คสช.ยันจับแก๊ง 'ขอนแก่นโมเดล' ไร้จัดฉาก

ข่าว

  คสช.ยันจับแก๊ง 'ขอนแก่นโมเดล' ไร้จัดฉาก

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ธ.ค. 2558 17:55 น.

   โฆษก คสช. ย้ำมีกลุ่มไม่หวังดีจ้องทำลายรัฐบาล-คสช. ยันรวบ "ขอนแก่นโมเดล" ไม่จัดฉาก อัดพวกวิจารณ์ หวังดิสเครดิตเจ้าหน้าที่

   เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีกลุ่มเห็นต่างฯ กล่าวถึงกรณีการจับกุมกลุ่มผู้เตรียมก่อเหตุขอนแก่นโมเดลว่า ขอยืนยันไม่มีการจัดฉาก เป็นการกล่าวหาบิดเบือนข้อเท็จจริงของบางบุคคล หวังชี้นำความรู้สึกคน ด้วยการดึงไปเชื่อมโยงเรื่องต่างๆ ที่ไม่สมเหตุผล หวังทำลายความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่ในข้อเท็จจริงทั่วไป แม้ว่าผู้ต้องหาจะถูกคุมขังอยู่ ก็ไม่ได้หมายความจะกระทำความผิดไม่ได้ มีมาแล้วในหลายกรณี เพราะเชื่อว่า ถ้ามีหลักฐานไม่ชัดเจนเพียงพอ คงไม่สามารถขออนุมัติศาลให้ออกหมายจับมาได้ตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมปกติ สังคมไม่ควรกังวล โดยทั่วไปถ้าเจ้าหน้าที่ดำเนินการใดๆ ด้วยเจตนาไม่บริสุทธิ์เจ้าหน้าที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว

   พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า เชื่อว่าบุคคลใดที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่แล้วมีข้อมูลไม่ครบถ้วน แสดงเจตนาที่จะทำลายชื่อเสียงบุคคลหรือองค์กรอื่นจะต้องระมัดระวัง เพราะการให้ข้อมูลไปแล้วมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของบุคคลหรือองค์กรนั้น อาจทำให้เกิดผลกระทบทางด้านกฎหมายตามมาได้

   "ช่วงนี้เริ่มมีบางบุคคลผู้ไม่หวังดีพยายามปลุกกระแสทำลายความน่าเชื่อถือเจ้าหน้าที่ เพื่อให้มีผลกระทบถึงรัฐบาลและ คสช. ขอให้ประชาชนได้ใช้วิจารณญาณต่อการรับฟังข่าวสาร และเชื่อมั่นเจ้าหน้าที่ในการป้องปรามป้องกัน มิให้เกิดเหตุการณ์ไม่สงบเรียบร้อย" โฆษก คสช. กล่าวและย้ำว่า การบังคับใช้กฎหมายเข้าดำเนินการทันทีต่อผู้ที่มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 17:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์