ข่าว
100 year

แปลก! ปลาวัดดังอ่างทอง ชอบกินกล้วยน้ำว้าสุก ทำนักท่องเที่ยวฮือฮา

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 20:15 น.
SHARE

แปลกดีจริงๆ ปลาในสระน้ำวัดดังชอบกินกล้วยน้ำว้าสุก หลังมีชาวสวนนำกล้วยมาให้กินโดยปลาก็ชอบกิน ด้าน ชาวบ้านที่นำอาหารมาให้เผยว่าสระน้ำของวัดไม่เคยแห้ง ชาวบ้านนำปลามาปล่อยสะเดาะเคราะห์ จนตัวใหญ่โต...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปลาเบญจพรรณนานาชนิดในสระน้ำของวัดศุขเกษมธรรมิการาม ตำบลเทวราช อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ที่สร้างความแปลกใจและถูกใจชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวที่นำอาหารมาให้กินจะพบว่า ปลาในสระน้ำของวัดส่วนใหญ่จะชอบกินกล้วยน้ำว้าที่สุกงอม โดยภายในสระน้ำนั้นมีปลาขนาดใหญ่อาศัยอยู่จำนวนมาก ทั้งปลาบึก ปลาสวาย ปลาแรด ปลาช่อน ปลาตะเพียน นอกจากนั้นยังมีตะพาบ และเต่า อาศัยอยู่ภายในสระน้ำของวัดจำนวนมาก โดยในช่วงเช้าและเย็นจะมีประชาชนชาวบ้านใกล้เคียงเดินทางนำอาหารมาให้ปลา ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเม็ด และมีบางส่วนก็นำกล้วยน้ำว้าที่สุกงอม ติดมือมาให้ปลาในสระน้ำกิน เนื่องจากเห็นว่าปลานั้นชอบกินจึงนำมาให้ สร้างความสนใจต่อผู้พบเห็น

ด้าน นายทรงยศ มะกรูดทอง อายุ 61 ปี ชาวบ้านเปิดเผยว่า สระน้ำของวัดศุขเกษมธรรมิการาม ที่มีเนื้อที่กว้าง 1 ไร่ และลึกกว่า 3เมตร นั้นตั้งแต่ตนเองเกิดมาจนถึงปัจจุบัน สระน้ำของวัดไม่เคยแห้งเลย และก็ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จึงทำให้ปลาที่อาศัยอยู่ภายในสระน้ำนั้นโตและมีขนาดใหญ่มาก ซึ่งประชาชนที่มาทำบุญสะเดาะเคราะห์แล้วก็นำปลามาปล่อยลงสระน้ำของวัด และมีบางส่วนที่นำปลาที่เลี้ยงมาปล่อยลงสระธรรมชาติของวัดให้อยู่หากินแล้วก็นำ อาหารมาให้ และบางครั้งก็มีชาวบ้านที่ทำสวนทำไร่ นำกล้วยที่สุกมาให้ปลากิน และส่วนใหญ่ปลาก็ชอบกิน เมื่อชาวบ้านทราบข่าวก็นำ เอากล้วยมาให้ปลากิน เป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งผู้ให้และปลาผู้ที่ได้รับอาหารเป็นกล้วยได้กินในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลากินกล้วยกล้วยน้ำว้าปลากินกล้วยน้ำว้าวัดศุขเกษมธรรมิการามปลาวัดศุขเกษมธรรมิการามปลาบึกปลาสวายต.เทวราชอ.ไชโยอ่างทองทรงยศ มะกรูดทองชาวบ้านฮือฮาข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้