วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การบินไทย แจง FAA ลดระดับ ยันไม่กระทบองค์กร

การบินไทย แจง FAA ลดระดับ ยันไม่กระทบองค์กร

  • Share:

การบินไทยแจง กรณี FAA ลดระดับ กพท. เป็น Category 2 ยันไม่กระทบ เหตุการบินไทยได้ยกเลิกเส้นทางบินไปยังเมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา แล้ว ตั้งแต่ 25 ต.ค. 58

วันที่ 1 ธ.ค. นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่สำนักงานบริหารองค์กรการบินแห่งสหรัฐอเมริกา (Federal Aviation Administration : FAA) ได้แจ้งผลการตรวจสอบการกำกับดูแลมาตรฐานความปลอดภัย ด้านการขนส่งทางอากาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา จาก Category 1 (CAT1) เป็น Category 2 (CAT 2) ทำให้สายการบินที่จดทะเบียนโดยสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ไม่สามารถเพิ่มเที่ยวบิน หรือเพิ่มจุดบินใหม่ในสหรัฐอเมริกาได้

จากกรณีดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อการบินไทยในการทำการบินไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากการบินไทยได้ยกเลิกเส้นทางบินไปยังเมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2558 ทั้งนี้ ผู้โดยสารของการบินไทยที่ประสงค์จะเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถเดินทางโดยผ่านสายการบินพันธมิตร (Codeshare/Interline Partners) ได้ตามปกติ

อนึ่ง การบินไทย ยังยืนยันในมาตรฐานด้านความปลอดภัย ความมั่นคงทางการบินในระดับสากล เพื่อให้ผู้ใช้บริการ และผู้โดยสารมีความมั่นใจตลอดไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้