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ระบุว่า ขอให้คืนประชาธิปไตยเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ เพราะคาดว่าปีหน้าภาวะเศรษฐกิจจะหนักขึ้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ดูคลิปดังกล่าว ส่วนประชาธิปไตยเราก็คืนให้อยู่แล้ว และที่ว่าเศรษฐกิจไม่ดีก็ไม่เป็นไร เพราะรัฐบาลและ คสช.ได้ช่วยกันดูแลอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามตนและรัฐบาลได้ช่วยกันทำงานเพื่อวางรากฐานต่อไปในอนาคต ทำนองเดียวกันการที่นายกฯ ได้เดินทางไปต่างประเทศ ก็พยายามชี้แจงทำความเข้าใจกับนานาชาติโดยตลอด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์