วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชม! 3 นศ.วลัยลักษณ์ เจอเงินครึ่งแสนหน้าหอพัก รีบมอบ ตร.หาเจ้าของ

ชื่นชม! 3 นศ.วลัยลักษณ์ เจอเงินครึ่งแสนหน้าหอพัก รีบมอบ ตร.หาเจ้าของ

  • Share:

3 นศ.ชาย-หญิง ม.วลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช เจอเงินสดกว่า 5 หมื่นบาท หล่นบริเวณลานจอดรถหน้าหอพัก ถามหาไม่มีเจ้าของ บึ่งโรงพักท่าศาลา แจ้งความประกาศหาตัวเจ้าของเงิน ท่ามกลางเสียงชื่นชมในการทำความดี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ขณะที่ ร.ต.ท.ณรงค์ชัย คงช่วย พงส.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช กำลังนั่งปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนอยู่บนโรงพัก สภ.ท่าศาลา มี น.ส.นิสาลักษณ์ ยิ้วประพันธ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ถ.เพชรรัตน์ ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง น.ส.มาศชนก ขาวทอง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 247/98 หมู่ 1 ถ.ดอนนก ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี และ นายสุปัญญา คงแป้น อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา โดยถือธนบัตรปึกใหญ่รวมเป็นเงินจำนวน 53,500 บาท มามอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา เพื่อให้ช่วยประกาศสืบหาตัวเจ้าของเงินดังกล่าว

ทั้งนี้ ขณะที่นักศึกษาทั้ง 3 คน กำลังจะกลับหอพักนักศึกษาบ้านต้นโต บริเวณทางเข้าหน้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ หมู่ 3 ต.ท่าศาลา สังเกตเห็นบริเวณพื้นลานจอดรถมีเงินสดจำนวนดังกล่าวหล่นอยู่ จึงเก็บขึ้นมาสอบถามว่าเป็นของใคร ก็ไม่มีใครเป็นเจ้าของ จึงตัดสินใจนำเงินสดจำนวน 53,500 บาท ไปมอบให้ตำรวจ สภ.ท่าศาลา เพื่อประกาศหาตัวเจ้าของเงินต่อไป ก่อนที่จะเดินกลับหอพัก ท่ามกลางเสียงชื่นชมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชาว อ.ท่าศาลา และเพื่อนๆ นักศึกษา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้