ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซามูไรโวใหญ่ ควํ่าอำนาจยก11 วางแผนชวนทะเลาะ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ธ.ค. 2558 13:30 น.
  SHARE

  “เมียง โฮ ลี” นักชกซามูไร ลัดฟ้าถึงเมืองไทยแล้ว ยันสภาพอากาศอบอุ่น ไม่หนาวเหมือนโอซากา ง่ายต่อการควบคุมน้ำหนัก ยอมรับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เป็นสุดยอดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท เชิงชกปราดเปรียวจับทางยาก แต่วางแผนชวนทะเลาะตั้งแต่ยกแรก มั่นใจน็อกไม่เกินยก 11 ได้แน่ ด้านโปรโมเตอร์ “จิมมี่” ชี้ ผู้ท้าชิงสูงกว่า แต่ช่วงแขนอำนาจยาวกว่า กำชับให้ทีมงานดูแลเรื่องน้ำหนักตัว เชื่อว่าจะชกกันสมศักดิ์ศรี ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด 7 ธ.ค. จากหัวหินเซ็นเทนเนียล สปอร์ตคลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทางช่อง 32 ทุกกล่องทุกจาน เวลา 15.00-18.00 น.

  ความเคลื่อนไหว “หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซู- เปอร์ไฟต” ซึ่ง “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์โลก รุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ครั้งที่ 5 กับ เมียง โฮ ลี ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 10 ชาวญี่ปุ่น เป็นคู่นำรายการในวันจันทร์ 7 ธ.ค.นี้ ที่หัวหิน เซ็นเทนเนียล สปอร์ตคลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานอำนวยการแข่งขัน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ชมได้ทางช่อง 32 ทุกกล่องทุกจาน เวลา 15.00-18.00 น.

  ล่าสุดเมื่อวันอังคาร 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา เมียงโฮลี นักชกซามูไรเชื้อสายเกาหลีใต้และคณะได้ลัดฟ้าจากเมืองโอซากา ญี่ปุ่น มาถึงเมืองไทย เวลา 05.05 น. โดยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG 673 โดยมี ‘จิมมี่’ ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ ให้การต้อนรับ พร้อมสื่อมวลชนที่มาทำข่าวกันอย่างคับคั่ง

  “เมียง โฮลี” เผยว่า ถึงแม้ตนเพิ่งเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก แต่ก็เคยบินไปชกที่ประเทศเม็กซิโกและฟิลิปปินส์มาแล้ว ส่วนสภาพอากาศที่เมืองไทยช่วงนี้รู้สึกอบอุ่นไม่หนาวเหมือนโอซากา ซึ่งทำให้ปรับสภาพร่างกายและควบคุมน้ำหนักที่ยังเกินอยู่เล็กน้อยได้ตามปกติ เชื่อว่าจะพอดีพิกัด 112 ปอนด์ สำหรับแผนการชกนั้นขั้นต้นทราบดีว่าอำนาจเป็นนักชกที่ว่องไวปราดเปรียวและออกหมัดแม่นยำมาก ถือเป็นยอดนักชกรุ่นฟลายเวทของโลกที่จับทางยากมาก ดังนั้นตนจึงได้วางแผนแลกหมัดตั้งแต่เริ่มเกมเลย ถ้าอำนาจพลาดโดนพลังกำปั้นของตนอย่างจังก็มีสิทธิ์พ่ายแพ้น็อกได้ทันที และมั่นใจว่าจะชนะน็อกภายใน 11 ยก เพราะถ้าขึ้นยกที่ 12 อำนาจก็จะต้องวิ่งหนีตนอย่างเดียวเท่านั้น

  ดร.จิมมี่ เผยว่า โฮลีได้เปรียบส่วนสูงแต่ช่วงชกอำนาจน่าจะยาวกว่า โดยกำชับให้ทีมงานดูแล อำนาจเรื่องน้ำหนักตัวเพราะต้องการให้การชกสมศักดิ์ศรี ทั้งนี้ ราคาบัตรเข้าชมศึก “อำนาจ-โฮลี” ได้เปิดจำหน่ายแล้วในราคาเดียว 2,000 บาท มีจำนวนจำกัด สอบถามได้ที่หัวหินเซ็นเทนเนียลคลับ โทร 0-3290-9633 และสถานีไทยรัฐทีวี ได้ทุ่มทุนถ่ายทอดสดให้แฟนมวยได้ชมสดเหมือนอยู่ติดขอบเวทีทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทุกกล่องทุกจาน ได้ตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น. เพื่อให้แฟนมวยทั้งประเทศได้ร่วมลุ้นและเชียร์แชมป์โลกนักชกหนึ่งในประวัติศาสตร์ของวงการมวยโลกเมืองไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อำนาจ เกษตรพัฒนาแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติเมียง โฮ ลีหัวหิน เซ็นเทนเนียล สปอร์ตคลับหัวหินประจวบคีรีขันธ์มวยป้องกันแชมป์โลกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:52 น.