ข่าว

วิดีโอ

ชุมพร คราบน้ำมันบางน้ำจืด เริ่มคลี่คลาย-บางมะพร้าว ยังอื้อยาว 12 กม.

สถานการณ์คราบน้ำมันชุมพร ต.บางน้ำจืด เริ่มคลี่คลาย ด้านนายก อบต. รุดแจ้งความสืบหาต้นตอ ด้าน ต.บางมะพร้าว ยังมีคราบจำนวนมาก ยาว 12 กม. กระทบ 6 หมู่บ้าน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 58 นายบรรยง อินทมาตย์ นายก อบต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.อภินันท์ โกศัลวิตร ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน เพื่อให้สอบสวนกรณีคราบน้ำมันที่ลอยเกยชายหาด ทำให้ชายหาดบางน้ำจืด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ อ.หลังสวน ได้รับผลกระทบเต็มไปด้วยคราบน้ำมัน และอาจจะส่งผลกระทบต่อสัตว์น้ำ ทั้งยังส่งผลให้ชาวประมงพื้นบ้านไม่สามารถทำการประมงได้ เนื่องจากคราบน้ำมันดังกล่าวไปติดอวนและเครื่องมือการทำประมงได้รับความเสียหาย เบื้องต้น ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน รับเรื่องไว้และให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


ขณะที่ช่วงสาย ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าใน ต.บางน้ำจืด สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย เนื่องจากคราบน้ำมันลดลงแล้ว อีกทั้งทาง อบจ.ชุมพร ยังได้สนับสนุนเครื่องจักรเพื่อทำการฝังกลบคราบน้ำมันดังกล่าว ทำให้ชายหาดบางน้ำจืด เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ


ด้าน หมู่ที่ 14 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน นายสันต์ ฉิมหาด นายก อบต.บางมะพร้าว พร้อมด้วยผู้นำชุมชนลงพื้นที่ชายหาดบ้านกลางอ่าว หมู่ที่ 14 ต.บางมะพร้าว เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวยังมีคราบน้ำมันจำนวนมาก พร้อมเปิดเผยว่า พื้นที่หมู่ 8, 10, 11,12, 13 และ 14 ต.บางมะพร้าว ยังมีคราบคล้ายน้ำมันดิบ และกำลังละลายกลายเป็นของเหลวสีดำข้นจำนวนมากตลอดแนวชายทะเล ยาวกว่า 12 กม. จึงวอนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและทำความเข้าใจกับชาวบ้านว่า เป็นคราบน้ำมันชนิดใด.

สถานการณ์คราบน้ำมันชุมพร ต.บางน้ำจืด เริ่มคลี่คลาย ด้านนายก อบต. รุดแจ้งความสืบหาต้นตอ ด้าน ต.บางมะพร้าว ยังมีคราบจำนวนมาก ยาว 12 กม. กระทบ 6 หมู่บ้าน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ 1 ธ.ค. 2558 16:35 1 ธ.ค. 2558 16:53 ไทยรัฐ