ไลฟ์สไตล์
100 year

จืดชืด! ผู้นำเมาริตาเนียสั่งบอลถ้วยดวลเป้าตั้งแต่ น.65

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

น่าจะเบื่อเกินทน โมฮัมเหม็ด อูลด์ อับเดล อาซิซ ประธานาธิบดีของเมาริตาเนีย ทำเอากองเชียร์งงทั้งสนาม ด้วยการออกคำสั่งให้เกมรอบชิงชนะเลิศของศึกบอลถ้วยภายในประเทศ ยิงจุดโทษตัดสินตั้งแต่นาทีที่ 65 หลังเสมอกันอยู่ 1-1 …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. "กัซเซตตา เวิลด์" สื่อดังเมืองมักกะโรนี เผย0 โมฮัมเหม็ด อูลด์ อับเดล อาซิซ ประธานาธิบดีของเมาริตาเนีย ประเทศในฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา ได้ทำให้กองเชียร์งงทั้งสนาม หลังออกคำสั่งให้หยุดการแข่งขันฟุตบอลถ้วยภายในประเทศ ตั้งแต่นาทีที่ 63 และให้ยิงจุดโทษตัดสินกันในทันที

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมชิงถ้วย ซุปเปอร์คัพ ระหว่าง เอฟซี เทฟราห์-เซย์นา กับ เอซีเอส เคซาร์ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งผู้นำประเทศเมาริตาเนีย วัย 58 ปี ได้ถูกเชิญให้มาชมการแข่งขันภายในสนามด้วย

ตามรายงานเปิดเผยว่า หลังจากที่เสมอกัน 1-1 เกมการแข่งขันได้ดำเนินไปอย่างน่าเบื่อ จนเป็นเหตุให้ โมฮัมเหม็ด อูลด์ อับเดล อาซิซ ต้องสั่งหยุดการแข่งขันตั้งแต่นาทีที่ 65 พร้อมสั่งให้ทั้งสองทีมใช้การดวลจุดโทษตัดสินกันในทันที และเป็น เอฟซี เทฟราห์-เซย์นา ที่คว้าชัยไปครอง

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาทางสมาคมฟุตบอลเมาริตาเนีย ก็ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง โดยระบุว่า "เราของปฏิเสธอย่างแข็งขันในประเด็นการแทรกแซงของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐ การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากปัญหาขององค์กร ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากทั้งประธานาธิบดี และโค้ชของทั้งสองทีม".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลเมาริตาเนียโมฮัมเหม็ด อูลด์ อับเดล อาซิซแอฟริกาซูเปอร์ คัพเอฟซี เทฟราห์-เซย์นาเอซีเอส เคซาร์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:30 น.