วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชุมพร คราบน้ำมันบางน้ำจืด เริ่มคลี่คลาย-บางมะพร้าว ยังอื้อยาว 12 กม.

ชุมพร คราบน้ำมันบางน้ำจืด เริ่มคลี่คลาย-บางมะพร้าว ยังอื้อยาว 12 กม.

  • Share:

สถานการณ์คราบน้ำมันชุมพร ต.บางน้ำจืด เริ่มคลี่คลาย ด้านนายก อบต. รุดแจ้งความสืบหาต้นตอ ด้าน ต.บางมะพร้าว ยังมีคราบจำนวนมาก ยาว 12 กม. กระทบ 6 หมู่บ้าน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 58 นายบรรยง อินทมาตย์ นายก อบต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.อภินันท์ โกศัลวิตร ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน เพื่อให้สอบสวนกรณีคราบน้ำมันที่ลอยเกยชายหาด ทำให้ชายหาดบางน้ำจืด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ อ.หลังสวน ได้รับผลกระทบเต็มไปด้วยคราบน้ำมัน และอาจจะส่งผลกระทบต่อสัตว์น้ำ ทั้งยังส่งผลให้ชาวประมงพื้นบ้านไม่สามารถทำการประมงได้ เนื่องจากคราบน้ำมันดังกล่าวไปติดอวนและเครื่องมือการทำประมงได้รับความเสียหาย เบื้องต้น ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน รับเรื่องไว้และให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายบรรยง อินทมาตย์ นายก อบต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.อภินันท์ โกศัลวิตร ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน เอาผิดคนปล่อยคราบน้ำมันเกยชายหาดบางน้ำจืด


ขณะที่ช่วงสาย ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าใน ต.บางน้ำจืด สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย เนื่องจากคราบน้ำมันลดลงแล้ว อีกทั้งทาง อบจ.ชุมพร ยังได้สนับสนุนเครื่องจักรเพื่อทำการฝังกลบคราบน้ำมันดังกล่าว ทำให้ชายหาดบางน้ำจืด เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน นำคณะลงพื้นที่ตรวจสอบใน ต.บางน้ำจืด


ด้าน หมู่ที่ 14 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน นายสันต์ ฉิมหาด นายก อบต.บางมะพร้าว พร้อมด้วยผู้นำชุมชนลงพื้นที่ชายหาดบ้านกลางอ่าว หมู่ที่ 14 ต.บางมะพร้าว เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวยังมีคราบน้ำมันจำนวนมาก พร้อมเปิดเผยว่า พื้นที่หมู่ 8, 10, 11,12, 13 และ 14 ต.บางมะพร้าว ยังมีคราบคล้ายน้ำมันดิบ และกำลังละลายกลายเป็นของเหลวสีดำข้นจำนวนมากตลอดแนวชายทะเล ยาวกว่า 12 กม. จึงวอนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและทำความเข้าใจกับชาวบ้านว่า เป็นคราบน้ำมันชนิดใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้