ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แพทย์กังวลปอด 'ปอ' ปรับวิธีรักษา พบติดเชื้อ ตับก็ยังไม่ดี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ธ.ค. 2558 11:21 น.
  SHARE

  ‘พ่อ’ครวญ ยังรอวันที่ ลูกชายฟื้น

  พ่อปอรอวันลูกชายฟื้น เผยอยากให้ปอหายกลับมาอยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา แต่หากเกิดอะไรขึ้น ก็ต้องทำใจยอมรับ ด้านทีมแพทย์ประชุม ปรับวิธีรักษา “ปอ-ทฤษฎี” และเฝ้าระวังการติดเชื้อเพิ่มที่ปอด เผยรักษามาถูกทางแล้วแต่ยังต้องดูอาการใกล้ชิดเพราะกังวลเรื่องปอด ส่วนเรื่องตับยังทรงไม่ดีแต่ไม่แย่ “อาน้ำอ้อย” เผยมีกลุ่มคนคุกคามความเป็นส่วนตัวของ “น้องมะลิ” บุกบ้านปอแอบถ่ายความน่ารักน่าเอ็นดูน้องมะลิไปโพสต์ในโลกออนไลน์ โบว์ห่วงลูกวอนเลิกติดตาม

  ทีมแพทย์ที่ให้การรักษาปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มที่ป่วยเป็นไข้เลือดออก เข้าร่วมประชุมหารือปรับแผนการรักษาใหม่ หลังจากที่ตรวจพบคนไข้ติดเชื้อในปอด ขณะที่ผู้จัดการส่วนตัวเชื่อมือหมอรามาฯรับมือได้แน่

  ทั้งนี้ ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (CCU) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ตั้งแต่เช้าวันที่ 1 ธ.ค.ยังคงมีบรรดาแฟนคลับทีม “คนรักปอ” รวมทั้งญาติพี่น้อง เดินทางมาเยี่ยม สอบถามอาการของปอ-ทฤษฎี อย่างต่อเนื่องโดยมีนายสงวน นางพิสมัย สหวงษ์ พ่อแม่ปอ นางแวนด้า หรือโบว์ สหวงษ์ ภรรยาปอพร้อมด้วยนายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวพระเอกหนุ่ม คอยต้อนรับแขกและเฝ้าดูแลอาการตลอด 24 ชั่วโมง

  เวลา 08.00 น. นายสงวน พ่อพระเอกหนุ่ม ลงจากชั้น 9 ไปใส่บาตรที่บริเวณหน้าสถาบันมะเร็งแห่งชาติ พร้อมอธิษฐานขอให้ผลบุญส่งผลให้ลูกชายมีอาการดีขึ้น เวลาเดียวกัน นางแวนด้า หรือโบว์ ภรรยาได้เข้าไปเช็ดตัวทำความสะอาดร่างกายสามี พร้อมกับนำคลิปเสียงน้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญลูกสาว ไปเปิดให้พ่อปอฟังด้วย จากนั้นอีก 1 ชั่วโมง พญ.ศรินยา บุญเกิด ผู้เชี่ยวชาญโรคไต ภาควิชาอายุรศาสตร์ นพ.พอพล โรจนพันธุ์ หน่วยโรคติดเชื้อ ภาควิชาอายุรศาสตร์ พร้อมด้วย นพ.มารุต จันทรา ผู้เชี่ยวชาญเวชบำบัดวิกฤติ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ ซึ่งเป็นทีมแพทย์ที่ให้การรักษาพระเอกหนุ่ม เข้าไปตรวจอาการของปอภายในห้อง CCU ก่อนที่จะกลับออกมาพูดคุยกับนายสงวน และนายน้ำอ้อย แล้วทีมแพทย์เข้าไปร่วมประชุมหารือปรับแผนการรักษาเนื่องจากคนไข้มีอาการติดเชื้อที่ปอด

  นายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวปอ เปิดเผยว่า ทีมแพทย์เข้าไปตรวจอาการปอและสรุปอาการที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อนำข้อสรุปไปหารือกันในการปรับเปลี่ยนวิธีการรักษา แพทย์จะร่วมกันลงความเห็นแนวทางการรักษาที่ชัดเจนอีกครั้ง แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าแพทย์จะปรับเปลี่ยนวิธีการรักษาอย่างไร แต่แพทย์แจ้งกับญาติว่า การรักษาที่ผ่านมาเดินทางมาถูกทางแล้ว มีเพียงการติดเชื้อที่ปอดที่น่ากังวล จะต้องเฝ้าระวังชั่วโมงต่อชั่วโมง ตับนั้นตอนนี้ยังไม่ดีขึ้น แต่ก็ไม่ถึงกับแย่ลง ตับจะฟื้นตัวได้เท่าไหร่นั้น ต้องรอให้แพทย์ออกมาชี้แจงให้ชัดเจน ตอนนี้ได้ระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ คอยเฝ้าระวังอาการปอ 7-8 คน ทีมพยาบาลผู้ชำนาญการ 9-10 คน โดยสรุปแล้วอาการปอยังคงอยู่ในสภาวะวิกฤติอยู่ ส่วนโบว์ได้เข้าไปดูแล เช็ดตัวสามีเป็นเวลาเพียงสั้นๆ เนื่องจากเกรงว่าจะติดเชื้อ

  ผู้จัดการส่วนตัวพระเอกหนุ่ม กล่าวว่า หลังจากที่น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ ลูกสาวปอ วัย 2 ขวบ ที่มาเยี่ยมพ่อเป็นประจำและความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องมะลิ ทำให้หนูน้อยลูกสาวปอกลายเป็นขวัญใจของคนจำนวนมากไปแล้ว และปรากฏว่าขณะนี้มีคนมาติดตาม โดยมาเฝ้าถึงหน้าบ้าน แอบถ่ายภาพน้องมะลินำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนไม่มีเวลาเป็นส่วนตัว เมื่อโบว์เห็นได้เข้าไปขอร้องว่า อย่ามาคุกคามความเป็นส่วนตัวของครอบครัว ซึ่งคนเหล่านั้นได้ขอโทษและกลับไป แต่ครอบครัวยังรู้สึกกังวลอยู่ กำลังปรึกษากันว่า หากเป็นเช่นนี้ต่อไป จะพาน้องมะลิไปพักที่บ้านญาติเป็นการชั่วคราวก่อน ช่วงนี้ได้แจ้ง รปภ.หมู่บ้าน ให้มาคอยดูแลบ้านปอเป็นกรณีพิเศษ การที่ครอบครัวต้องพาน้องมะลิมาเยี่ยมพ่อ เพราะน้องมะลิเป็นกำลังใจสำคัญที่มีสายใยผูกพันกับพ่อเป็นอย่างมาก

  บ่ายวันเดียวกัน นายสงวน สหวงษ์ พ่อปอกล่าวถึงความรู้สึกของหัวอกพ่อ ในช่วงระหว่างที่ลูกชายป่วยว่า ความผูกพันระหว่างปอกับพ่อ ก็เหมือนกับพ่อทั่วไปที่มีความรักความปรารถนาดีที่มีให้กับลูก แม้ว่าช่วงที่ปอเป็นหนุ่มจะอยู่ห่างไกลกันมาก ปออยู่ กทม.ตนอยู่บุรีรัมย์ แต่ความรักมีให้กันเหมือนเดิม พอปอเข้าสู่วงการบันเทิง ตนไม่เคยปฏิเสธเพราะเป็นโอกาสที่ดี ได้แต่สอนว่าเป็นคนสาธารณะต้องรักประชาชนและแฟนคลับ ต้องวางตัวให้คนอื่นรักเราปอก็ทำตามมาตลอด เป็นคนที่ง่ายๆ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่นๆเรื่อยมา

