ข่าว

วิดีโอ

คนโคราช 3 หมื่น ลงทะเบียนร่วม 'ปั่นเพื่อพ่อ' มากสุดส่วนภูมิภาค

ชาวโคราชลงทะเบียนร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad มากที่สุดของส่วนภูมิภาค 3 หมื่นคน มีทั้งแม่บ้าน เด็กเล็ก ไปถึงน่องเหล็กขาแรง ผู้ว่าฯนับวันรอ บอกเป็นโอกาสสำคัญอีกครั้ง ที่เราจะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวง...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.58 ที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad ของ จ.นครราชสีมา มีผู้ลงทะเบียนมากที่สุดในส่วนภูมิภาคประมาณ 3 หมื่นคน ว่า ทางจังหวัดได้จัดซ้อมปั่นจักรยานทุกวันพุธ และซ้อมปั่นตามเส้นทางจริง รวมแล้ว 4-5 ครั้ง เรายังคงซ้อมปั่นต่อไปจนถึงวันที่ 10 ธ.ค.


นายวิเชียร กล่วาว่า จนถึงตอนนี้พร้อมทุกด้าน และทุกคนสมบูรณ์เต็มที่ ขณะนี้ต้องยอมรับว่า ทุกคนต่างตื่นตัว ต่างเฝ้ารอวันจริง โดยเฉพาะผู้ที่พลาดโอกาสครั้งที่แล้ว ครั้งนี้ไม่ยอมพลาดที่จะร่วมปั่นจักรยานกันทุกสาขาอาชีพ และทุกระดับ


"มีทั้งนักปั่นที่มีประสบการณ์ ทั้งกลุ่มแม่บ้านมือสมัครเล่น ซึ่งการปั่นจักรยานเราวางแผนไว้คือ ทำเป็นตอน หรือเป็นชุดๆ ไป โดยชุดที่ 1 นักปั่นขาแรง เข้มแข็ง ที่ต้องการความเร็วในการปั่น ชุดที่ 2 ปั่นแบบรองลงมา ชุดที่ 3 รองลงมาจากชุดที่ 2 ปั่นตามกันไป และชุดสุดท้ายนายกเหล่ากาชาดจังหวัดจะเป็นหัวหน้าทีมนำกลุ่มแม่บ้าน กลุ่มหัดใหม่ นักเรียน นักศึกษา เด็กๆ เยาวชน ปั่นปิดท้าย ซึ่งทุกคนมีใจจงรักภักดีอยากที่จะร่วมขบวนปั่นไปพร้อมๆ กัน ขอเรียนว่าเป็นโอกาสสำคัญอีกครั้งหนึ่งที่เราจะได้มีการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวง เป็นการเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน โดยการร่วมปั่นเส้นทางสิริมงคล Bike for Dad ปั่นเพื่อพ่อ ที่เราจะมีขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 11 ธ.ค. เวลา 15.00 น" ผวจ.นครราชสีมา กล่าว.

ชาวโคราชลงทะเบียนร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad มากที่สุดของส่วนภูมิภาค 3 หมื่นคน มีทั้งแม่บ้าน เด็กเล็ก ไปถึงน่องเหล็กขาแรง ผู้ว่าฯนับวันรอ บอกเป็นโอกาสสำคัญอีกครั้ง ที่เราจะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวง... 1 ธ.ค. 2558 14:28 1 ธ.ค. 2558 15:04 ไทยรัฐ