วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาลัยรัก! ลูกเมียรับร่าง 'สีหนุ่ม' รดน้ำศพวัดนาบุญ ปทุมฯ ตั้งสวด 9 คืน

อาลัยรัก! ลูกเมียรับร่าง 'สีหนุ่ม' รดน้ำศพวัดนาบุญ ปทุมฯ ตั้งสวด 9 คืน

  • Share:

ภรรยา ลูก และญาติรับร่างไร้วิญญาณ "สีหนุ่ม เชิญยิ้ม" ด้วยอาลัยรัก ตั้งสวดอภิธรรม 9 คืน วัดนาบุญ จ.ปทุมธานี รดน้ำศพวันนี้ 16.30 น. ขณะตายังปิดไม่สนิท "เจี๊ยบ" พูดข้างหูพ่อยกมือลูบตาจึงปิดสนิท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 58 ที่วัดนาบุญ ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ร่างของ นายบุญธรรม ฮวดกระโทก อายุ 61 ปี หรือ สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ดาราตลกชื่อดัง เดินทางด้วยรถตู้จากศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ อ.องครักษ์ จ.นครนายก มายังศาลา 2 ของวัดนาบุญ โดยมี นางไพลิน จำปานคร อายุ 61 ปี ภรรยา, นายเฉลิม ปานเกิด หรือ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ลูกชาย พร้อมด้วยญาติ ตั้งศพที่ศาลาสวดพระอภิธรรม ซึ่งจากนี้จะมีพิธีรดน้ำศพในช่วงเวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งทางภรรยาแจ้งว่า ต้องรอเพื่อนๆ ในวงการตลก โดยเฉพาะ โน้ต เชิญยิ้ม เพื่อนสนิท และจะตั้งสวดอภิธรรมเป็นเวลา 9 คืน

ขณะที่ทางด้านภรรยาพร้อมญาติเดินทางมาถึงที่วัดก่อน ส่วน เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เดินทางตามมาถึงทีหลัง โดยพบว่าดวงตาของ สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ยังคงปิดไม่สนิท แต่เมื่อ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม มาถึง และไปพูดข้างๆ ศพ สีหนุ่ม และใช้มือลูบทำให้ดวงตาของ สีหนุ่ม ปิดสนิท

ด้าน นางไพลิน เปิดเผยว่า ตลอดเวลาที่ สีหนุ่ม ป่วยตามที่เป็นข่าวได้ทราบ จากนั้นมาก็เริ่มมีอาการแทรกซ้อน โดยเฉพาะที่ไต จึงต้องรักษาเรื่องโรคไตกันอย่างต่อเนื่อง และ นางไพลิน เป็นผู้ที่คอยดูแล สีหนุ่ม อยู่ที่บ้านพักย่านคลอง 7 ส่วนลูกๆ ต่างไปทำงาน และผลัดกันมาเยี่ยม มาดูแลพ่อ ซึ่งตลอดเวลาทุกคนในครอบครัวจะคอยช่วยเหลือกันและให้กำลังใจกันอยู่ตลอด กระทั่งช่วงหลังมานี้อาการของ สีหนุ่ม เริ่มทรุดหนัก ซึ่งครอบครัวต่างทำใจไว้แล้ว ซึ่งจากนี้จะต้องเตรียมเรื่องงานศพ ที่จะจัดแบบเรียบง่ายแต่ก็ให้สมเกียรติ เพราะสีหนุ่ม เป็นคนของประชาชน เป็นคนที่สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับประชาชนในวงการตลกไทย โดยในช่วงเย็นนี้ จะมีพิธีรดน้ำศพ ซึ่งจะรอเพื่อนวงการตลกและผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการตลกร่วมไว้อาลัย และจะตั้งสวดอภิธรรมศพเป็นเวลา 9 คืน ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้