กลัวตายเหมือนกัน! กำนันโชติ เปิดใจ หลังชาวเน็ตแห่แชร์ป้ายไวนิล “กูรู้หมดแล้ว”

ข่าว

  กลัวตายเหมือนกัน! กำนันโชติ เปิดใจ หลังชาวเน็ตแห่แชร์ป้ายไวนิล “กูรู้หมดแล้ว”

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ธ.ค. 2558 19:04 น.

   ฮือฮา! กำนันเมืองคอน ขึ้นป้ายไวนิลข่มขวัญชาวบ้านในพื้นที่ รู้ตัวหมดใครยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ลั่น จะเดินหน้าปราบจนกว่าเกษียน ยอมรับกลัวตายเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลย ลูกหลานเราจะอยู่อย่างไร...

   เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 58 สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพป้ายไวนิลพร้อมข้อความสุดฮือฮาของกำนันโชติ ชูสวรรณ แห่งตำบลโพธิ์เสด็จ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Chanatit Kerdmek ได้นำไปโพสต์ไว้ในกลุ่ม “มอง..เมืองคอน” ซึ่งป้ายดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “กูรู้หมดแล้ว ใครค้ายา-เสพยา หยุดเดี๋ยวนี้ ถ้าไม่หยุด ไม่เลิก กูเอามึงถึงที่สุดแน่” โดยชาวเน็ตต่างชื่นชมถึงความคิดที่กล้าลงมือทำ ขณะที่บางส่วนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของตัวกำนัน เนื่องจากดูคล้ายประกาศสงครามกับผู้ค้า-ผู้เสพยาเสพติด

   ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพป้ายไวนิลกำนันคนดัง จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Chanatit Kerdmek‎
   ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพป้ายไวนิลกำนันคนดัง จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Chanatit Kerdmek‎

   ล่าสุด นายโชติ ชูสุวรรณ กำนันตำบลโพธิ์เสด็จ หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในนาม “กำนันโชติ” ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ ว่าป้ายไวนิลดังกล่าว ติดในพื้นที่มากว่า 3 สัปดาห์แล้ว จัดทำโดยงบประมาณส่วนตัว ประมาณ 5 แผ่น แผ่นละไม่กี่ร้อยบาท สำหรับเหตุผลที่เลือกใช้ภาษาพ่อขุนรามคำแหงฯ เนื่องจากส่วนตัวมองว่าดูเป็นกันเอง เพื่อให้เยาวชน-ชาวบ้านในพื้นที่ที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเกิดความกลัว ขณะเดียวกันเมื่อถามว่ารู้สึกกลัวอันตรายต่อชีวิตมั้ย หลังจากมีชาวเน็ตบางส่วนเป็นห่วง กำนันโชติเล่าว่า กลัวสิ มีหลายคนก็โทรมาถามด้วยความเป็นห่วง แต่ถ้าเราไม่ทำอะไรสักอย่างเลย ลูกหลานเรา ประเทศไทยเราจะอยู่อย่างไร ที่ทำลงไปเพื่อข่มขวัญชาวบ้านในพื้นที่ที่ตนดูแล ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวยาเสพติดเท่านั้น

   กำนันโชติเล่าต่อว่า ที่ผ่านมาได้ดำเนินการนโยบายปราบยาเสพติดมาอย่างตลอด ตั้งแต่รับตำแหน่งเมื่อปี 2532 ส่วนตัวนั้นยอมรับไม่ได้เรื่องยาเสพติด โดยเฉพาะน้ำกระท่อมที่ระบาดในพื้นที่จำนวนมาก ขณะเดียวกันได้ประสานตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ตั้งด่านตรวจปัสสาวะเป็นประจำ หากพบตัวผู้หลงผิดก็จะนำไปเข้าค่ายบำบัดในพื้นที่และกว่าร้อยละ 80 หลังจากเข้าค่ายบำบัดพบว่าสามารถกลับตัวกลับใจได้ แต่ต้องติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันและปราบปรามไม่ให้หลงผิดอีกครั้ง

   “ที่ทำไปไม่ได้อยากดัง...ผมยืนยันว่าผมจะดำเนินการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ตำบลโพธิ์เสด็จ จำนวน 9 หมู่บ้าน ไปจนกว่าจะเกษียนในอีก 6 ปี ข้างหน้า และก่อนสิ้นปีนี้จะมีป้ายไวนิลตัวใหม่ขอบคุณชาวบ้านในพื้นที่ ที่ดูแลไม่ให้ลูกหลานไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด” กำนันโชติ กล่าวด้วยน้ำเสียงที่แน่วแน่.

   นอกจากยาเสพติดแล้ว หมวกนิรภัยก็รณรงค์เช่นเดียวกัน
   นอกจากยาเสพติดแล้ว หมวกนิรภัยก็รณรงค์เช่นเดียวกัน
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์