วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' เรียก 'บิ๊กหมู' พบด่วน ปมจี้ 'บิ๊กโด่ง' ลาออก

'บิ๊กตู่' เรียก 'บิ๊กหมู' พบด่วน ปมจี้ 'บิ๊กโด่ง' ลาออก

  • Share:

"บิ๊กตู่" เรียก "บิ๊กหมู" พบด่วนทำเนียบฯ ถกเงียบปัดให้สัมภาษณ์ ท่ามกลางกระแสข่าวกดดันรัฐบาล-คสช. จี้ "บิ๊กโด่ง" ลาออก เซ่นโกง "ราชภักดิ์"

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางกลับมาจากการเข้าร่วมการประชุมระดับสูงของประมุขรัฐและหัวหน้ารัฐบาลในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 21 และการประชุมรัฐภาคีพิธีสารเกียวโต สมัยที่ 11 ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส เมื่อเวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางเข้าทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ตามปกติ จากนั้นเวลา 10.20 น. พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. เดินทางเข้าพบนายกฯเป็นการด่วน โดยไม่กำหนดการล่วงหน้า โดยใช้เวลาหารือนานประมาณ 25 นาที ก่อนที่ขบวนรถของ พล.อ.ธีระชัย เดินทางกลับออกจากทำเนียบฯไปอย่างเร่งรีบ โดยไม่ได้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเข้าพบครั้งนี้ เป็นที่จับตากันว่า เนื่องจากขณะนี้มีกระแสข่าวกดดันให้รัฐบาล และ คสช. รับผิดชอบโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ โดยให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมและอดีต ผบ.ทบ. ในฐานะประธานคณะกรรมการโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ลาออกจากตำแหน่ง รมช.กลาโหม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้