ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โชว์ทุ่งทานตะวันงาม ดอกทิวลิปเมืองร้อน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ธ.ค. 2558 11:15 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ดร.วาสนา ใจกล้า นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร (ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เผยว่า จากการที่ทีมนักวิชาการของศูนย์ได้ระดมพลังสมองพัฒนาสายพันธุ์ไม้ต่างๆ เพื่อให้เกษตรกรได้นำไปเพาะปลูกเพื่อสร้างรายได้ และปลูกดูความสวยงามของพรรณไม้ภายในที่พักอาศัย โดยตลอดทั้งปี

  ได้จัดให้มีเทศกาลพันธุ์ไม้ต่างๆที่ผ่านการพัฒนาแล้วออกมาโชว์ให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง จนผู้ที่นิยมชมชอบพันธุ์ไม้ตั้งให้ศูนย์แห่งนี้เป็น “สวนสวรรค์สุพรรณบุรี” และในเดือนธันวาคมตลอดทั้งเดือนจะเป็นช่วงของเทศกาลการโชว์พันธุ์ไม้เมืองหนาว ที่ทางศูนย์สามารถพัฒนาจนสามารถออกดอกได้ในเขตเมืองร้อน โดยไม่ต้องปลูกในห้องปรับอากาศแต่อย่างใด

  นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 1-15 ธ.ค. จะเป็นเทศกาลทุ่งดอกทานตะวันบานวันพ่อ ที่ศูนย์ได้ปลูกเอาไว้บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ขณะนี้ออกดอกเหลืองอร่ามพร้อมให้ทุกคนได้มาชมและเก็บภาพบรรยากาศเป็นที่ระลึกกันแล้ว ต่อจากนั้นในช่วงระหว่างวันที่15-31 ธ.ค. เป็นเทศกาลดอกไม้เมืองหนาว โดยนำต้นลิลลี่กว่า 10,000 ต้น จาก 6 สายพันธุ์ ทั้งสีขาว สีชมพู สีม่วงเข้ม สีม่วงอ่อน สีแดง สีเหลือง ออกดอกบานสะพรั่งให้ได้ชมกัน รวมทั้งมีดอกทิวลิป ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้เมืองหนาวขนานแท้ แต่จะมาออกดอกให้ชมกันในเมืองร้อนบริเวณโรงเรือนพฤกษาสวรรค์เนื่องในเทศกาล “มหัศจรรย์ทิวลิปบานสุพรรณบุรี” อีก 8 สายพันธุ์ ทั้งสีขาว สีชมพู สีแดง สีส้ม สีเหลือง กว่า 15,000 ต้น งานนี้เปิดให้ชมฟรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วาสนา ใจกล้าศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยงสุพรรณบุรีสวนสวรรค์สุพรรณบุรีทุ่งทานตะวันวันพ่อไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าวข่าวไทยรัฐข่าวฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 14:19 น.