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันพ่อที่ใกล้จะถึง ปกติปอทำอะไรให้พ่อบ้าง นายสงวนกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ปกติปอเป็นคนกล้าพูดกล้าแสดงออกกว่าพี่น้อง ทุกปีจะกราบ บอกรัก กอดพ่อ รวมถึงพาครอบครัวไปทานอาหารร่วมกัน ปอเป็นคนที่ห่วงพ่อแม่มาก ผู้สื่อข่าวถามว่า คำสอนของพ่อ ปอเคยนำไปสอนน้องมะลิบ้างหรือไม่ พ่อพระเอกหนุ่มกล่าวว่า ปอก็สอนตามความเป็นพ่อที่จะถ่ายทอดสิ่งดีๆให้ลูก ส่วนตนจะสอนให้ลูกทุกคนมีความเป็นอิสระ ไม่ดุด่าลูก แต่ปอเป็นคนที่โชคร้าย ต้องเข้าโรงพยาบาลถึง 2 ครั้ง ทำให้คนที่เป็นพ่อรู้สึกเป็นห่วง ในวันพ่อ ถ้าหากจะขออะไรจากลูก ก็ขอให้ปอหายและกลับมาอยู่กับครอบครัว การป่วยของปอครั้งนี้ไม่มีอะไรเป็นสิ่งบอกเหตุเลยว่า จะป่วยหนักขนาดนี้ เพราะที่ผ่านมาปอเป็นคนชอบช่วยตัวเองตลอด ถ้าไม่หนักจริงๆ จะไม่เอ่ยปากกับใคร

  นายสงวนกล่าวว่า ในฐานะที่เป็นพ่อ ต้องทำให้ร่างกายและจิตใจเข้มแข็ง ต้องดูแลตัวเองให้ดี ต้องต่อสู้อุปสรรคให้ผ่านพ้นไปให้ได้ เพราะแม่ก็ร่างกายอ่อนแรงลง หากตนเป็นอะไรขึ้นมาจะลำบากตอนนี้หากเกิดเรื่องร้ายๆ กับอาการปอขึ้นมาก็ปฏิเสธไม่ได้ ต้องทำใจยอมรับกับมัน ตอนนี้อาการทั่วไปวันนี้ยังทรงๆตัว ทำให้ครอบครัวเบาใจในระดับหนึ่ง เหตุการณ์นี้เหมือนกับครอบครัวประสบพายุหลายลูก เมื่อลูกนี้ผ่านไปลูกใหม่ก็เข้ามา แต่ตอนนี้อยู่ในช่วงห่างพายุแล้ว แต่สิ่งที่ได้กลับมาก็คือ ทำให้ครอบครัวเรารักกันมากกว่าเดิม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ตัดขา ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยหนักตัดขา ปอตัดเท้าปอปอ ทฤษฎี ป่วยอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยโคม่าปอ ทฤษฎี ไข้เลือดออกปอ ทฤษฎี โคม่าภรรยาปอ ทฤษฎีแฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า ภรรยาปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า ภรรยาโบ แวนดาโบว์ แวนดาโบ แวนด้าโบว์ แวนด้าปอ ทฤษฎีลูก ปอ ทฤษฎีลูกสาว ปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎีแถลงอาการ ปอ ทฤษฎีประกาศอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี บริจาคเลือดบริจาคเลือดให้ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ร.พ.รามาปอ ทฤษฎี เลือดกรุ๊ปเอบริจาคเลือดให้ ปอ ทฤษฎี ที่ไหนปอ เป็นไข้เลือดออกไข้เลือดออกภาวะไตวายปอ ไตวายไตวายเฉียบพลันปอ ทฤษฎีขอบริจาคเลือดบริจาคเลือดกรุ๊ป เอเลือดกรุ๊ป เอลือ ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:53 น.