ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร.เร่งพิสูจน์คราบน้ำมันดิบ ลอยเต็มหาดบางน้ำจืด หวั่นผลกระทบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2558 15:01 น.
SHARE

พบคราบน้ำมันดิบลอยเกลื่อนชายหาดบางน้ำจืด จ.ชุมพร กองทัพเรือหวั่นกระทบต่อนักท่องเที่ยว สั่งทัพเรือภาคที่ 1 จัดอากาศยานขึ้นบินสำรวจหาสาเหตุคราบที่ปรากฏ เพื่อรีบพิสูจน์ทราบหาทางแก้ไข...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีชาวบ้านพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร แจ้งว่าพบก้อนสีดำคล้ายคราบน้ำมันดิบลอยเกลื่อนชายหาดบางน้ำจืด ซึ่งคราบดังกล่าวมีลักษณะเป็นแผ่นหนา สีดำ มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ มีกลิ่นเหม็นคล้ายน้ำมันดิบ เมื่อถูกแสงแดดจะละลายลอยเกลื่อนอยู่บริเวณชายหาดเป็นทางยาวเกือบ 100 กิโลเมตร ปะปนกับขยะที่ลอยมากับคลื่นลมทะเล ส่งผลกระทบให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเล เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) เวลา 12.00 น.

ภาพถ่ายจากมุมสูงจะเห็นคราบลอย
ภาพถ่ายจากมุมสูงจะเห็นคราบลอย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดกองทัพเรือ โดย พล.ร.ท.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้สั่งการให้ เครื่องบินลาดตระเวนแบบที่ 1 (DO-228) ขึ้นบินสำรวจพิสูจน์คราบในพื้นที่ใกล้เคียงบริเวณดังกล่าว พบมีลักษณะคล้ายคราบน้ำมันอยู่ แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นคราบน้ำมันดิบหรือไม่ เนื่องจากฝนตก สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยในการเข้าพิสูจน์คราบได้ ซึ่งจะได้ประสานกรมเจ้าท่า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าดำเนินการพิสูจน์คราบต่อไป.

ทัพเรือภาค1 ส่งอากาศยานขึ้นพิสูจน์ทราบ
ทัพเรือภาค1 ส่งอากาศยานขึ้นพิสูจน์ทราบ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คราบน้ำมันชายหาดบางน้ำจืดชุมพรน้ำมันดิบลอยรังสฤษดิ์ สัตยานุกูลผบ.ทัพเรือภาคที่1เครื่องบินลาดตระเวนแบบที่1DO-228ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยทะเล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:00 น.