ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ข่าวดี! ตลอด ธ.ค.โรงตึ๊งรัฐจำนำปลอดดอก ยืดชำระหนี้ 6 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 14:31 น.
  SHARE

  พม.กำหนดนโยบายดอกเบี้ยรับจำนำพิเศษ โดยไม่คิดอัตราดอกเบี้ยใน 1 เดือนแรก สำหรับเงินต้นไม่เกิน 2 หมื่นบาท ตลอดเดือน ธ.ค. ยืดเวลาชำระหนี้เป็น 6 เดือน...

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 88 พรรษา วันที่ 5 ธ.ค.2558 สำนักงานธนานุเคราะห์ หรือโรงรับจำนำรัฐบาลสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จำนวน 35 สาขา ได้กำหนดนโยบายดอกเบี้ยรับจำนำกรณีพิเศษในโครงการ “ถวายแด่พ่อหลวงของปวงประชา 88 พรรษา ธนานุเคราะห์เพื่อประชาชน” เพื่อช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการรับจำนำ เงินต้นไม่เกิน 20,000 บาท โดยไม่คิดอัตราดอกเบี้ยใน 1 เดือนแรก

  ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 5-30 ธ.ค. คาดว่าจะช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาทางการเงินเฉพาะหน้าได้ไม่น้อยกว่า 24,000 ราย มูลค่าวงเงินรับจำนำไม่น้อยกว่า 480 ล้านบาท ช่วยประชาชนประหยัดเงินค่าใช้จ่ายเรื่องดอกเบี้ยได้ประมาณ 4.80 ล้าน รายละเอียด โทร.0-2281-7500 หรือดูที่ http://www.pawn.co.th

  พร้อมกันนี้ ตลอดเดือน ธ.ค. รัฐบาลมีนโยบายขอความร่วมมือไปยังโรงรับจำนำทั้งของรัฐและเอกชนทุกแห่งยืดระยะเวลาการชำระหนี้ ผู้เข้ามาใช้บริการจาก 5 เดือนเป็น 6 เดือน

  ด้าน นายไมตรี อินทุสุต ปลัด พม. ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการสำนักงานธนานุเคราะห์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการอำนวยการสำนักงานธนานุเคราะห์ พยายามพัฒนาและปรับการบริการของสำนักงานธนานุเคราะห์เพื่อตอบโจทย์ รมว.พม. ในการลดความเหลื่อมล้ำ กระจายโอกาสให้ชาวบ้านเข้าถึงแหล่งเงินทุนมากที่สุด สร้างระบบเพื่อนยามยากแก่ชาวบ้าน เป็นมิตรแก่ปวงประชา และได้เตรียมเดินหน้าขยายสำนักงานธนานุเคราะห์ในภูมิภาคมากขึ้น โดยในปี 2559 ไตรมาสที่ 2 จะขยายไปที่ จ.ลำพูน และที่หนองจอก มีนบุรี ไตรมาสที่ 3 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี และไตรมาสที่ 4 ที่ จ.นครราชสีมา รวมถึงปรับปรุงการบริหารจัดการภายในสำนักงานธนานุเคราะห์ให้เกิดสภาพคล่องและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

  นายมานะ เกลี้ยงทอง ผู้อำนวยการสำนักงานธนานุเคราะห์ กล่าวว่า ขณะนี้สำนักงานธนานุเคราะห์ใน 35 สาขา แบ่งเป็นเขตกรุงเทพมหานคร 29 สาขา เขตปริมณฑล 4 สาขา ใน จ.นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ และส่วนภูมิภาค 2 สาขา ที่ จ.ระยอง กำลังเพิ่มช่องทางเพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงบริการที่เป็นมิตรมากที่สุด อาทิ การจัดกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ลูกค้าด้วยมาตรการ 4 ล้อเคลื่อน เพื่อน 2 ล้อหมุน โดยให้รถสองแถวและมอเตอร์ไซค์รับจ้างเป็นเครือข่ายให้กับสาขาต่างๆ บริการลูกค้า การเพิ่มช่องทางการชำระดอกเบี้ย ซึ่งกำลังหารือถึงการชำระข้ามสาขา การจำหน่ายสินค้าหลุดจำนำผ่านออนไลน์ จะเริ่มในเดือน มิ.ย.59 การจัดกิจกรรมเพื่อสังคมโดยให้กลุ่มคน หรือชุมชน จำนำทรัพย์นำไปประกอบอาชีพโดยคิดดอกเบี้ยอัตราพิเศษ ซึ่งจะเริ่มนำร่องปีหน้าที่ จ.ระยอง และสุราษฎร์ธานี เป็นต้น

  สำหรับผลประกอบการของสำนักงานธนานุเคราะห์ในปี 2557 ได้กำไรประมาณ 180 ล้านบาท ปี 2558 เพิ่มเป็น 363 ล้านบาท และคาดว่าปี 2559 น่าจะได้ 500 ล้านบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงรับจำนำปลอดดอกเบี้ยเงินต้นชำระหนี้ยืดเวลาพม.สำนักงานธนานุเคราะห์ค่าใช้จ่ายธันวาคมดอกเบี้ยไม่คิดดอกเบี้ยข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์ข่าวการศึกษา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:10 น.