ข่าว

วิดีโอ

พบรถนักธุรกิจซิดนีย์ถูกฆ่าแล้วฝังดินในป่า จอดทิ้งบนเขาพระตำหนัก

ตำรวจตามจีพีเอสพบรถใช้อุ้มและขนร่างหนุ่มนักธุรกิจซิดนีย์ฝังดินพื้นที่ อ.สัตหีบ ถูกจอดทิ้งบนเขาพระตำหนัก ที่พัทยาใต้ ภายในรถพบเพียงเศษดินเศษหญ้าและเบาะภายในรถเปียกชุ่ม โดย ตร.ขอตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมก่อนส่งคืน บ.รถเช่า...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูตรหลักฐาน ตรวจสอบรถรถกระบะโตโยต้า วิโก้ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ขล 8755 ชลบุรี ที่กลุ่มคนร้ายใช้อุ้ม Mr.Wayne Scnheider อายุ 37 ปี ชาวออสเตรเลีย นักธุรกิจเกี่ยวกับฟิตเนสจำนวนมากที่เมืองซิดนีย์ และขนร่างไปฝังดินทิ้งไว้กลางป่าเพื่ออำพรางคดีในพื้นที่ อ.สัตหีบ ถูกจอดทิ้งไว้ริมถนนภายใน ซ.เกษตรสิน 5 เขาพระตำหนัก พัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ใช้สารเคมีแกะรอยนิ้วมือแฝงที่อยู่รอบตัวรถ โดยบริเวณหลังกระบะพบรถของเล่นและเบาะลอยน้ำสำหรับเด็ก และจากการตรวจสอบภายในรถพบเพียงเศษดินเศษหญ้าและเบาะภายในรถเปียกชุ่ม

พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า จากการตรวจจับจีพีเอสจึงพบรถคันนี้จอดอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งจากการสอบสวนพยานพบว่ารถคันนี้ได้นำมาจอดไว้ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 30 พ.ย. ซึ่งหลังจากที่นำร่างของ Mr.Wayne ฝังกลบในพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ไปจนเรียบร้อยแล้วนำรถมาจอดทิ้งไว้บริเวณนี้ ก่อนพากันหลบหนีไป ส่วนเศษดินและเศษหญ้าที่พบภายในรถคาดว่ามาจากจุดที่เจอศพ Mr.Wayne ซึ่งในเบื้องต้นได้ตรวจยึดรถคันนี้ไว้ก่อนเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมก่อนส่ง คืนให้เต็นท์รถเช่าภายหลังส่วนชื่อบุคคลที่เป็นผู้เช่ารถคันนี้ยังไม่ขอเปิด เผยเนื่องจากเกรงว่ามีผลต่อการสืบสวนสอบสวน.

ตำรวจตามจีพีเอสพบรถใช้อุ้มและขนร่างหนุ่มนักธุรกิจซิดนีย์ฝังดินพื้นที่ อ.สัตหีบ ถูกจอดทิ้งบนเขาพระตำหนัก ที่พัทยาใต้ ภายในรถพบเพียงเศษดินเศษหญ้าและเบาะภายในรถเปียกชุ่ม โดย ตร.ขอตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมก่อนส่งคืน บ.รถเช่า... 2 ธ.ค. 2558 11:27 2 ธ.ค. 2558 11:55 ไทยรัฐ