ข่าว

วิดีโอ

โตโน่ เปล่าส่งข้อความอวยพรHBD หยาด เผยต่อสัญญาเอ็กแซ็กท์ 5 ปีแล้ว

โตโน่ ภาคิน ปัดส่งของขวัญและข้อความอวยพรวันเกิดหยาด หยาดทิพย์ บอกพักเรื่องรักขอโฟกัสงานก่อน เผยต่อสัญญากับเอ็กแซ็กท์ 5 ปีแล้ว รับมีหลายค่ายติดต่อมาแต่เลือกอยู่ที่เดิมเพราะเหมือนเป็นบ้านตน ปีใหม่กลับบ้านที่ขอนแก่น 2 วัน

มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Cathy Doll Ready 2 White Series ที่ลานเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ได้เจอนักร้องนักแสดงหนุ่มตี๋หล่อเดอะสตาร์ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เลยถามถึงเรื่องวันเกิดของนางเอกหน้าคม หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล ว่าได้ส่งของขวัญหรือข้อความไปอวยพรเจ้าของวันเกิดบ้างรึเปล่า รวมทั้งถามถึงเรื่องสัญญากับต้นสังกัดเอ็กแซ็กท์ที่แว่วว่าหมดลงแล้วด้วย งานนี้โตโน่เลยเปิดใจตอบทุกเรื่อง

วันเกิดหยาดที่ผ่านมาให้อะไรไหม? “ไม่ครับ ไม่มีเลยครับ” มีส่งข้อความไปไหม? “ไม่มีจ๊ะ” น้องจัดธีมดอกกุหลาบคนเลยโยงว่าเราให้? “ไม่ครับ เราไม่ได้คุยกันนานแล้ว” เหมือนยุติความสัมพันธ์เหรอ? “ไม่ได้ยุติความสัมพันธ์ คือมันปกติอยู่แล้ว” เป็นเพื่อนกัน? “คือเราก็ไม่ได้คุย ไม่ได้มีอะไรกันตั้งแต่ต้น” คนจับตามอง? “ไม่หรอก เป็นเรื่องปกติ ก็เราก็มีหน้าที่ตอบ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร” เบื่อมั้ยที่มีข่าว? “ไม่เบื่อเลยครับ วันไหนที่ไม่มีพวกพี่มาถามสิ ผมต้องเบื่อ แต่นี่ไม่มีอะไรที่เราต้องกลัว” แพลนสิ้นปี มีไปไหนมั้ย? “ปีใหม่ เดอะดัสต์เล่นที่ กทม. ครับ คือวันที่ 31 เล่นที่กรุงเทพฯ วันที่ 1 ไปเล่นที่เลย คือปีใหม่รับงาน ส่วน 2-3 ล็อกไว้ไปเที่ยวกับคุณแม่” ไปไหนกันดี? “อาจจะอยู่บ้าน ที่ขอนแก่น ทานข้าวกินเลี้ยงกับญาติๆ แล้วแลกของขวัญกัน” พักผ่อนในตัวด้วย? “ใช่ครับ เราก็ทำงานตลอด น้อยมากที่จะได้กลับบ้าน ถ้ามีเวลากลับบ้านก็คงดีที่สุด” พักกี่วัน? “ไป 2 วันครับ เพราะว่าวันที่ 4 ม.ค.59 เราก็เล่นคอนเสิร์ตต่อ”

