อัด100ล้านจัดใหญ่ คริสต์มาส-ปีใหม่

ข่าว

  อัด100ล้านจัดใหญ่ คริสต์มาส-ปีใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ธ.ค. 2558 11:12 น.

   ททท.ร่วมเอกชนจัดฉลอง

   ททท.คืนความสุขให้กับประชาชนช่วงเดือนส่งท้ายปี ร่วมกับภาคเอกชน ย่านการค้า ทุ่มทุน 100 ล้านบาท ร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จัดเทศกาลศิลปะแสงครั้งแรกในประเทศไทย กลางกรุงเทพฯ สุดตระการตา จากผลงานศิลปินระดับโลก ที่ชมแล้วต้องอึ้งและต้องทึ่งคนกรุงเทพรับความสุขเต็มที่ในเดือนส่งท้ายปี

   ทั้งนี้ เมื่อค่ำวันที่ 1 ธ.ค. ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกรุงเทพมหานคร จัดงาน “ดิ เอ็ม ดิสทริค พรีเซ็นท์ส แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น 2015” (The EM District Presents Bangkok Illumination 2015) เทศกาลศิลปะแสงผสานเทคโนโลยีเต็มรูปแบบครั้งแรกของประเทศไทย ด้วยการเนรมิตย่าน ดิ เอ็ม ดิสทริค สวนเบญจสิริ และถนนสุขุมวิทให้สวยงามสว่างไสวไปด้วยผลงานศิลปะประกอบแสง สี เสียง จากศิลปินชั้นนำระดับโลกและชั้นนำของไทย อาทิ ผลงานจาก มร.จิโร่ เอ็นโด (Jiro Endo) ศิลปินระดับโลกที่สร้างสรรค์ผลงานภายใต้ชื่อ Leaf Form โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากใบไม้ ที่มีการเคลื่อนไหว เมื่อประกอบกับเทคนิคแสงและการตกกระทบของภาพ ชิ้นงานก็จะกลับมีชีวิตขึ้นมาได้ ผลงานจาก มร. เอจิ ซูมิ และ เทรโบริคคิ (Eiji Sumi and Treborikki) ศิลปินชาวญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ Time เป็นผลงานที่ผสมผสานการเคลื่อนไหวของแสงผสานเสียงเพื่อสะท้อนความลึกลับของเวลา ที่ผ่านพ้นไปในชีวิต ผลงาน Loplite จากกลุ่มศิลปินชาวฝรั่งเศส Malo ที่สะท้อนภาพความสนุกสนานของการเล่นเทคนิคการวาดภาพด้วยแสงบนผนังที่สามารถ อินเตอร์แอคทีฟกับผู้ชมผลงานได้ ผลงานจากความร่วมมือของศิลปินไทย Duck Unit และ CHIP7ART ที่สร้างสรรค์ผลงานที่ชื่อว่า Bubble Cloud โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มเมฆฝนในฤดูหนาว จับตัวเป็นก้อนน้ำแข็งทรงกลมขนาดใหญ่ เสมือนปุยนุ่นสีขาวยักษ์ ลอยตัวเหนือควอเทียร์ อเวนิว ร่วมด้วยผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ ศิลปินดาวรุ่ง และนิสิตนักศึกษามากมาย จากการชนะการประกวด แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น 2015 เวิร์กช็อป

   บรรยากาศภายในงาน นอกจากเต็มไปด้วยแสงสีที่ตื่นตาตื่นใจ ยังเพิ่มความสนุกด้วยการแสดงโชว์ชุดพิเศษ มนุษย์กระจก สะท้อนแสงสีน่าอัศจรรย์ กลุ่มศิลปินจากประเทศออสเตรีย ลีลาการโชว์สเต็ปของ เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ การเปิดตัว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ในแบบอิลลูมิเนชั่น ก่อนถึงไฮไลต์ของงานด้วยการแสดงภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา ประกอบการแสดงด้วยเทคนิค ทรีดี แมปปิ้ง (3D Mapping) การฉายภาพบนสถาปัตยกรรมของอาคารศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็ม ควอเทียร์ อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ท่ามกลางความประทับใจแขกผู้มีเกียรติ ศิลปิน คนดังจากแวดวงต่างๆ ตลอดจนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณงานอย่างคับคั่ง

   นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิ เอ็มโพเรียม กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้กับชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่เดินทางมาเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึงนี้ ดิ เอ็ม ดิสทริค ได้ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทในการจัดงานครั้งนี้ “ดิ เอ็ม ดิสทริค พรีเซ็นท์ส แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น 2015” ถือเป็นเทศกาลแสดงเทคโนโลยีแสงสีครั้งยิ่งใหญ่ อย่างยิ่งใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของประเทศไทย ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมดิ เอ็ม ดิสทริค พรีเซ็นท์ส แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น 2015 ได้ในระหว่างวันที่ 1 ธ.ค.58 ถึง 3 ม.ค.59 ที่ ดิ เอ็ม ดิสทริค, สวนเบญจสิริ และบนถนนสุขุมวิท

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์