วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมอร์เรย์' จวก 'แอลทีเอ' ปั้นดาวรุ่งไม่เป็น

'เมอร์เรย์' จวก 'แอลทีเอ' ปั้นดาวรุ่งไม่เป็น

  • Share:

แอนดี เมอร์เรย์ แร็กเก็ตชื่อดังชาวสกอต ชี้ สมาคมลอว์นเทนนิสของประเทศอังกฤษ (แอลทีเอ) ล้มเหลวในการพัฒนานักเทนนิสรุ่นใหม่ ที่จะขึ้นมาทดแทนทีมชุดปัจจุบันที่เพิ่งได้แชมป์ เดวิด คัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. แอนดี เมอร์เรย์ แร็กเก็ตชื่อดังชาวสกอต มือวางอันดับ 2 ของโลก ชี้ สมาคมลอว์นเทนนิสของประเทศอังกฤษ (แอลทีเอ) ล้มเหลวในการพัฒนานักเทนนิสรุ่นใหม่ ที่จะขึ้นมาทดแทนทีมชุดปัจจุบันที่เพิ่งได้แชมป์ เดวิด คัพ

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดนักเทนนิสวัย 28 ปี ที่ประสบความสำเร็จจากการเป็นแชมป์ วิมเบิลดัน, ยูเอส โอเพ่น และยังเป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ได้มีส่วนพาทีมสหราชอาณาจักร ซึ่งประกอบด้วย เจมี เมอร์เรย์, ไคล์ เอ็ดมุนด์, โดมินิค อิงกล็อต และ เจมส์ วอร์ด คว้าแชมป์ เดวิส คัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 79 ปี ด้วยการเอาชนะ เบลเยียม ไป 3-1 คู่

ล่าสุด เจ้าของแชมป์แกรนด์ สแลม 2 สมัย ก็ได้ออกมาวิจารณ์การทำงานของ แอลทีเอ ที่ประสบความล้มเหลวในการพัฒนาผู้เล่นดาวรุ่ง โดยกล่าวว่า "ผมรู้สึกเหมือนคุณทำให้เสียเวลา เพราะว่ามันไม่มีอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันเลย และผมเองก็ไม่ชอบให้เวลาของผมมันเสียเปล่า"

"ผมไม่ทราบว่า เมื่อไรจะมีนักเทนนิสรุ่นใหม่ พวกเขาต้องลงมือตั้งแต่ตอนนี้ มันไม่มีประโยชน์ที่จะเริ่มทำอะไรใน 18 เดือน มันต้องเริ่มตั้งแต่ตอนนี้ มันควรจะเริ่มตั้งแต่ก่อนหน้านี้ด้วยซ้ำ มันเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงในด้านบวก เพื่อให้ได้รับสิ่งที่ดีกว่า"

ทั้งนี้ เมอร์เรย์ ได้ติด 1 ใน 12 นักกีฬาของสหราชอาณาจักร ที่ได้เข้าชิงรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี 2015 จาก บีบีซี สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้