ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นร.บดินทรเดชาสมุทรปราการ กว่าพันคน ประท้วงขับไล่ ผอ.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 17:05 น.
  SHARE

  นักเรียน ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สมุทรปราการ กว่า 1 พันคน รวมตัวชุมนุมหน้าเสาธง ขับไล่ดอกเตอร์หญิง ผอ. แจกใบปลิวระบุบริหารงานไม่โปร่งใส ผอ.เขตฯ ต้องรุดมาเจรจา รับปากจะตั้งกรรมการสอบ ส่วนเจ้าตัวปิดห้องเงียบ...  

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.58 ที่บริเวณหน้าเสาธง ร.ร.บดินทรเดชา สมุทรปราการ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ กลุ่มนักเรียนชาย-หญิง ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายกว่า 1,000 คน รวมตัวกันประท้วงเพื่อขับไล่ ดร.นงลักษณ์ เรือนทอง ผอ.ร.ร.บดินทรเดชาฯ โดยอ้างว่า ผอ.บริหารงานไม่โปร่งใส โดยมีคณะครู ศิษย์เก่ายืนเฝ้าสังเกตการณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดประสานงานประจำพื้นที่ ทร.2 เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อยภายในโรงเรียน

  จากการสอบถามนักเรียนที่มารวมตัวประท้วงในครั้งนี้ บอกว่าไม่มีแกนนำ แต่ได้มีการแจกใบปลิวภายในโรงเรียน ระบุถึงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสของ ผอ. เช่น ขายน้ำดื่มกับเด็กนักเรียน ทั้งที่จังหวัดมีการแจกเครื่องทำเย็นให้โรงเรียนนำมาใช้ผลิตน้ำดื่มฟรี ไม่มีการสร้างหลังคากันแดด ทั้งที่มีการทอดผ้าป่าการศึกษาเพื่อหารายได้มาจัดสร้างแล้ว ทำไมทุนการศึกษาของเด็กที่ได้รับทุน ต้องนำเข้าบัญชีโรงเรียน และไม่สามารถเบิกใช้ได้ เป็นต้น

  นอกจากนี้ ยังมีใบปลิวระบุเนื้อหาคล้ายกัน นัดหมายให้ผู้ปกครองมาช่วยลูกหลานประท้วงขับไล่ ผอ.ด้วย จึงได้รวมตัวกันและเรียกร้อง ขอให้ ผอ.ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง

  ต่อมาเวลา 12.00 น. นายธีระวัฒน์ วรรณนุช ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 6 (สพม.6) ได้เดินทางมาพูดคุยกับกลุ่มเด็กนักเรียน โดยให้นักเรียนที่ร่วมกันประท้วงเข้าไปรับฟังคำชี้แจงในห้องประชุม พร้อมรับปากกับเด็กนักเรียนว่า จะทำการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด จึงขอให้นักเรียนทุกคนแยกย้ายกันกลับบ้านไปก่อน ส่วนเรื่องการย้าย ผอ.นั้น จะต้องดำเนินตามขั้นตอน และกระบวนการต่อไป ทำให้เด็กนักเรียนส่วนใหญ่พอใจ และทยอยกันเดินทางกลับบ้าน

  อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่นักเรียนนั่งรวมตัวประท้วง ทาง ผอ.ไม่ได้ออกมาชี้แจงแต่อย่างใด และกล่าวสั้นๆ กับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองทำงานอย่างโปร่งใส และทำตามขั้นตอนทุกอย่าง จากนั้นได้เก็บตัวเงียบอยู่ในห้องพัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเรียนประท้วงประท้วงไล่ผอ.ไล่ผอ.นักเรียนไล่ ผอ.ร.ร.บดินทรเดชาสมุทรปราการบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สมุทรปราการข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:46 น.