ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐีจีนรูดวีซ่าในไทยพุ่ง 42%

นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวไทยและใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเพิ่มขึ้น 42% ดังนั้น เพื่อรองรับการขยายตัว วีซ่าจึงทำแคมเปญเฉพาะกลุ่ม ด้วยการร่วมกับธนาคารพาณิชย์ในจีนที่มีส่วนแบ่งการตลาดติด 1 ใน 3 ดึงลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตกลุ่มบนมาช็อปปิ้งในไทย ส่วนผู้ถือบัตรเครดิตที่เป็นคนไทยที่ใช้จ่ายในต่างประเทศ ปรากฏว่ายอดใช้จ่ายในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 22% ดังนั้นวีซ่าจะร่วมกับห้างสรรพสินค้าในญี่ปุ่น มอบส่วนลดพิเศษเช่นเดียวกัน “คนจีนที่รวยๆมีมากและชอบช็อปปิ้งในไทย เมื่อห้างเขียนป้ายต้อนรับเป็นภาษาจีน และมอบส่วนลดเป็นพิเศษ จึงเป็นที่ชื่นชอบของคนจีน”

สำหรับยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตวีซ่าของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาใช้จ่ายในไทย อันดับ 1 ยังคงเป็นสหรัฐฯ มียอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 5% อันดับ 2 อังกฤษ มียอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 1% อันดับ 3 ออสเตรเลีย ยอดใช้จ่ายลดลง 12% เนื่องจากประสบปัญหาเรื่องค่าเงิน อันดับ 4 ญี่ปุ่น ยอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 2% และอันดับ 5 จีน ยอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 42% ส่วนผู้ถือบัตรเครดิตวีซ่าของไทยที่ไปใช้จ่ายที่ต่างชาติ ปรากฏว่า อันดับ 1 อังกฤษ เติบโต 14% อันดับ 2 สหรัฐฯ ลดลง 3% อันดับ 3 ญี่ปุ่น เพิ่มขึ้น 22% อันดับ 4 สิงคโปร์ เพิ่มขึ้น 4% และอันดับ 5 ฝรั่งเศส เพิ่มขึ้น 10%.

นักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวไทยและใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเพิ่มขึ้น 42% ดังนั้น เพื่อรองรับการขยายตัว วีซ่าจึงทำแคมเปญเฉพาะกลุ่ม ด้วยการร่วมกับธนาคารพาณิชย์ในจีนที่มีส่วนแบ่งการตลาดติด 1ใน3 ดึงลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตกลุ่ม 2 ธ.ค. 2558 11:43 2 ธ.ค. 2558 11:43 ไทยรัฐ