ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบ 5โรฮีนจา กลางป่าหาดใหญ่ รอนายหน้าส่งประเทศที่ 3

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 14:48 น.
  SHARE

  นอภ.หาดใหญ่ รวบ ชาวโรฮีนจา 5 คน หลังขึ้นฝั่งที่ จ.ระนอง จากนั้นมาพักที่หาดใหญ่ เพื่อรอนายหน้ารับตัวไปยังประเทศที่ 3 เผย เสียค่านายหน้ากว่า 2 หมื่นบาท ทั้งนี้เดินทางกันมาเป็นกลุ่ม 30 คน แต่แยกย้ายกันเป็นกลุ่มย่อย 5-10 คน...

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 58 นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายอำเภอหาดใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ จับกุมชาวโรฮีนจาได้จำนวน 5 คน อายุระหว่าง 18-21 ปี ซึ่งถูกนำมาพักไว้ในป่าชุมชนบ้านย่านยาว ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อรอนายหน้ามารับเดินทางต่อไปยังประเทศที่สาม

  จากการสอบถามทราบว่า ชาวโรฮีนจาเดินทางมากับเรือจากรัฐยะไข่ ประเทศเมียนมา ประมาณ 30 คน และมาขึ้นฝั่งที่ จ.ระนอง จากนั้นแยกย้ายกันเป็นกลุ่มย่อยกลุ่มละ 5-10 คน โดยมีนายหน้านำรถยนต์มารับเดินทางไปส่งที่ จ.สงขลา นำมาพักไว้เป็นกลุ่มย่อยในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นจับกุมแทนการกักตัวในแคมป์เหมือนที่ผ่านมา และรอนายหน้ามารับตัวพาเดินทางต่อไปยังประเทศที่ 3

  ทั้งนี้ ทั้งหมดเสียค่าใช้จ่ายให้กับนายหน้าต่อคนจำนวน 23,300 บาท และญาติจะจ่ายให้กับนายหน้าทันทีที่สามารถเดินทางผ่านไปยังประเทศที่ 3 ได้สำเร็จ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชาวโรฮีนจาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีและประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองมารับตัว เพื่อผลักดันกับประเทศรวมทั้งขยายผลไปยังนายหน้าที่เป็นเครือข่ายค้ามนุษย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขึ้นฝั่งไทยประเทศที่ 3ณรงค์พร ณ พัทลุงนายอำเภอหาดใหญ่ข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคหาดใหญ่สงขลาไทยรัฐออนไลน์นายหน้าค้ามนุษย์คดีค้ามนุษย์เดินทางไปทำงานจับกุมแรงงานต่างด้าวเครือข่ายค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจาโรฮีนจา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:21 น.