ข่าว

วิดีโอ

อย่าตายนะ! ภาพสะเทือนใจ พ่อทำทุกอย่างเพื่อยื้อชีวิตลูกชาย

ภาพวินาทีพ่อพยายามช่วยชีวิตลูกชายวัย 3 ขวบ ที่ตามลงไปเก็บลูกบอลในสระจนตกลงไปจมน้ำ งมเอาตัวขึ้นมาได้ช่วยกันกับพยาบาล ทั้งปั๊มหัวใจ ผายปอด แต่สุดจะยื้อชีวิต เด็กน้อยจมน้ำขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน เสียชีวิตในที่สุด... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.58 ร.ต.ท.หญิง พิณัชญา มั่นคง พงส.สภ.แสนภูดาษ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมกู้ชีพโรงพยาบาลบ้านโพธิ์ รับแจ้งเหตุว่ามีเด็กจมน้ำถูกนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลแสนภูดาษ หมู่ 3 ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จึงเดินทางตรวจสอบ

พบชายคนหนึ่ง ทราบต่อมาว่าชื่อนายเม้ง อายุ 29 ปี ชาวเมียนมา พร้อมญาติกำลังช่วยกันปั๊มหัวใจและใช้ปากดูดฟองอากาศออกจากปากของเด็กชายตู วัย 3 ขวบ สัญชาติเมียนมา ซึ่งเป็นลูกนายเม้ง ที่หัวใจหยุดเต้นไปแล้ว กลับมามีชีพจรอีกครั้งแต่ยังไม่อยู่สึกตัว โดยมีพยาบาลผลัดกันช่วยปั๊มหัวใจ ระหว่างที่รอรถกู้ชีพมารับตัว

ส่วนด้านนอก มี น.ส.ติมอ อายุ 29 ปี ผู้เป็นแม่ นั่งร้องไห้พร้อมสวดมนต์ภาวนา เล่าว่า ช่วงเช้าลูกชายได้ออกไปเล่นฟุตบอลกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน 3 คน บริเวณหลังห้องเช่า ก่อนที่อีกเด็ก 2 คนจะเดินกลับมาที่ห้อง แต่ไม่เห็นลูกชายกลับมาด้วย จึงสอบถามจนทราบว่า ลูกตกลงไปในบ่อน้ำ ที่มีความยาวประมาณ 50 เมตรลึก 4-5 เมตร จึงรีบตามสามี พร้อมเพื่อนและญาติ วิ่งไปที่บ่อน้ำ กระโดดลงไปงมหาร่างจนพบแล้วรีบขึ้นรถจักรยานยนต์มาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ

ต่อมา ตำรวจไปตรวจที่เกิดเหตุ พบรองเท้าเด็กและลูกฟุตบอลลอยอยู่ในน้ำ สันนิษฐานว่าเด็กๆ น่าจะเล่นเตะบอล แล้วลูกฟุตบอลลอยตกน้ำ ทำให้เด็กตามลงไปเก็บจะลูกบอล แต่เกิดพลัดตกลงไปในน้ำก่อนจมลงก้นบ่อที่มีความลึก 4-5 เมตร อย่างไรก็ตาม ล่าสุดแพทย์ไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตไว้ได้ เด็กชาย 3 ขวบคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว.

ภาพวินาทีพ่อพยายามช่วยชีวิตลูกชายวัย 3 ขวบ ที่ตามลงไปเก็บลูกบอลในสระจนตกลงไปจมน้ำ งมเอาตัวขึ้นมาได้ช่วยกันกับพยาบาล ทั้งปั๊มหัวใจ ผายปอด แต่สุดจะยื้อชีวิต เด็กน้อยจมน้ำขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน เสียชีวิตในที่สุด... 2 ธ.ค. 2558 12:06 2 ธ.ค. 2558 12:49 ไทยรัฐ