ข่าว

วิดีโอ

เปิดประสบการณ์

ในปัจจุบันกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการฝึกกีฬา มีมากมายเหลือเกิน ซึ่งโดยปกติ เมื่อฝึกเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ก็แยกย้ายกันไป

แต่โครงการ “ยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์” ระหว่างวันที่ 11-13 ธ.ค.นี้ ที่สนามหัวหิน เซ็นเทนเนียล คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถือว่าน่าสนใจ

ที่สำคัญมีความแตกต่างจากกิจกรรมอื่น เพราะผู้ฝึกจะได้รับประโยชน์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน มีการสานต่อ ฝึกกันในระยะยาวเลยทีเดียว

สำหรับโครงการนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว มี ธนกร ดวงมณี อดีตนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิ เอเจนซี่ จำกัด เป็นผู้จุดประกาย และได้บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด เป็นหัวเรือใหญ่ ที่ผลักดันงานนี้ให้เกิดขึ้น

รายละเอียดของงาน จะมีการนำโค้ชมหาวิทยาลัยชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา เดินทางลัดฟ้ามาติวเข้มใน 3 ชนิดกีฬา ได้แก่ กอล์ฟ เทนนิส และฟุตบอล

พร้อมเฟ้นหาเด็กไทยที่มีแวว ให้ได้รับทุนการศึกษา รับการพัฒนาด้านกีฬาถึงแดนมะกัน ควบคู่กันไป

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมฯ ในฐานะผู้สนับสนุนโครงการ ได้กล่าวถึงกิจกรรมนี้เอาไว้อย่างน่าสนใจด้วยเช่นกันว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี

ถือเป็นการปลูกฝังการดำเนินชีวิตของนักกีฬา ที่ต้องควบคู่กับสิ่งที่สำคัญอย่างการศึกษา

ขอเชิญชวนผู้ปกครองให้พาลูกหลานมาเข้าร่วม แม้จะไม่ผ่านการคัดเลือก แต่ก็จะได้ฝึกทักษะกับโค้ชชั้นเยี่ยมที่ปั้นนักกีฬาระดับโลกมาแล้วหลายคน

ทั้งนี้ งานจะเริ่มออกสตาร์ตตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค. ด้วยการจัดสัมมนา และเวิร์กช็อป ระหว่างผู้ฝึกสอน ผู้ปกครอง และเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ

โดยจะพูดคุยกันภายใต้หัวข้อ “เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด เพื่อก้าวย่างจากผู้เล่นเยาวชนสู่ระดับสากล” เพื่อให้เด็กและผู้ปกครองได้พูดคุยอย่างใกล้ชิดกับโค้ชอเมริกา

จากนั้นระหว่างวันที่ 12-13 ธ.ค. จะเป็นกิจกรรมภาคสนาม เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงศักยภาพต่อหน้าโค้ชมหาวิทยาลัยชั้นนำแดนมะกัน

ก่อนที่จะพิจารณาคัดเลือกเยาวชนที่จะได้รับทุนการศึกษา และสนับสนุนด้านการพัฒนากีฬาอย่างเป็นระบบจากมหาวิทยาลัยในอเมริกาต่อไป

ผู้สนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.uscollegeshowcaseasia.com และหรือติดต่อทางอีเมล info@uscollegeshowcaseasia.com หรือโทร.09-4387-4002

เรียกได้ว่า เป็นโอกาสอันดี ที่จะมีโค้ชฝีมือเจ๋งๆ จากต่างแดนมาสอนเทคนิคใหม่ๆให้กับเยาวชนของไทย

ผู้ปกครอง หรือเด็กๆ ที่ต้องการจะเปิดประสบการณ์ที่แตกต่างจากเดิม ลองสอบถามข้อมูลกันได้ตามที่ให้ไว้ข้างต้น เพื่อตัดสินใจต่อไป

นี่อาจเป็นช่องทางที่สำคัญ หรือเป็นก้าวแรกๆ ในการก้าวไปประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่

เป็นซุปเปอร์สตาร์นักกีฬาในอนาคต ก็เป็นไปได้...

ฟ้าคำราม

2 ธ.ค. 2558 03:26 2 ธ.ค. 2558 03:26 ไทยรัฐ