ข่าว

วิดีโอ

ซามูไรโวใหญ่ ควํ่าอำนาจยก11 วางแผนชวนทะเลาะ

“เมียง โฮ ลี” นักชกซามูไร ลัดฟ้าถึงเมืองไทยแล้ว ยันสภาพอากาศอบอุ่น ไม่หนาวเหมือนโอซากา ง่ายต่อการควบคุมน้ำหนัก ยอมรับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เป็นสุดยอดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท เชิงชกปราดเปรียวจับทางยาก แต่วางแผนชวนทะเลาะตั้งแต่ยกแรก มั่นใจน็อกไม่เกินยก 11 ได้แน่ ด้านโปรโมเตอร์ “จิมมี่” ชี้ ผู้ท้าชิงสูงกว่า แต่ช่วงแขนอำนาจยาวกว่า กำชับให้ทีมงานดูแลเรื่องน้ำหนักตัว เชื่อว่าจะชกกันสมศักดิ์ศรี ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด 7 ธ.ค. จากหัวหินเซ็นเทนเนียล สปอร์ตคลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทางช่อง 32 ทุกกล่องทุกจาน เวลา 15.00-18.00 น.

ความเคลื่อนไหว “หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซู- เปอร์ไฟต” ซึ่ง “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์โลก รุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ครั้งที่ 5 กับ เมียง โฮ ลี ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 10 ชาวญี่ปุ่น เป็นคู่นำรายการในวันจันทร์ 7 ธ.ค.นี้ ที่หัวหิน เซ็นเทนเนียล สปอร์ตคลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานอำนวยการแข่งขัน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ชมได้ทางช่อง 32 ทุกกล่องทุกจาน เวลา 15.00-18.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันอังคาร 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา เมียงโฮลี นักชกซามูไรเชื้อสายเกาหลีใต้และคณะได้ลัดฟ้าจากเมืองโอซากา ญี่ปุ่น มาถึงเมืองไทย เวลา 05.05 น. โดยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG 673 โดยมี ‘จิมมี่’ ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ ให้การต้อนรับ พร้อมสื่อมวลชนที่มาทำข่าวกันอย่างคับคั่ง

“เมียง โฮลี” เผยว่า ถึงแม้ตนเพิ่งเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก แต่ก็เคยบินไปชกที่ประเทศเม็กซิโกและฟิลิปปินส์มาแล้ว ส่วนสภาพอากาศที่เมืองไทยช่วงนี้รู้สึกอบอุ่นไม่หนาวเหมือนโอซากา ซึ่งทำให้ปรับสภาพร่างกายและควบคุมน้ำหนักที่ยังเกินอยู่เล็กน้อยได้ตามปกติ เชื่อว่าจะพอดีพิกัด 112 ปอนด์ สำหรับแผนการชกนั้นขั้นต้นทราบดีว่าอำนาจเป็นนักชกที่ว่องไวปราดเปรียวและออกหมัดแม่นยำมาก ถือเป็นยอดนักชกรุ่นฟลายเวทของโลกที่จับทางยากมาก ดังนั้นตนจึงได้วางแผนแลกหมัดตั้งแต่เริ่มเกมเลย ถ้าอำนาจพลาดโดนพลังกำปั้นของตนอย่างจังก็มีสิทธิ์พ่ายแพ้น็อกได้ทันที และมั่นใจว่าจะชนะน็อกภายใน 11 ยก เพราะถ้าขึ้นยกที่ 12 อำนาจก็จะต้องวิ่งหนีตนอย่างเดียวเท่านั้น

ดร.จิมมี่ เผยว่า โฮลีได้เปรียบส่วนสูงแต่ช่วงชกอำนาจน่าจะยาวกว่า โดยกำชับให้ทีมงานดูแล อำนาจเรื่องน้ำหนักตัวเพราะต้องการให้การชกสมศักดิ์ศรี ทั้งนี้ ราคาบัตรเข้าชมศึก “อำนาจ-โฮลี” ได้เปิดจำหน่ายแล้วในราคาเดียว 2,000 บาท มีจำนวนจำกัด สอบถามได้ที่หัวหินเซ็นเทนเนียลคลับ โทร 0-3290-9633 และสถานีไทยรัฐทีวี ได้ทุ่มทุนถ่ายทอดสดให้แฟนมวยได้ชมสดเหมือนอยู่ติดขอบเวทีทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทุกกล่องทุกจาน ได้ตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น. เพื่อให้แฟนมวยทั้งประเทศได้ร่วมลุ้นและเชียร์แชมป์โลกนักชกหนึ่งในประวัติศาสตร์ของวงการมวยโลกเมืองไทย

“เมียง โฮ ลี” นักชกซามูไร ลัดฟ้าถึงเมืองไทยแล้ว ยันสภาพอากาศอบอุ่น ไม่หนาวเหมือนโอซากา ง่ายต่อการควบคุมน้ำหนัก ยอมรับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เป็นสุดยอดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท เชิงชกปราดเปรียวจับทางยาก... 2 ธ.ค. 2558 11:55 2 ธ.ค. 2558 12:53 ไทยรัฐ