ไลฟ์สไตล์
100 year

เอ็มดิสทริค มั่นใจ กิจกรรมส่งท้ายปีกระตุ้นเที่ยวไทยคึกคัก! ดึงดูด นทท.สูงขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2558 14:10 น.
SHARE

ประธานฯ ดิ เอ็มดิสทริค เผย งานเนรมิตย่านสุขุมวิทสว่างไสว กระตุ้นท่องเที่ยวไทยช่วงปลายปีคึกคัก! คาด นทท.อยู่ที่ 30 ล้านคน โตขึ้น 15% ระบุ ไทยเป็นเป้าหมายหลักด้านท่องเที่ยว ชี้ ชาวจีนแห่ท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ยัน ปีหน้ามีกิจกรรมให้ติดตามทั้งปี…

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิ เอ็มโพเรียม กรุ๊ป ในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ผู้บริหารศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม และดิ เอ็มควอเทียร์ เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ถึงภาพรวมการท่องเที่ยวไทยช่วงเทศกาลปลายปีนี้ ว่า โดยรวมการท่องเที่ยวในไทยจะเติบโตขึ้นในช่วงคริสต์มาส และปีใหม่ ซึ่งถือว่าเติบโตคึกคักขึ้น เนื่องจากประเทศไทยเป็นเป้าหมายหลักของการท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

สำหรับภาพรวมของนักท่องเที่ยวทั้งหมด คาดว่า อยู่ที่ 30 ล้านคน ซึ่งมีการเติบโตขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา 15% และคิดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่น่าจะมาเที่ยวในไทย ประมาณ 7 ล้านคน ซึ่งปีที่แล้วอยู่ที่ 4,500,000 คน

ทั้งนี้ งาน "ดิ เอ็มดิสทริค พรีเซ็นท์ แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น 2015" ที่จัดให้ชมฟรี ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 3 ม.ค.59 โดยในบริเวณย่านสุขุมวิท สวนเบญจสิริ เอ็มโพเรียม และ เอ็มควอเทียร์ จะสว่างไสวไปด้วยประติมากรรม ศิลปกรรม แสง เสียงผสมผสานเทคโนโลยีของศิลปินระดับโลก ชาวไทย นิสิต นักศึกษา ซึ่งจะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศ และเป็นตัวกระตุ้น ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเพิ่มขึ้นแน่นอน เพราะนอกจากจะจัดขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษาแล้ว ยังเป็นการจุดประกายในช่วงเทศกาลความสุขส่งท้ายปี เป็นของขวัญให้ชาวไทยและนักท่องเที่ยว ที่มาเยี่ยมเยียนกรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งเป็นการตอกย้ำและส่งเสริมกรุงเทพมหานคร และประเทศไทย ในฐานะที่ไทย เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภูมิภาคอาเซียน

"ส่วนแนวโน้มกิจกรรมต่อไปนั้น ต้องติดตามกันต่อไป แต่ยืนยันว่ามีอะไรที่สร้างสีสันตลอดทั้งปีหน้าแน่นอน" นายเกรียงศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มโพเรียมเอ็มโพเรียม กรุ๊ปเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพท่องเที่ยวไทยคริสต์มาสปีใหม่นักท่องเที่ยวภาพรวมท่องเที่ยวไทยข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์ดิ เอ็มดิสทริค พรีเซ็นท์ แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น 2015สุขุมวิทเอ็มควอเทียร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:57 น.