ขนไก่ไทยสดใส จัดลีกอาชีพเพื่อพัฒนาเยาวชนทุกภูมิภาค

ข่าว

  ขนไก่ไทยสดใส จัดลีกอาชีพเพื่อพัฒนาเยาวชนทุกภูมิภาค

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ธ.ค. 2558 14:00 น.

   ระเบิดศึกแบดมินตันลีกแห่งชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ระหว่างวันที่ 1-3 ธ.ค. 2558 ที่อาคารศูนย์กีฬาในร่มจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมลูกขนไก่ไทย ยืนยันจากนี้ไปจะจัดการแข่งขันเป็นประจำทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาแบดมินตันเยาวชนในทุกภูมิภาคได้รับโอกาสในการพัฒนาฝีมือ และเพิ่มจำนวนผู้เล่นกีฬาแบดมินตันมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการค้นหาดาวรุ่งดวงใหม่จากพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศเพื่อเป็นกำลังเสริมทีมชาติในอนาคต...

   คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ทุกวันนี้กีฬาแบดมินตันกำลังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง และเพื่อเป็นการสร้างนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน ตนจะเริ่มจัดการแข่งขันแบดมินตันลีกแห่งชาติ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขึ้นอีกครั้ง เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 60 พรรษา 2 เม.ย. 2558

   นอกจากนี้ ยังเป็นการสนับสนุนให้นักกีฬาแบดมินตันเยาวชนในทุกภูมิภาคได้รับโอกาสในการพัฒนาฝีมือ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เพิ่มจำนวนผู้เล่นกีฬาแบดมินตันมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการค้นหาดาวรุ่งดวงใหม่จากพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศเข้าสู่รั้วทีมชาติเพื่อเป็นกำลังเสริมทดแทนนักกีฬารุ่นพี่ที่ปลดระวางลงไป ตลอดจนเพื่อสร้างมาตรฐานการแข่งขันกีฬาแบดมินตันในทุกท้องถิ่นให้สูงขึ้น โดยจะเป็นการแข่งขันประเภททีมผสม ทำการแข่งขันในแต่ละภาคเพื่อหาทีมชนะเลิศของแต่ละภาคเข้าชิงชนะเลิศของประเทศ ระหว่างวันที่ 1-3 ธ.ค.2558 ที่อาคารศูนย์กีฬาในร่ม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยในปีนี้ มี 6 ทีมที่เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ประกอบด้วย ASTEC ราชพฤกษ์ นครราชสีมา, T.Thailand A, จังหวัดสงขลา , บ้านทองหยอด, ศูนย์ฝึกแบดมินตันเชียงใหม่ และ GRANULAR

   อย่างไรก็ตาม ตนขอเชิญชวนแฟนๆกีฬาแบดมินตัน เข้าชมการแข่งขัน เอสซีจี แบดมินตันลีกแห่งชาติ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัลกว่า 1,000,000 บาท โดยรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 ธ.ค.2558 ณ อาคารศูนย์กีฬาในร่ม จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยเปิดให้แฟนๆ แบดมินตันเข้าชมฟรี ไม่เสียค่าเข้าชม

   ติดตามและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ fan page ของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ https://www.facebook.com/ThailandBadminton/ 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์