ไลฟ์สไตล์
100 year

ผงะ! ศพทารกไหม้เกรียม คากองขยะระยอง ส่งตรวจ DNA หาแม่

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 17:08 น.
SHARE

คนงานก่อสร้างเมืองระยอง เดินไปบริเวณทิ้งขยะ เห็นลักษณะคล้ายตุ๊กตาใช้ไม้เขี่ยดู ผงะ เป็นศพเด็กทารกเพศหญิงถูกเผาร่างไหม้เกรียม แพทย์เผยอายุครรภ์ 8 เดือน ขณะ ตร.สอบปากคำคนงาน ไม่พบลักษณะตั้งครรภ์ ส่งตรวจดีเอ็นเอหาแม่เด็ก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 58 พ.ต.ท.วีระวุฒิ มีไล้ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จ.ระยอง ว่า พบศพเด็กทารกถูกเผาไหม้เกรียม บริเวณสถานที่กำลังก่อสร้าง ริมถนนสาย 36 ขาเข้าเมือง ม.7 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง จึงแจ้ง พ.ต.อ.สุภาพ นาคทอง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองระยอง และแพทย์เวร รพ.ระยอง ทราบ พร้อมเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบศพทารกอยู่ในคอกสี่เหลี่ยมสังกะสีสูงประมาณ 80 ซม. ที่ทำไว้สำหรับทิ้งขยะ สภาพศพเด็กทารกเพศหญิง อายุครรภ์ประมาณ 8 เดือน ไหม้เกรียมทั้งตัว มีคราบเศษพลาสติกติดตัว และมีเศษถุงสีน้ำตาลคล้ายถุงใส่ปูนที่ไหม้ไม่หมดติดอยู่

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นางมณี ยกโพธิ์ อายุ 39 ปี คนงานก่อสร้างสถานที่ดังกล่าว เล่าว่า เมื่อเช้าเดินมาบริเวณที่ทิ้งขยะ ซึ่งมีการเผาขยะจนไฟดับไปแล้ว มองเห็นเหมือนตุ๊กตาจึงใช้ไม้เขี่ยดู ปรากฏว่าเป็นศพเด็กทารก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สอบปากคำคนงานก่อสร้างที่พักอยู่ประมาณ 20 คน ยังไม่มีใครตั้งครรภ์ จึงยังไม่ทราบว่าใครเป็นแม่เด็ก และเด็กถูกนำมาจากที่ใด ซึ่งจะได้นำศพเด็กทารกส่งสถาบันนิติเวช เพื่อตรวจหาดีเอ็นเอ และติดตามสืบหาแม่เด็กต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผาทารกเผาเด็กทารกทารกถูกเผาเผาทารกกองขยะสุภาพ นาคทองพบศพทารกถูกเผาทารกทารก 8 เดือนระยองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:20 น.