ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช.ยันจับแก๊ง 'ขอนแก่นโมเดล' ไร้จัดฉาก

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 17:55 น.
SHARE

โฆษก คสช. ย้ำมีกลุ่มไม่หวังดีจ้องทำลายรัฐบาล-คสช. ยันรวบ "ขอนแก่นโมเดล" ไม่จัดฉาก อัดพวกวิจารณ์ หวังดิสเครดิตเจ้าหน้าที่

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีกลุ่มเห็นต่างฯ กล่าวถึงกรณีการจับกุมกลุ่มผู้เตรียมก่อเหตุขอนแก่นโมเดลว่า ขอยืนยันไม่มีการจัดฉาก เป็นการกล่าวหาบิดเบือนข้อเท็จจริงของบางบุคคล หวังชี้นำความรู้สึกคน ด้วยการดึงไปเชื่อมโยงเรื่องต่างๆ ที่ไม่สมเหตุผล หวังทำลายความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่ในข้อเท็จจริงทั่วไป แม้ว่าผู้ต้องหาจะถูกคุมขังอยู่ ก็ไม่ได้หมายความจะกระทำความผิดไม่ได้ มีมาแล้วในหลายกรณี เพราะเชื่อว่า ถ้ามีหลักฐานไม่ชัดเจนเพียงพอ คงไม่สามารถขออนุมัติศาลให้ออกหมายจับมาได้ตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมปกติ สังคมไม่ควรกังวล โดยทั่วไปถ้าเจ้าหน้าที่ดำเนินการใดๆ ด้วยเจตนาไม่บริสุทธิ์เจ้าหน้าที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว

ข่าวแนะนำ

พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า เชื่อว่าบุคคลใดที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่แล้วมีข้อมูลไม่ครบถ้วน แสดงเจตนาที่จะทำลายชื่อเสียงบุคคลหรือองค์กรอื่นจะต้องระมัดระวัง เพราะการให้ข้อมูลไปแล้วมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของบุคคลหรือองค์กรนั้น อาจทำให้เกิดผลกระทบทางด้านกฎหมายตามมาได้

"ช่วงนี้เริ่มมีบางบุคคลผู้ไม่หวังดีพยายามปลุกกระแสทำลายความน่าเชื่อถือเจ้าหน้าที่ เพื่อให้มีผลกระทบถึงรัฐบาลและ คสช. ขอให้ประชาชนได้ใช้วิจารณญาณต่อการรับฟังข่าวสาร และเชื่อมั่นเจ้าหน้าที่ในการป้องปรามป้องกัน มิให้เกิดเหตุการณ์ไม่สงบเรียบร้อย" โฆษก คสช. กล่าวและย้ำว่า การบังคับใช้กฎหมายเข้าดำเนินการทันทีต่อผู้ที่มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่นโมเดลจับกุมเครือข่ายขอนแก่นโมเดลวินธัย สุวารีโฆษก คสช.ดิสเครดิตรัฐบาลความน่าเชื่อถือรัฐบาลภาพลักษณ์รัฐบาลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองคสช.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 09:14 น.