ข่าว

วิดีโอ

มาเร็ว! ทักษิณ อวยพรปีใหม่ 59 ส่งกำลังใจคนไทยฝ่าวิกฤติ

มาเร็ว! ทักษิณ อวยพรปีใหม่ 59 บอก ขอส่งกำลังใจให้คนไทยฟันฝ่าวิกฤติ เชื่อ ครึ่งปีหลังเศรษฐกิจฟื้นตัว ขอให้อดทน หวังปีใหม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ได้ ปชต.-ความสามัคคี กลับคืนมา

วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคนเสื้อแดง ได้โพสต์คลิป นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรปีใหม่คนไทย ปี 2559 ว่า ปีใหม่ปีนี้ เป็นปีที่ต้องการกำลังใจเป็นพิเศษ เพราะสภาพบ้านเมืองวันนี้หลายคนยังวิตก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเมือง สังคม เศรษฐกิจ เพราะเป็นช่วงที่ถือว่า ค่อนข้างจะวิกฤติร้ายแรงมากที่สุด ตนอยู่ไกล ไม่รู้ว่าจะส่งอะไรมาให้นอกจากกำลังใจ คนเรามีมืด-มีสว่าง มีขึ้น-มีตก ใครที่ลำบากอยู่อดทนสักนิด แล้วก็จะผ่านไปได้ เพราะทุกวิกฤติมีโอกาส
       
นายทักษิณ กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่าเศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของประเทศไทย หรือทั่วโลก ปัญหาด้านความไม่มั่นคงในทุกๆ ประเทศ ยังเป็นปัญหาสำคัญที่มีผลต่อเศรษฐกิจ วันนี้บ้านเรายังคงสภาพไม่เป็นประชาธิปไตย การที่สนใจจะมาลงทุน อยากค้าอยากขาย ก็คงต้องลดน้อยลงไป อดใจรอกันอีกนิดนึงครับ เพราะว่าไม่มีใครฝืนประชาธิปไตยได้ คนไทยเรามีสิทธิเสรีภาพมาโดยตลอด จะบังคับให้เราไม่มีสิทธิเสรีภาพ ก็คงทำได้ในระยะเวลาสั้นๆ และในที่สุดก็ต้องคืนสิทธิเสรีภาพให้เรา เพราะพวกเรามีศักยภาพในการทำมาหากินด้วยตัวเอง แต่อย่างไปสร้างสิ่งแวดล้อมที่เลวร้ายให้เราก็แล้วกัน
       
นายทักษิณ กล่าวอีกว่า หวังว่าปีใหม่ปีนี้คงเห็นการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะได้ประชาธิปไตยกลับคืนมา สังคมแห่งความสามัคคีจะกลับคืนมา เศรษฐกิจฟื้นตัว แต่คงใช้เวลาไปถึงครึ่งปีหลังโน่น ครึ่งปีแรกยังคงหนัก ให้อดทน ให้กำลังใจกันและกัน ขอให้ทุกคนพ้นทุกข์พ้นภัย มีสุขภาพที่ดี มีความมั่งคั่งในชีวิตต่อไป โชคดีปีใหม่ครับ

มาเร็ว! ทักษิณ อวยพรปีใหม่ 59 บอก ขอส่งกำลังใจให้คนไทยฟันฝ่าวิกฤติ เชื่อ ครึ่งปีหลังเศรษฐกิจฟื้นตัว ขอให้อดทน หวังปีใหม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ได้ ปชต.-ความสามัคคี กลับคืนมา 1 ธ.ค. 2558 22:38 1 ธ.ค. 2558 23:31 ไทยรัฐ