ทำงานหนักจะพักเรื่องความรักไปเลยมั้ย? “จริงๆ ก็เหมือนพักนะครับ เพราะว่าเราไม่ได้ไปแบบไม่ได้ไขว่คว้ามัน ไม่ได้ตามหาว่าเราต้องมีแฟน เราก็ใช้ชีวิตปกติ เราโฟกัสที่เพลงมากกว่า แล้วก็โชว์ของวง เพราะว่าทุกครั้งที่เราไปเล่นตามที่ต่างๆ แฟนๆ มากันเยอะ แล้วเราอยากตอบแทนเขามากที่สุด อยากทำให้เขามีความสุขมากที่สุด ส่วนมากไปคิดตรงนั้นมากกว่า ว่าจะเปลี่ยนโชว์ยังไงให้น่าตื่นเต้น น่าสนใจ แต่เรื่องของผู้หญิง ผมปล่อยให้มันเป็นเรื่องของธรรมชาติดีกว่า วันหนึ่งถ้าจะเจอก็เจอ แต่ไม่ได้ไปโฟกัสครับ” ถ้ามีคนเข้ามาก็ก็ยินดีพิจารณา? “เราไม่ได้มีสิทธิ์ขนาดนั้นหรอกครับ ในความรู้สึกผมนะ เราไม่มีสิทธิ์พอที่จะเลือกคนนั้นดี คนนี้ดี พวกเขาต่างหากจะเลือกผมไหม เราไม่ได้ดีพร้อมขนาดนั้น” เหงามั้ย? “ก็มีบ้างนะ แต่งานมันก็เยอะครับ พองานเยอะเราก็โฟกัสที่วันนี้เราต้องทำอะไรบ้าง มันก็อยู่ได้นะ เราโตแล้ว”

เห็นว่าสัญญากับทางค่ายหมดแล้ว? “ผมต่อแล้วครับสัญญากับเอ็กแซ็กท์ครับ” ต่อไปแล้วกี่ปี? “น่าจะอีก 5 ปี” คุยนานแล้วเหรอ? “คุยนานแล้วครับ คือว่าเรา ผมเข้าใจนะว่ามันมีช่องทางที่ดีๆ มากมาย แต่ว่าที่นี่เป็นบ้านของผม ถ้าไม่มีพวกเขาก็ไม่มีผมทุกวันนี้ ถ้าไม่มีพี่บอย ถกลเกียรติ ก็ไม่มีผม ใครจะมองยังไงผมไม่ทราบ ใครจะมีแผนเพื่ออนาคตที่ดีของตัวเอง หรือเพื่อความมั่นคง เป็นสิทธิ์ของทุกๆ คน แต่ผมอยู่ตรงนี้ ผมถือในเรื่องใจมากกว่าเรื่องเงิน” มีคนติดต่อมาพอสมควร? “มีแหละ แต่สัญญาก็คือสัญญา ธุรกิจก็ต้องมีสัญญา แต่ตัวผมเองที่เราทำอยู่ตรงนี้ เราไม่ได้รู้สึกว่าเราทำธุรกิจนะครับ ในใจผม ผมแค่คิดว่าผมจะทำยังไงให้งานที่ผมได้ทำอยู่คนมีความสุข ผมไม่ได้คิดเลยว่าต่อสัญญาที่นี่ผมได้กี่ล้าน ช่องนี้ใหญ่คนดูเยอะนะ ทำให้เราดังขึ้นนะ” สบายใจที่จะอยู่? “สำหรับเราพี่บอยเป็นเหมือนพ่อเรา” คุณบอยให้อิสระในการทำงานมากขึ้นไหมในการต่อสัญญารอบใหม่? “จริงๆ แล้ว ตั้งแต่ก่อนหน้านี้เขาก็ให้เยอะนะ เราก็ค่อนข้างดื้อ เราก็มีความเป็นตัวเราสูงมาก แต่เราก็ฟังว่าอะไรที่แบบ ผู้ใหญ่เตือนเราก็ฟัง อะไรที่เห็นว่าเป็นสิ่งที่เราเลือกเรารัก เช่น วงดนตรี เราก็สู้เพื่อสิ่งที่เรารักเราฝัน ถ้ามันไม่ทำให้ใครเดือดร้อน แต่แน่นอนว่าคำพูดของผู้ใหญ่ฟังไว้ไม่เสียหาย ท่านหวังดีกับเราอยู่แล้ว ที่สำคัญเราภูมิใจ คือไม่ว่าเราไปทำงาน หรือวันนี้ผมมาเจอพี่ ผมก็เป็นเหมือนตัวแทนของพวกเขา ดังนั้นผมภูมิใจที่ผมจะสู้ ทำทุกอย่างเพื่อคนดูของผม เพื่อบ้านของผม ผมว่าผมรู้สึกยังงั้น”

