ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เศรษฐีจีนรูดวีซ่าในไทยพุ่ง 42%

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ธ.ค. 2558 11:42 น.
  SHARE

  นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวไทยและใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเพิ่มขึ้น 42% ดังนั้น เพื่อรองรับการขยายตัว วีซ่าจึงทำแคมเปญเฉพาะกลุ่ม ด้วยการร่วมกับธนาคารพาณิชย์ในจีนที่มีส่วนแบ่งการตลาดติด 1 ใน 3 ดึงลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตกลุ่มบนมาช็อปปิ้งในไทย ส่วนผู้ถือบัตรเครดิตที่เป็นคนไทยที่ใช้จ่ายในต่างประเทศ ปรากฏว่ายอดใช้จ่ายในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 22% ดังนั้นวีซ่าจะร่วมกับห้างสรรพสินค้าในญี่ปุ่น มอบส่วนลดพิเศษเช่นเดียวกัน “คนจีนที่รวยๆมีมากและชอบช็อปปิ้งในไทย เมื่อห้างเขียนป้ายต้อนรับเป็นภาษาจีน และมอบส่วนลดเป็นพิเศษ จึงเป็นที่ชื่นชอบของคนจีน”

  สำหรับยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตวีซ่าของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาใช้จ่ายในไทย อันดับ 1 ยังคงเป็นสหรัฐฯ มียอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 5% อันดับ 2 อังกฤษ มียอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 1% อันดับ 3 ออสเตรเลีย ยอดใช้จ่ายลดลง 12% เนื่องจากประสบปัญหาเรื่องค่าเงิน อันดับ 4 ญี่ปุ่น ยอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 2% และอันดับ 5 จีน ยอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 42% ส่วนผู้ถือบัตรเครดิตวีซ่าของไทยที่ไปใช้จ่ายที่ต่างชาติ ปรากฏว่า อันดับ 1 อังกฤษ เติบโต 14% อันดับ 2 สหรัฐฯ ลดลง 3% อันดับ 3 ญี่ปุ่น เพิ่มขึ้น 22% อันดับ 4 สิงคโปร์ เพิ่มขึ้น 4% และอันดับ 5 ฝรั่งเศส เพิ่มขึ้น 10%.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวเศรษฐกิจสุริพงษ์ ตันติยานนท์นักท่องเที่ยวจีนท่องเที่ยวไทยใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตวีซ่าบัตรเครดิตวีซ่าข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 00:22 น.