ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดประสบการณ์

  ฟ้าคำราม2 ธ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ในปัจจุบันกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการฝึกกีฬา มีมากมายเหลือเกิน ซึ่งโดยปกติ เมื่อฝึกเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ก็แยกย้ายกันไป

  แต่โครงการ “ยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์” ระหว่างวันที่ 11-13 ธ.ค.นี้ ที่สนามหัวหิน เซ็นเทนเนียล คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถือว่าน่าสนใจ

  ที่สำคัญมีความแตกต่างจากกิจกรรมอื่น เพราะผู้ฝึกจะได้รับประโยชน์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน มีการสานต่อ ฝึกกันในระยะยาวเลยทีเดียว

  สำหรับโครงการนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว มี ธนกร ดวงมณี อดีตนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิ เอเจนซี่ จำกัด เป็นผู้จุดประกาย และได้บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด เป็นหัวเรือใหญ่ ที่ผลักดันงานนี้ให้เกิดขึ้น

  รายละเอียดของงาน จะมีการนำโค้ชมหาวิทยาลัยชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา เดินทางลัดฟ้ามาติวเข้มใน 3 ชนิดกีฬา ได้แก่ กอล์ฟ เทนนิส และฟุตบอล

  พร้อมเฟ้นหาเด็กไทยที่มีแวว ให้ได้รับทุนการศึกษา รับการพัฒนาด้านกีฬาถึงแดนมะกัน ควบคู่กันไป

  สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมฯ ในฐานะผู้สนับสนุนโครงการ ได้กล่าวถึงกิจกรรมนี้เอาไว้อย่างน่าสนใจด้วยเช่นกันว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี

  ถือเป็นการปลูกฝังการดำเนินชีวิตของนักกีฬา ที่ต้องควบคู่กับสิ่งที่สำคัญอย่างการศึกษา

  ขอเชิญชวนผู้ปกครองให้พาลูกหลานมาเข้าร่วม แม้จะไม่ผ่านการคัดเลือก แต่ก็จะได้ฝึกทักษะกับโค้ชชั้นเยี่ยมที่ปั้นนักกีฬาระดับโลกมาแล้วหลายคน

  ทั้งนี้ งานจะเริ่มออกสตาร์ตตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค. ด้วยการจัดสัมมนา และเวิร์กช็อป ระหว่างผู้ฝึกสอน ผู้ปกครอง และเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ

  โดยจะพูดคุยกันภายใต้หัวข้อ “เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด เพื่อก้าวย่างจากผู้เล่นเยาวชนสู่ระดับสากล” เพื่อให้เด็กและผู้ปกครองได้พูดคุยอย่างใกล้ชิดกับโค้ชอเมริกา

  จากนั้นระหว่างวันที่ 12-13 ธ.ค. จะเป็นกิจกรรมภาคสนาม เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงศักยภาพต่อหน้าโค้ชมหาวิทยาลัยชั้นนำแดนมะกัน

  ก่อนที่จะพิจารณาคัดเลือกเยาวชนที่จะได้รับทุนการศึกษา และสนับสนุนด้านการพัฒนากีฬาอย่างเป็นระบบจากมหาวิทยาลัยในอเมริกาต่อไป

  ผู้สนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.uscollegeshowcaseasia.com และหรือติดต่อทางอีเมล info@uscollegeshowcaseasia.com หรือโทร.09-4387-4002

  เรียกได้ว่า เป็นโอกาสอันดี ที่จะมีโค้ชฝีมือเจ๋งๆ จากต่างแดนมาสอนเทคนิคใหม่ๆให้กับเยาวชนของไทย

  ผู้ปกครอง หรือเด็กๆ ที่ต้องการจะเปิดประสบการณ์ที่แตกต่างจากเดิม ลองสอบถามข้อมูลกันได้ตามที่ให้ไว้ข้างต้น เพื่อตัดสินใจต่อไป

  นี่อาจเป็นช่องทางที่สำคัญ หรือเป็นก้าวแรกๆ ในการก้าวไปประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่

  เป็นซุปเปอร์สตาร์นักกีฬาในอนาคต ก็เป็นไปได้...

  ฟ้าคำราม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนฟ้าคำรามเปิดประสบการณ์ประจวบคีรีขันธ์เทนนิสสุวัจน์ ลิปตพัลลภคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 23:24 น.