ผู้ใหญ่ให้เน้นการแสดงซะเยอะ? “ก่อนหน้านั้นมันยาก เพราะว่าเราร้องเพลงคนเดียวได้เงินมากกว่าทำเป็นวง และมันก็รับงานง่ายกว่า เวลาเรามีอีเวนต์ เราไปคนเดียวเปิดกับแบ็กกิ้งแทร็ค มันร้องได้แล้ว แต่ถ้าเป็นวง เครื่องเสียงต้องอีกแบบ สถานที่ต้องอีกแบบนึง แต่อย่างที่ผมบอกไปว่า เรายืนอยู่ตรงนี้ เงินน้อยกว่านี้เราก็อยู่มาได้ วันนี้โอกาสที่เราทำอยู่ เงินไม่ใช่เป้าหมายแรก มันเรื่องความฝัน ความรักที่อยากทำมัน เราทัวร์กับวง เราได้เงินน้อยกว่าเราร้องคนเดียว เราได้เงินน้อยกว่าเราเดินแบบ แต่ความสุขที่ได้รับไม่เหมือนกัน ที่เราอิ่มเพื่อนเราอิ่มด้วย เหนื่อยก็มีเพื่อนที่เหนื่อยด้วยกับเรา มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายลำบาก ถ้าใครไม่เข้าใจในสิ่งที่ผมพูด” ไฟท์กับผู้ใหญ่เหมือนกัน? “ไฟท์ตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว ตอนนั้นยากจริง แต่โชคดีที่เราขยัน พยายามทำให้เต็มที่ เพลงปล่อยออกมาหรือมีคอนฯ แฟนๆ เรามากขึ้น มีแฟนเพลงตามมากขึ้น ทำให้ 3 ปีผ่านมา ก็ค่อนข้างจะเร็วกับการสร้างวงๆ หนึ่ง และเดี๋ยวจะมีเพลงใหม่เร็วๆ นี้”

ปีหน้าชงอะไรมั้ย? “ไม่ครับ ผมคงไม่ได้ระวังอะไร คือเราก็เชื่อในการกระทำมากกว่า โดยมากกลัวอยู่เรื่องเดียว ผมไม่ได้กลัวดวง หรือคนอื่นเลย ผมกลัวคุณแม่ ถ้าเกิดคุณแม่บอกก็จะฟัง อย่างเรื่องคิ้ว ผมชอบบากคิ้ว แต่แม่ไม่ชอบผมก็ไว้คิ้วให้เต็ม แม่บอกดูขัดตา ถ้าเป็นคนอื่นบอกผมก็ไม่ฟังหรอก แต่ยอมแม่” ดาราจะระมัดระวังเรื่องดวงมาก เราจะแก้ปีชงไหม? “ไม่ได้คิดไว้เลยครับ” ทำบุญทำอะไรไหม? “คือถ้าเราทำบุญทำทาน เราทำเพื่อช่วยคนให้ความสุข เราก็ไม่ได้ลบหลู่นะ แต่เราก็ผมเชื่อในการกระทำมากกว่า เชื่อในความคิด ใจ วาจา การแสดงออกมากกว่า ไม่ค่อยเชื่อเรื่องมีคนบอกว่าเกิดปีเสือ ปีหน้าเสือจะชงนะ ปีหน้าผมทั้งเสือทั้งสิงห์เลย ผมราศีสิงห์ และปีขาล ก็ไม่ได้สนใจอะไร”.

โตโน่ ภาคิน ปัดส่งของขวัญและข้อความอวยพรวันเกิดหยาด หยาดทิพย์ บอกพักเรื่องรักขอโฟกัสงานก่อน เผยต่อสัญญากับเอ็กแซ๋็กท์ 5 ปีแล้ว รับมีหลายค่ายติดต่อมาแต่เลือกอยู่ที่เดิมเพราะเหมือนเป็นบ้านตน ปีใหม่กลับบ้านที่ขอนแก่น 2 วัน 2 ธ.ค. 2558 11:43 2 ธ.ค. 2558 17:44 ไทยรัฐ