ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เรือ' เป๋าตุง! แถลงขายหุ้น 13% ให้บริษัทจีน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 00:01 น.
  SHARE

  กลุ่มทุนเจ้าของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศขายหุ้น 13% ให้กับบริษัทด้านงานบันเทิงของจีน ด้วยวงเงินสูง 265 ล้านปอนด์ (ราว 14,500 ล้านบาท)…

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (ซีเอฟจี) กลุ่มทุนเจ้าของสโมสร "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมลูกหนังชื่อดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศขายหุ้น 13% ให้กับ ไชนา มีเดีย แคปิตอล (ซีเอ็มซี) บริษัทด้านงานบันเทิงของจีน ด้วยวงเงินสูง 265 ล้านปอนด์ (ราว 14,500 ล้านบาท)

  กลุ่มทุน ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป นอกจากจะเป็นเจ้าของทีม แมนฯ ซิตี้ แล้ว ยังเป็นเจ้าของทีม นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ทีมในศึก เมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ สหรัฐอเมริกา รวมถึง เมลเบิร์น เอฟซี ทีมในประเทศออสเตรเลีย โดยตามรายงานระบุว่า การเจรจาครั้งนี้มีขึ้นตั้งแต่เมื่อ 6 เดือนก่อน จนมาได้ข้อสรุปในที่สุด

  โดยตามแถลงการณ์บนหน้าเว็บไซต์ของ แมนฯ ซิตี้ ได้เปิดเผยว่า "การตกลงทางธุรกิจในครั้งนี้ จะทำให้กลุ่ม ซีเอฟจี มีโอกาสขยายตัวด้านการทำธุรกิจระหว่างประเทศ และเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านทรัพย์สินของ ซีเอฟจี"

  คัลดูน อัล มูบารัค ประธานกลุ่มซีเอฟจี เปิดเผยว่า "ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความรัก ทั้งในส่วนของคนที่เล่นแ ละชมการแข่งขันมากที่สุดในโลก รวมถึงในประเทศจีน เราทำงานอย่างหนักตลอดเวลาที่ผ่านมาเพื่อหาพาร์ตเนอร์สที่เหมาะสม และเพื่อสร้างโครงการที่จะได้รับสิทธิประโยชน์ที่น่าทึ่งมากในประเทศจีน"

  ขณะที่ หลี่ รุ่ย กัง ประธานของ ซีเอ็มซี ระบุว่า "ทางเราและบริษัทหุ้นส่วนของเรา อย่าง ซิติก แคปิตอล ต่างเห็นตรงกันว่า การลงทุนครั้งนี้เป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับประเทศจีน ที่จะมีส่วนร่วมในครอบครัวฟุตบอลในระดับโลก".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ปซีเอฟจีเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้พรีเมียร์ลีกอังกฤษไชนา มีเดีย แคปิตอลซีเอ็มซีข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 19:52 น.