ไลฟ์สไตล์
100 year

กลัวตายเหมือนกัน! กำนันโชติ เปิดใจ หลังชาวเน็ตแห่แชร์ป้ายไวนิล “กูรู้หมดแล้ว”

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2558 19:04 น.
SHARE

ฮือฮา! กำนันเมืองคอน ขึ้นป้ายไวนิลข่มขวัญชาวบ้านในพื้นที่ รู้ตัวหมดใครยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ลั่น จะเดินหน้าปราบจนกว่าเกษียน ยอมรับกลัวตายเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลย ลูกหลานเราจะอยู่อย่างไร...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 58 สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพป้ายไวนิลพร้อมข้อความสุดฮือฮาของกำนันโชติ ชูสวรรณ แห่งตำบลโพธิ์เสด็จ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Chanatit Kerdmek ได้นำไปโพสต์ไว้ในกลุ่ม “มอง..เมืองคอน” ซึ่งป้ายดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “กูรู้หมดแล้ว ใครค้ายา-เสพยา หยุดเดี๋ยวนี้ ถ้าไม่หยุด ไม่เลิก กูเอามึงถึงที่สุดแน่” โดยชาวเน็ตต่างชื่นชมถึงความคิดที่กล้าลงมือทำ ขณะที่บางส่วนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของตัวกำนัน เนื่องจากดูคล้ายประกาศสงครามกับผู้ค้า-ผู้เสพยาเสพติด

ข่าวแนะนำ

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพป้ายไวนิลกำนันคนดัง จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Chanatit Kerdmek‎
ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพป้ายไวนิลกำนันคนดัง จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Chanatit Kerdmek‎

ล่าสุด นายโชติ ชูสุวรรณ กำนันตำบลโพธิ์เสด็จ หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในนาม “กำนันโชติ” ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ ว่าป้ายไวนิลดังกล่าว ติดในพื้นที่มากว่า 3 สัปดาห์แล้ว จัดทำโดยงบประมาณส่วนตัว ประมาณ 5 แผ่น แผ่นละไม่กี่ร้อยบาท สำหรับเหตุผลที่เลือกใช้ภาษาพ่อขุนรามคำแหงฯ เนื่องจากส่วนตัวมองว่าดูเป็นกันเอง เพื่อให้เยาวชน-ชาวบ้านในพื้นที่ที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเกิดความกลัว ขณะเดียวกันเมื่อถามว่ารู้สึกกลัวอันตรายต่อชีวิตมั้ย หลังจากมีชาวเน็ตบางส่วนเป็นห่วง กำนันโชติเล่าว่า กลัวสิ มีหลายคนก็โทรมาถามด้วยความเป็นห่วง แต่ถ้าเราไม่ทำอะไรสักอย่างเลย ลูกหลานเรา ประเทศไทยเราจะอยู่อย่างไร ที่ทำลงไปเพื่อข่มขวัญชาวบ้านในพื้นที่ที่ตนดูแล ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวยาเสพติดเท่านั้น

กำนันโชติเล่าต่อว่า ที่ผ่านมาได้ดำเนินการนโยบายปราบยาเสพติดมาอย่างตลอด ตั้งแต่รับตำแหน่งเมื่อปี 2532 ส่วนตัวนั้นยอมรับไม่ได้เรื่องยาเสพติด โดยเฉพาะน้ำกระท่อมที่ระบาดในพื้นที่จำนวนมาก ขณะเดียวกันได้ประสานตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ตั้งด่านตรวจปัสสาวะเป็นประจำ หากพบตัวผู้หลงผิดก็จะนำไปเข้าค่ายบำบัดในพื้นที่และกว่าร้อยละ 80 หลังจากเข้าค่ายบำบัดพบว่าสามารถกลับตัวกลับใจได้ แต่ต้องติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันและปราบปรามไม่ให้หลงผิดอีกครั้ง

“ที่ทำไปไม่ได้อยากดัง...ผมยืนยันว่าผมจะดำเนินการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ตำบลโพธิ์เสด็จ จำนวน 9 หมู่บ้าน ไปจนกว่าจะเกษียนในอีก 6 ปี ข้างหน้า และก่อนสิ้นปีนี้จะมีป้ายไวนิลตัวใหม่ขอบคุณชาวบ้านในพื้นที่ ที่ดูแลไม่ให้ลูกหลานไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด” กำนันโชติ กล่าวด้วยน้ำเสียงที่แน่วแน่.

นอกจากยาเสพติดแล้ว หมวกนิรภัยก็รณรงค์เช่นเดียวกัน
นอกจากยาเสพติดแล้ว หมวกนิรภัยก็รณรงค์เช่นเดียวกัน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กำนันโชติ ชูสุวรรณตำบลโพธิ์เสด็จนครศรีธรรมราชป้ายไวนิลข่มขวัญผู้ค้าผู้เสพยาเสพติดสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:03 น.