ข่าว

วิดีโอ

เรียกชื่อก่อนลั่นไก ดับเจ้าของสวนแตงโม คาดขัดแย้งธุรกิจ

ฆ่าโหดหนุ่มเจ้าของสวนแตงโม คาร้านขนมจีนเส้นสด กลางดึก 2 มือปืนซิ่งเก๋งมาจอดริมถนน แล้วเดินข้ามสะพานตรงเข้าไปหาเหยื่อ ขณะเตรียมตัวจะทานอาหาร เรียกชื่อก่อนลั่นไก เจาะที่โหนกแก้มซ้ายฝังในล้มคว่ำ จ่อยิงซ้ำ แล้วเผ่นลอยนวล คาดขัดผลประโยชน์กันเรื่องทำการค้า

เมือเวลา 23.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.ท.สัมพันธ์ วัฒนสงค์ พงส.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายในร้านขายขนมจีนเส้นสดป้าจวง ไม่มีเลขที่ ริมคลองท่าเลา ถนนกรุงแสง ในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูดิศ นรสิงห์ รอง ผบก.ภ.จ.นครศรีรรมราช รักษาการณ์ ผกก.สภ.ทุ่งสง พ.ต.ท. สุรจิตร ตะกรุดเดิม รอง ผกก.ป. สภ.บางขัน รักษาการณ์ สว.สส. สภ.ทุ่งสง พ.ต.อ.เจียร ชูหนู พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ แพทย์เวร รพ.ทุ่งสง เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ภายในร้านขายขนมจีนเส้นสด พบศพ นายสัญชัยหรือ สัญ สีใส อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ที่ 3 ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง สภาพศพนอนตะแคงขวาอยู่ที่พื้นดินใต้โต๊ะอาหาร บนโต๊ะมีข้าวปลาอาหารวางอยู่เต็ม ผู้ตายนุ่งกางเกงขาสั้นลูกฟูกสีเขียว สวมเสื้อยืดคอปกสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ที่โนหกแก้มซ้าย 1 แผล กระสุนฝังใน และที่ด้านหลังทะลุหน้าอก 1 แผล เลือดทะลัก ที่โต๊ะใกล้ๆ กันมีขวดสุรา ขวดเบียร์ และขวดเหล้าขาว วางอยู่

สอบสวนนายวรรณ พันธรังษี อายุ 45 ปี เจ้าของร้านขายขนมจีนเส้นสด ที่เกิดเหตุได้ความว่า ร้านของตนเปิดขายตั้งแต่ตอนเช้าของทุกวัน จนถึงเวลา 21.00 น. หลังจากหยุดขายขนมจีน ได้มีนายสัญชัย หรือ สัญ สีใส ผู้ตายซึ่งเป็นญาติลูกพี่ลูกน้อง กับตน และเพื่อนๆ อีก 6 คน มาเยี่ยมที่ร้านซึ่งเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือน จากนั้นก็ตั้งวงร่วมดื่มสุรากัน จากนั้นย้ายมานั่งที่โต๊ะเกิดเหตุเพื่อรับประทานอาหาร ขณะที่กำลังตักข้าวใส่จาน มีคนร้าย 2 คน ขับรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน เซฟิโร่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 4531 จำหมวดอักษรไม่ได้ มาจอดริมถนนกรุงแสง คนร้าย 1 ในจำนวน 2 คน ลงจากรถเดินข้ามสะพานคลองท่าเลา ตรงเข้าไปในร้านทางด้านหลังของนายสัญชัย พอประชิดตัวคนร้ายเรียกชื่อ "พี่สัญ" นายสัญชัย หน้ามาดู คนร้ายลั่นไกปืนทันที กระสุนเจาะที่โหนกแก้มซ้าย หงายหลังตกจากเก้าอี้ ก่อนเข้ามาจ่อยิงที่ด้านหลังทะลุหน้าอกอีก 1 นัด จากนั้นก็วิ่งหนีไปขึ้นรถเก๋ง ที่เพื่อนติดเครื่องรออยู่ขับหลบหนี ไปขึ้นถนนสายเอเชีย ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนๆ โดยไม่ทราบว่านายสัญชัย ถูกฆ่าด้วยสาเหตุใด

พ.ต.อ.ภูดิศ นรสิงห์ รกท.ผกก..สภ.ทุ่งสง กล่าวว่า จากการสอบสวนในชั้นนี้ ทราบว่าเดิมนายสัญชัย ผู้ตายไปเปิดร้านทำเส้นขนมจีนขาย อยู่ที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นเวลาหลายปี และเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา นายสัญชัยเลิกกิจการ ได้นำครอบครัวกลับมาอยู่ที่บ้านเดิม ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง แล้วทำสวนแตงโมนับร้อยไร่ เข้าใจว่าตอนที่ไปค้าขายอยู่ที่ อ.ตะกั่วป่า นายสัญชัย อาจไปมีเรื่องกับพ่อค้ารายใดรายหนึ่งถึงขั้นรุนแรง เมื่อกลับมาอยู่บ้าน.

ฆ่าโหดหนุ่มเจ้าของสวนแตงโม คาร้านขนมจีนเส้นสด กลางดึก 2 มือปืนซิ่งเก๋งมาจอดริมถนน แล้วเดินข้ามสะพานตรงเข้าไปหาเหยื่อขณะที่เตรียมตัวจะทานอาหาร เรียกชื่อก่อนลั่นไกเจาะที่โหนกแก้มซ้ายฝังในล้มคว่ำ จ่อยิงซ้ำ แล้วเผ่นลอยนวล ... 2 ธ.ค. 2558 10:55 2 ธ.ค. 2558 12:01 ไทยรัฐ