ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก! กระสุนปืนค. ตกตูมสนั่นใส่นักรบญิฮัดในซีเรีย กำลังอัดคลิปปลุกระดม (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 14:20 น.
SHARE

ดวงถึงฆาต..นักรบญิฮัด สมาชิกกลุ่มมุสลิมติดอาวุธ ในซีเรีย หวังอัดคลิปเผยแพร่อุดมการณ์สุดโต่ง จู่ๆ ได้ยินเสียงกระสุนปืน ค. ดังแหวกอากาศใกล้เข้ามา ก่อนจะตกตูมสนั่นใกล้จุดที่เขายืน จนดับอนาถ ส่วนตากล้อง ส้ินชีพด้วย

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.58 สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอสะเทือนขวัญ นักรบญิฮัด กลุ่มมุสลิมติดอาวุธหัวรุนแรงคนหนึ่ง โชคร้ายสุดๆ โดนกระสุนปืน ค. ลูกหนึ่งตกใส่จนระเบิดตูมสนั่น ขณะที่เขาเริ่มการบันทึกคลิปวิดีโอ ปลุกระดม พูดจงเกลียดจงชังต่อศัตรูฝ่ายตรงข้าม ได้เพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

จากภาพในคลิปวิดีโอ คาดว่า ชายนักรบญิฮัดไว้หนวดเคราเคราะห์ร้ายรายนี้ เป็นสมาชิกกลุ่มมุสลิมติดอาวุธ อิจนัด อัล-ชาม โดยได้เลือกสถานที่บันทึกคลิปวิดีโอ ที่เห็นว่า มีความปลอดภัยแล้ว นั่นคือในหลุมเพลาะ แต่แล้ว ระหว่างมีการบันทึกคลิปวิดีโอได้ไม่นานนัก เหมือนกับนักรบญิฮัดจะได้ยินเสียงกระสุนปืน ค. ดังแหวกอากาศใกล้เข้ามาเรื่อยๆ จนเขาหันไปมองที่มาของเสียง แต่ทันใดนั้น กระสุนปืน ค. ก็ตกตูมใส่ในบริเวณที่เขายืนอยู่ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต และเห็นประกายไฟสีส้มลุกวาบ เป็นภาพสุดท้ายในคลิป

ตามรายงานของสื่อต่างประเทศ ระบุ นายอาห์เหม็ด อาบู แฮมซา ตากล้อง ได้เสียชีวิตจากการถูกโจมตีด้วยกระสุนปืน ค. ครั้งนี้ด้วย เพียงแต่ไม่ทราบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อใด ขณะที่สถานที่บันทึกคลิปวิดีโอดูเหมือนจะเป็นทะเลทราย ในประเทศซีเรีย

ชมคลิป ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักรบญิฮัดซีเรียกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงกลุ่มติดอาวุธอัดคลิปบันทึกวีดิโอปลุกระดมกระสุนปืนค.ชะตาขาดกระสุนปืนค.ตกใส่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:32 น.