ไลฟ์สไตล์
100 year

จับหัวขโมยตัวยาว 4 เมตร! ชอบของแพง กินไก่ 2 ตัว 3 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2558 21:02 น.
SHARE

ไก่ชนราคาแพง เอาไว้ทำพ่อพันธุ์แม่พันธุ์เพาะลูกขาย ราคาตัวละกว่าหมื่น เจ้าของสุดทะนุถนอมเลี้ยงอย่างดี ถูกหัวขโมยย่องมาลักไป 2 ตัว ตามไปจนเจอร่องรอย ก่อนจะเจอตัวเป็นๆ ยาว 4 เมตร พันขดติดอยู่กับอวน...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.58 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้ช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เข้ามาติดอวน ที่บ้านเลขที่ 13 ม.4 ต.บางใบไม้ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จึงรีบรุดไปพร้อมอุปกรณ์จับงู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุบริเวณร่องน้ำหน้าบ้าน พบงูเหลือมขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 4 เมตร พันขดติดอยู่กับอวนที่ใช้สำหรับดักลูกมะพร้าวของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันตัดอวนเพื่อนำตัวงูออกมา

จากการสอบถามนายทรงยศ สวัสดิ์วรรณ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างเก็บมะพร้าวและเพาะพันธุ์ไก่ชนส่งขายประเทศมาเลเซีย พ่อพันธุ์แม่พันธุ์แต่ละตัวมีราคาหลักหมื่นบาท แต่ระยะหลังไก่ชนที่เลี้ยงไว้เกิดหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ล่าสุดเมื่อ 2 คืนก่อนไก่ชนที่เลี้ยงไว้หายอีก 2 ตัว มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท

"ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เดินสำรวจรอบบ้าน เพื่อหาร่องรอยคนที่เข้ามาขโมยไก่ ก็พบงูเหลือมตัวนี้ จึงมั่นใจว่าไก่ที่หายไปไม่ใช่โดนคนลัก แต่น่าจะถูกงูเหลือมกินอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่อยากให้มันตาย จึงแจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อยสู่ป่าธรรมชาติ" เจ้าของไก่ชนกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูเหลือมงูเหลือมกินไก่กินไก่ชนไก่ตัวละหมื่นสุราษฎร์ธานีข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:04 น.