ไลฟ์สไตล์
100 year

'พะจุณณ์' หวั่นปม 'ราชภักดิ์' ลุกลาม วอนอย่าโยงการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2558 18:20 น.
SHARE

"พะจุณณ์" วอนทุกฝ่ายใจเย็น รอผลสอบ คกก.ตรวจสอบทุจริตอุทยานราชภักดิ์ก่อน วอนอย่าโยงการเมือง เชื่อ "บิ๊กโด่ง" สุภาพบุรุษพอ แย้มรอ 2-3 วันให้กระแสกดดันหายก่อน

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 58 พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ระบุว่าความเห็นส่วนตัวคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศ เชื่อว่าโครงการอุทยานราชภักดิ์อาจมีเรื่องทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งตัวเองก็เป็นห่วงว่าจะเลยเถิด แต่ขอร้องให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ ก่อน เพราะขณะนี้รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงกลาโหม แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง การก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์แล้ว โดยไม่อยากให้เรื่องนี้เป็นประเด็นการเมือง ส่วนที่ฝ่ายการเมืองต่างออกมากดดันนั้น ก็ต้องปล่อยให้ฝ่ายการเมืองได้ทำงานกันไป แต่รัฐบาลก็ได้ทำตามกระแสของคนส่วนใหญ่แล้ว ด้วยการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ เมื่อได้ผลสอบสวนแล้วก็ค่อยว่ากัน แต่ไม่อยากให้เป็นประเด็นการเมือง

ข่าวแนะนำ

ส่วนกระแสกดดันให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่งนั้น ส่วนตัวไม่ได้เจอกับ พล.อ.อุดมเดช มานานแล้ว เคยเจอเมื่อปี 2549-2551 เท่านั้น และท่านก็เป็นคนนิ่มนวล

เมื่อถามว่า ล่าสุด พล.อ.อุดมเดช ระบุขอให้รอผลสอบสวนของคณะกรรมการก่อนค่อยตัดสินใจ แต่ยังไม่ลาออกจากตำแหน่ง พล.ร.อ.พะจุณณ์ กล่าวว่า "ท่านบอกแล้วเหรอ" เมื่อถามย้ำว่า แต่ฝ่ายการเมืองยังคงเรียกร้องให้ พล.อ.อุดมเดช แสดงความรับผิดชอบทางการเมืองก่อน เหมือนที่รัฐบาลในอดีตเคยมีบรรทัดฐานไว้ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ระบุว่า "ต้องให้กระแสกดดันหายไปก่อน รออีกสองถึงสามวัน อย่าเอาการเมืองอีกภาคมาใช้ประโยชน์กับเรื่องนี้ ให้รออีกนิดนึง ผมเชื่อว่า พล.อ.อุดมเดช มีความเป็นสุภาพบุรุษ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุจริตราชภักดิ์ผลตรวจสอบราชภักดิ์พะจุณณ์ ตามประทีปอุดมเดช สีตบุตรบิ๊กโด่งรอผลสอบราชภักดิ์โยงการเมืองกระแสกดดัน บิ๊กโด่งบิ๊กโด่ง ลาออกอุทยานราชภักดิ์สอบข้อเท็จจริงราชภักดิ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:56 น.