ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนไก่ไทยสดใส จัดลีกอาชีพเพื่อพัฒนาเยาวชนทุกภูมิภาค

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ธ.ค. 2558 14:00 น.
SHARE

ระเบิดศึกแบดมินตันลีกแห่งชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ระหว่างวันที่ 1-3 ธ.ค. 2558 ที่อาคารศูนย์กีฬาในร่มจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมลูกขนไก่ไทย ยืนยันจากนี้ไปจะจัดการแข่งขันเป็นประจำทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาแบดมินตันเยาวชนในทุกภูมิภาคได้รับโอกาสในการพัฒนาฝีมือ และเพิ่มจำนวนผู้เล่นกีฬาแบดมินตันมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการค้นหาดาวรุ่งดวงใหม่จากพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศเพื่อเป็นกำลังเสริมทีมชาติในอนาคต...

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ทุกวันนี้กีฬาแบดมินตันกำลังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง และเพื่อเป็นการสร้างนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน ตนจะเริ่มจัดการแข่งขันแบดมินตันลีกแห่งชาติ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขึ้นอีกครั้ง เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 60 พรรษา 2 เม.ย. 2558

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังเป็นการสนับสนุนให้นักกีฬาแบดมินตันเยาวชนในทุกภูมิภาคได้รับโอกาสในการพัฒนาฝีมือ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เพิ่มจำนวนผู้เล่นกีฬาแบดมินตันมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการค้นหาดาวรุ่งดวงใหม่จากพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศเข้าสู่รั้วทีมชาติเพื่อเป็นกำลังเสริมทดแทนนักกีฬารุ่นพี่ที่ปลดระวางลงไป ตลอดจนเพื่อสร้างมาตรฐานการแข่งขันกีฬาแบดมินตันในทุกท้องถิ่นให้สูงขึ้น โดยจะเป็นการแข่งขันประเภททีมผสม ทำการแข่งขันในแต่ละภาคเพื่อหาทีมชนะเลิศของแต่ละภาคเข้าชิงชนะเลิศของประเทศ ระหว่างวันที่ 1-3 ธ.ค.2558 ที่อาคารศูนย์กีฬาในร่ม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยในปีนี้ มี 6 ทีมที่เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ประกอบด้วย ASTEC ราชพฤกษ์ นครราชสีมา, T.Thailand A, จังหวัดสงขลา , บ้านทองหยอด, ศูนย์ฝึกแบดมินตันเชียงใหม่ และ GRANULAR

อย่างไรก็ตาม ตนขอเชิญชวนแฟนๆกีฬาแบดมินตัน เข้าชมการแข่งขัน เอสซีจี แบดมินตันลีกแห่งชาติ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัลกว่า 1,000,000 บาท โดยรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 ธ.ค.2558 ณ อาคารศูนย์กีฬาในร่ม จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยเปิดให้แฟนๆ แบดมินตันเข้าชมฟรี ไม่เสียค่าเข้าชม

ติดตามและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ fan page ของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ https://www.facebook.com/ThailandBadminton/ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลแบดมินตันแบดมินตันลีกแห่งชาติข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:49 น.