ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทรูโฟร์ยู ตัดหน้า เจ๊ไก่ ซื้อ ร่มฉัตร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ธ.ค. 2558 07:30 น.
  SHARE

  ประกาศนโยบายไปแล้วว่าปีหน้าจะดัน “ละคร” ของ ทรูโฟร์ยู ขึ้นมาอยู่แถวหน้าเป็นคู่แข่งช่องยักษ์ใหญ่อย่าง ช่อง 3 ช่อง 7 ช่อง 8 และ ช่องวัน ให้ได้! โดยหัวหอกเริ่มจากซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “เจ้าเวหา” ของผู้จัดละครหน้าใหม่ นัท มีเรีย ที่ทำฝันให้เป็นจริงด้วยการนำพระเอกช่อง 3 มาประชันกับนางเอก 7 สีที่กำลังจะหมดสัญญารวม 3 เรื่อง “ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า” ที่ อั้ม–อธิชาติ จับคู่ นุ่น–วรนุช และอีก 2 เรื่องคือ “พิชิตแดนใจ” “ผู้ครองฟ้า” ที่ได้ตัวทั้ง แอนดริว เกร็กสัน กับ ติ๊ก–เจษฎาภรณ์ ประกบ แพนเค้ก–เขมนิจ กับ ใหม่–ดาวิกา และยังจะไม่หยุดเท่านี้โดยล่าสุด ทรูโฟร์ยู ย่องไปซื้อบทประพันธ์อมตะเรื่อง “ร่มฉัตร” จาก “ทมยันตี” มาเรียบร้อย

  ข่าวนี้จะทำให้สะเทือนไปทั้งช่อง 3 เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นการ “ปาดหน้าเค้ก” ผู้จัดฯ ไก่–วรายุฑ ที่จับจองไว้ก่อนแล้ว ซึ่งตั้งใจไว้ว่าจะรีเมก “ร่มฉัตร” ที่ตัวเองเคยสร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อนอีกครั้ง เพราะเป็นละครเรื่องเดียวในชีวิตที่ยัง “คาใจ” กับครั้งนั้น รู้สึกว่าน่าจะทำได้ดีกว่านั้นอีก จึงตั้งอกตั้งใจเป็นพิเศษ และก็มีข่าวออกมาแล้วว่าได้มีการวางตัวนักแสดงบางตัวไว้แล้วด้วย ส่วนสาเหตุที่ ทมยันตี ตัดสินใจขาย

  “ร่มฉัตร” ให้ ทรูโฟร์ยู เป็นเพราะ เจ๊ไก่ จองไว้จริงแต่ก็นานมากเมื่อ ทรูโฟร์ยู ติดต่อมาจึงขายให้ เมื่อ เจ๊ไก่ รู้เรื่องก็สอบถามว่าใครซื้อไปจะไปซื้อคืน แต่เมื่อได้ยินว่าเป็นค่ายเจ้าสัวซีพีก็เชื่อว่าไม่น่าจะแก้ปัญหานี้ด้วยเงินได้ ด้าน ทรูโฟร์ยู ก็เตรียมตัวสร้างทันทีเริ่มจากวางตัวนางเอกเป็น แพทตี้–อังศุมาลิน หวานใจของ แดน–วรเวช ที่ผันตัวมานั่งเก้าอี้บริหารในช่องโดยรับบทที่ อุ้ม–สิริยากร เคยเล่นไว้ และ ป๊อก– ปิยธิดา จะสวมบท เดียวกับ นก– สินจัย ส่วนพระเอกยังไม่ สรุป สำหรับโครงการ “ร่มฉัตร” นี้ ทรูโฟร์ยู ยังคิดการใหญ่ดึงให้รัฐบาลลงมาให้การสนับสนุนด้วย ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของละครไทยที่ช่วยให้ก้าวไกลสู่ตลาดอินเตอร์ในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีมข่าวบันเทิงทรูโฟร์ยูแพทตี้ อังศุมาลินอังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธาแดน วรเวชร่มฉัตรละครรีเมกข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:33 น.