ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมเมืองคอนคลี่คลาย ถ้าฝนไม่ตกเพิ่มอีก 1-2 วัน กลับสู่ปกติ

ปภ.นครศรีธรรมราช สรุปน้ำท่วมใน 6 อำเภอ คลี่คลายแล้วน้ำเริ่มลดลง หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีก คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ก็จะเข้าสู่ภาวะปกติ...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2558 นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช ว่า ขณะนี้ฝนได้หยุดตกแล้ว ระดับน้ำตามลำคลองต่างๆ ได้เริ่มลดลงตามลำดับ แต่ยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำและพื้นที่เกษตรอีกหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เมือง อ.พระพรหม อ.พรหมคีรี อ.นบพิตำ อ.สิชล อ.ท่าศาลา โดยหากฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีก คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ก็จะเข้าสู่ภาวะปกติ โดยจะได้สั่งการให้ จนท.เกี่ยวข้องเข้าสำรวจความเสียหายหลังน้ำลดต่อไป

ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า ขณะที่คลื่นลมแรงที่กัดเซาะแนวชายฝั่งริมถนนสายปากพนัง-หัวไทร สภาพคลื่นยังรุนแรงอยู่ ซึ่งได้สั่งการให้ จนท.แขวงการทางและหน่วยงานในพื้นที่เฝ้าระวัง และคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่สัญจรไปมาบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าสถานการณ์จะลดความรุนแรง.

ปภ.นครศรีธรรมราช สรุปน้ำท่วมใน 6 อำเภอ คลี่คลายแล้วน้ำเริ่มลดลง หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีกคาดว่าภายใน1-2วันนี้ก็จะเข้าสู่ภาวะปกติ... 1 ธ.ค. 2558 17:15 1 ธ.ค. 2558 17:38 ไทยรัฐ