ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้รับเหมาผูกคอปริศนา! ใช้สายสิญจน์มัดมือไพล่หลัง ทิ้ง จม.ขอชดใช้ด้วยชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2558 13:33 น.
SHARE

ผู้รับเหมาวัย 55 ปี ถูกพบเป็นศพผูกคอกับต้นไม้ใหญ่ท้องที่ สน.ร่มเกล้า เสียชีวิตพร้อมกับปริศนา มือถูกมัดไพล่หลังด้วยสายสิญจน์ ทิ้ง จม.ลาตาย ระบุขอชดใช้ด้วยชีวิต ลูกชายบอกพ่อเครียด หลังเบิกเงินลูกค้ามา 6 หมื่น ไปเที่ยวโอเกะแล้วเงินหาย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.58 พ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยพงศ์ พงส.ผนก.สน.ร่มเกล้า รับแจ้งเหตุพบชายผูกคอเสียชีวิต บริเวณด้านข้างหมู่บ้านพูนสินธานี 3 ซอย 26 ติดกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเปอร์เฟ็ก ถนนร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สันทัด ลยางกูร ผกก.สน.ร่มเกล้า พ.ต.อ.วิเชียร สว่างแจ้ง พงส.ผทค.สน.ร่มเกล้า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ร่มเกล้า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.น.3 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์ รพ.ตร. และกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ บริเวณต้นไม้ใหญ่ใกล้หมู่บ้านพูลสินธานี 3 พบศพชายทรายชื่อ นายสวัสดิ์ ราชลำ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173/1 ม.3 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพสวมเสื้อคอปกสีกรมท่า กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ไม่สวมรองเท้า ใช้ผ้าปูเตียงผูกคอกับลำต้นของต้นไม้ขนาดใหญ่ มือทั้ง 2 ข้างไพล่หลังอยู่ มีสายสิญจน์สีขาวมัดมืออยู่ ใกล้กันพบกระเป๋าสตางค์ ภายในมีบัตรประชาชน เอกสารต่างๆ กระดาษเขียนเบอร์โทรศัพท์ นอกจากนี้ยังพบถังสี ซึ่งคาดว่าใช้เป็นอุปกรณ์ในการเหยียบปีนขึ้นไปผูกคอ

เจ้าหน้าที่นำศพส่งพิสูจน์ หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง
เจ้าหน้าที่นำศพส่งพิสูจน์ หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

จากการสอบสวนนายเอกชัย ราชลำ ซึ่งเป็นลูกชาย ให้การว่า พ่อของตนประกอบอาชีพช่างรับเหมาก่อสร้าง เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 1 ธ.ค. ผู้ตายได้โทรมาหา ก่อนจะบอกกับตนว่า เครียด สาเหตุจากขอเบิกเงินลูกค้ามาจำนวน 60,000 บาท ซึ่งหลังจากเบิกเงินได้ไปเที่ยวคาราโอเกะแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง ก่อนจะพบว่าเงินจำนวนดังกล่าวหายไป ตนจึงบอกกับพ่อว่าให้มาเอาเงินที่ตน ก่อนที่จะวางสายไป จนเมื่อช่วงค่ำ เกิดเป็นห่วงจึงได้โทรหาพ่อ แต่พ่อบอกว่าถึงบ้านแล้ว ตนจึงสบายใจ ก่อนที่จะพบว่าพ่อเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้านี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามชาวบ้านละแวกจุดเกิดเหตุ ทราบว่าผู้ตายพักอยู่ที่บ้านภายในหมู่บ้านพูลสินธานี 3 ซอย 25 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง เป็นบ้านปูนสองชั้น ภายในบ้านชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องที่ผู้ตายอาศัยอยู่ พบจดหมายเขียนระบุว่า ขอโทษ ขอชดใช้ด้วยชีวิตที่ทำเงินจำนวน 60,000 บาทหาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ตายก่อเหตุขึ้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเสียทีเดียวว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ซึ่งจะสอบสวนพยานในบริเวณที่เกิดเหตุ และรอผลการชันสูตรศพอย่างละเอียดของนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายแขวนคอผู้รับเหมาผูกคอตายปริศนามัดมือไขว้หลังสายสิญจน์มัดมือสวัสดิ์ ราชลำสน.ร่มเกล้าอาชญากรรมตายปริศนากทมข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:19 น.