ข่าว

วิดีโอ

'กาซิยาส' ไม่ปิดโอกาสโยกค้าแข้งเมเจอร์ลีกในอนาคต

อิเคร์ กาซิยาส นายด่านเลือดกระทิง ของ เอฟซี ปอร์โต ไม่ปิดโอกาสที่จะย้ายไปค้าแข้งในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ธ.ค. ว่า อิเคร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูทีมชาติสเปน ของ เอฟซี ปอร์โต ทีมดังในลีกโปรตุเกส เปิดเผยว่า เขาไม่ปิดโอกาสที่จะย้ายไปค้าแข้งในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ในอนาคต แต่ตอนนี้ขอมุ่งมั่นกับต้นสังกัดปัจจุบันก่อน

กาซิยาส วัย 34 มีความสุขดีกับการค้าแข้งในโปรตุเกส หลังปิดฉากชีวิตค้าแข้ง 25 ปี กับเรอัล มาดริด แล้วย้ายมาอยู่กับ เอฟซี ปอร์โต เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เสียไปเพียง 4 ประตูจากการลงเล่น 10 นัดในลีกฝอยทองซีซั่นนี้ และยังช่วยปอร์โตให้มีผลงานที่ดีในยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก อยู่อันดับ 2 ของกลุ่มจีในตอนนี้อีกด้วย

กาซิยาส กล่าวว่า "เกมการเล่นที่นั่น (สหรัฐฯ) เติบโตขึ้นมาก และมันยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นแบบนั้น ทำไมมันจะเป็นไปไม่ได้ล่ะถ้าผมจะไปเล่นที่นั่น? ผมเซ็นสัญญากับปอร์โต 3 ปี และผมตั้งใจที่จะอยู่ไปจนครบสัญญา ปอร์โต เป็นความท้าทายใหม่สำหรับผมและผมหวังว่าผมจะอยู่จนถึงสิ่งที่ผมคาดหวังกับสโมสรที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้"

อิเคร์ กาซิยาส นายด่านเลือดกระทิง ของ เอฟซี ปอร์โต ไม่ปิดโอกาสที่จะย้ายไปค้าแข้งในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ในอนาคต... 1 ธ.ค. 2558 14:03 1 ธ.ค. 2558 14:13 ไทยรัฐ