ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ห้างดังมอบรางวัล 'น้องกานต์' รปภ.น้ำใจงาม เก็บเงินคืนเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 13:05 น.
  SHARE

  เทสโก้ โลตัส มอบรางวัล Value Award ให้ 'น้องกานต์' หนุ่ม รปภ. น้ำใจงาม สายเลือดภูเก็ต เก็บกระเป๋าใส่เงิน 4 แสน คืนเจ้าของ เผย เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่พนักงาน สร้างขวัญ กำลังใจให้มีความมุ่งมั่น ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์...

  วันที่ 2 ธ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น้องกานต์ หรือ นายณัฐพงษ์ ฤทธิเดช อายุ 19 ปี รปภ.บริษัท ยู.บี.เอ็น.ภูเก็ตอันดามัน จำกัด ซึ่งทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยประจำอยู่ที่ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาภูเก็ต อ.เมือง ได้เก็บกระเป๋าถือของลูกค้าที่เข้าห้องน้ำชายใกล้ประตูทางเข้าออกที่ 6 ของห้าง โดยภายในมีเงินสด 4 แสนบาท และนำส่งคืนเจ้าของเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา จนมีผู้คนนำภาพไปโพสต์ไว้ในโลกโซเชียลมีเดียต่างๆ พร้อมกับมีการนำเสนอเรื่องราวดีๆ ผ่านสื่ออย่างกว้างขวาง โดยมีการชื่นชมความซื่อสัตย์และความมีน้ำใจของ รปภ.พ่อลูกอ่อน ซึ่งมีลูกชายวัย 1 ขวบ และภรรยาสาวเพิ่งคลอดฝาแฝดหญิงอีก 2 คน ส่วนตัวเองขี่รถจักรยานยนต์มาทำงานจากบ้านที่ ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อมายังห้างทุกวัน ซึ่งมีระยะทางไป-กลับ ไม่ต่ำกว่า 60 กิโลเมตร แม้จะมีฐานะลำบากก็ตาม 

  ล่าสุด มีรายงานว่า นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายกิจการบรรษัท แผนกกิจการสาธารณะ บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (เทสโก้ โลตัส) เป็นตัวแทนมอบรางวัล Value Award ซึ่งเป็นรางวัลที่ห้างเทสโก้ โลตัส จะมอบให้กับพนักงานที่มีคุณงามความดี และสร้างคุณค่าให้กับลูกค้า นอกจากนี้ ยังได้แจ้งไปยังต้นสังกัดของน้องกานต์ เพื่อชมเชยความซื่อสัตย์ และการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้มีความมุ่งมั่น ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความภาคภูมิใจ ซื่อสัตย์และสุจริตต่อไป โดยไม่ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดรางวัลดังกล่าวแต่อย่างใด 

  ขณะที่ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา จนถึงช่วงสายวันที่ 2 ธ.ค. เพจของ ปชส.จังหวัดภูเก็ต (สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.ภูเก็ต) ได้มีผู้เข้าชมและกดชื่นชอบ ตลอดจนแชร์เหตุการณ์ ที่น้องกานต์ รปภ.หนุ่มดังกล่าว เก็บกระเป๋ามีเงิน 4 แสนบาท คืนให้กับเจ้าของเป็นจำนวนมาก

  ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. มีคนเข้าไปกดชื่นชอบหรือกดไลค์กว่า 9,000 คน และกดแชร์ไปแล้วกว่า 2,000 ครั้ง พร้อมกับมีการแสดงความคิดเห็นชื่นชมนายณัฐพงษ์กว่า 500 คนแล้ว ยังไม่รวมกลุ่ม ”ข่าวดี” ที่มีผู้คนเข้าไปกดชื่นชอบหรือไลค์กว่า 1,100 คน กดแชร์ไปกว่า 300 คน และแสดงความคิดเห็นอีกนับ 100 คน 

  ด้าน นายสรายุทธ มัลลัม อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมเงินและของรางวัลจากผู้มีจิตศรัทธา เพื่อมอบให้ รปภ.หนุ่ม พร้อมกับเตรียมประสาน ผวจ.ภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยส่งเสริมคุณงามความดีในครั้งนี้ สำหรับให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน ให้หันมาทำคุณงามความดีกับสังคม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอบรางวัลคนดีเทสโก้โลตัสเทสโก้โลตัส มอบรางวัลน้องกานต์มอบรางวัล น้องกานต์เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของแบบอย่างที่ดีซื่อสัตย์คนดีภูเก็ตสังคมออนไลน์รปภ.พ่อลูกอ่อนรปภ.Value Awardข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:40 น.