วงการตลกอาลัย 'ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม'

ข่าว

  วงการตลกอาลัย 'ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ธ.ค. 2558 11:23 น.

   วงการบันเทิงไทยสูญเสียศิลปินตลกชื่อดัง “ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม” สิ้นลมอย่างสงบด้วยอาการปอดบวมและติดเชื้อในกระแสโลหิตที่ รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ จ.นครนายก หลังล้มป่วยจากเส้นเลือดในสมองแตกเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัวเป็นเวลานานกว่า 7 ปี ภรรยาคู่ชีวิต และลูกชาย “เจี๊ยบ เชิญยิ้ม” สุดเศร้ารับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดนาบุญ รังสิต คลอง7 เผยพ่อจากไปอย่างสงบ ขอบคุณพี่น้องประชาชนที่เป็นกำลังใจให้ตั้งแต่ป่วยจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต

   นับเป็นการสูญเสียศิลปินของวงการบันเทิงและวงการตลก เมื่อ “ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม” หรือนายบุญธรรม ฮวดกระโทก ตลกชื่อดังได้เสียชีวิตลง ด้วยวัย 61 ปี ที่ รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ธ.ค. หลังล้มป่วยเส้นเลือดในสมองแตกเป็นเวลานานกว่า 7 ปี ต้องเผชิญกับอาการแทรกซ้อนรวมถึงอาการอัมพฤกษ์ครึ่งตัวจนไม่สามารถเดินได้และพูดได้ชัด โดยมีพิธีสวดอภิธรรมศพที่วัดนาบุญ รังสิต คลอง 7 ธัญบุรี เวลา 19.00 น. เป็นเวลา 9 วัน

   นายเฉลิม ปานเกิด หรือ “เจี๊ยบ เชิญยิ้ม” ลูกชายของศรีหนุ่ม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้คุณพ่อได้รักษาตัวที่โรงพยาบาล ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ อ.องครักษ์ จ.นครนายก มาประมาณ 1 สัปดาห์ ไม่ได้มีโรคแทรกซ้อนใดๆ แต่อาการทรงแบบนี้มาหลายปีแล้วจะมีก็แต่โรคไต การจากไปของคุณพ่อไม่ได้มีลางสังหรณ์อะไรมาก่อน เป็นการจากไปอย่างสงบ ต้องขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชน ที่เป็นกำลังใจให้เสมอตั้งแต่คุณพ่อล้มป่วยจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต ที่ผ่านมาตนและครอบครัวดูแลคุณพ่ออย่างเต็มที่ ถึงตอนนี้พ่อไปสบายแล้ว

   เช้าวันเดียวกัน โน้ต เชิญยิ้ม ตลกอาวุโสชื่อดังเพื่อนสนิทของศรีหนุ่มได้โพสต์ภาพคู่กับศรีหนุ่มในอินสตาแกรม พร้อมข้อความสุดอาลัยว่า “เจ็บป่วย ทนทุกข์ มานาน ขอให้สวรรค์ ยื่นมือมารับดวงวิญญาณของเพื่อนผมด้วยครับ “เหนื่อยมามากหลับให้สบายนะเพื่อน เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป...พักผ่อนเถิดนะ ศรีหนุ่มเพื่อนรัก” ทำให้มีแฟนคลับเข้าไปแสดงความเสียใจจำนวนมาก

   ด้าน พญ.สิรภา ช้างศิริกุลชัย หัวหน้าสาขาวิชาโรคไต รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ กล่าวว่า ญาตินำศรีหนุ่มมารักษาตัวอาการไข้สูงเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมามีอาการปอดบวม และติดเชื้อในกระแสโลหิต กระทั่งเวลา 06.00 น. วันนี้ ได้เสียชีวิตด้วยอาการสงบที่ห้องพิเศษ 901-902 ชั้น 9

   ต่อมาเวลา 12.00 น. นางไพลิน จำปานคร อายุ 56 ปี ภรรยา พร้อมนายเฉลิม ปานเกิด หรือ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ลูกชาย และญาติมิตรมารับศพที่ รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดนาบุญ รังสิต คลอง 7 เป็นเวลา 9 วัน แต่ยังไม่กำหนดวันฌาปนกิจศพ

   ประวัติ ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2497 เป็นชาวจังหวัดพิษณุโลก เริ่มเล่นตลกครั้งแรกเมื่ออายุ 23 ปี โดยใช้ชื่อว่า ศรีหนุ่ม พิษณุโลก ด้วยตลกคณะ 4 หนุ่ม ชื่อว่า ศรีหนุ่ม พิษณุโลก โดยมี เด่น ดอกประดู่ เด๋อ ดอกสะเดา เทพ โพธิ์งาม ก่อนเปลี่ยนชื่อมาเป็น ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม สร้างเสียงหัวเราะมอบความสุขแก่ประชาชนคนรักตลกมายาวนาน จนเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2551 ศรีหนุ่มเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก ขณะกำลังถ่ายทำละครซิทคอมบางรักซอย 9 และต้องเผชิญกับอาการเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว เดินไม่ได้และพูดไม่ได้ และได้รักษาตัวมาตลอด ท่ามกลางการดูแลของครอบครัวอย่างใกล้ชิด มีบรรดาแฟนผู้นิยมชมชอบตลก คอยส่งกำลังใจให้ตลกดังต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยมาโดยตลอด จนอาการค่อยๆดีขึ้นขยับยกมือและขาได้ แต่อาการก็ยังทรงตัวจนกระทั่งมาจากไปในที่สุด

   ต่อมาเวลา 16.00 น. ที่วัดนาบุญ ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางไพลิน จำปานคร พร้อมด้วยเจี๊ยบ และแจ็ค เชิญยิ้ม ลูกชาย จัดงานรดน้ำศพศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม โดยมีคนในวงการตลก และวงการบันเทิง อาทิ ถั่วแระ เชิญยิ้ม ยาว อยุธยา เป็ด เชิญยิ้ม โน้ต เชิญยิ้ม โหน่ง ชะชะช่า ร่วมไว้อาลัยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าสลด โดยเฉพาะนางไพลิน ภรรยาคู่ชีวิต ที่ดูแลศรีหนุ่มมาตลอด ถึงกับเป็นลมล้มพับไปหลายครั้ง ซึ่งเจี๊ยบ เชิญยิ้ม และแจ็ค เชิญยิ้ม ลูกชาย กล่าวว่ารู้สึกเสียใจ แต่ทางครอบครัวได้ทำใจมานานแล้ว ทุกคนต่างช่วยกันดูแลอาการเจ็บป่วยของพ่อมาตลอดระยะเวลา 5-6 ปี ซึ่งประชาชนชาวไทยที่รู้จักพ่อก็ได้เฝ้าติดตามอาการมาโดยตลอด ต้องขอขอบคุณกับทุกกำลังใจ จากที่พ่อได้ให้ความสุข สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกับอาชีพตลกให้กับทุกๆคน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 16:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์