ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบช.น.ตรวจเยี่ยมโครงการ'อาชาบำบัด'เด็กพิเศษ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 14:55 น.
  SHARE

  ผบช.น.ตรวจเยี่ยมโครงการ"อาชาบำบัด"ใช้ม้าบำบัดเด็กพิเศษ เพื่อกระตุ้นให้เด็กพิเศษได้ทุเลาอาการป่วย และพัฒนาการที่ดีขึ้น ถือเป็นโครงการที่ กก.สุนัขและม้าตำรวจ สปพ.นำร่องในการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาตรวจเยี่ยม โครงการ "ใช้ม้าบำบัดเด็กพิเศษ(อาชาบำบัด)" ตามแนวนโยบาย "ตำรวจนครบาล ทำดี ทำได้ ทำทันที" ของ กองกำกับการสุนัขและม้าตำรวจ บก.สปพ. โดยในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ได้มีการสาธิตการใช้ม้าบำบัดเด็กพิเศษ (อาชาบำบัด) เพื่อทุเลาอาการป่วยของเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้น การสาธิตบังคับม้าประกอบธง การสาธิตใช้ม้าตำรวจร่วมจับกุมคนร้าย และได้จัดอาหารกลางวันเลี้ยงเด็กๆ และผู้ปกครองที่เข้าร่วมโครงการรวมทั้งสื่อมวลชน

  เด็กๆ มอบขอที่ระลึกให้ น.1
  เด็กๆ มอบขอที่ระลึกให้ น.1
  น.1 ดูการบำบัดอาการโดยใช้ม้าช่วยเด็ก ๆ
  น.1 ดูการบำบัดอาการโดยใช้ม้าช่วยเด็ก ๆ

  ในโอกาสนี้ผู้ปกครองของเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการได้มอบของที่ระลึกให้แก่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เพื่อเป็นการขอบคุณที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดทำโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและช่วยเหลือเด็กๆ ที่ด้อยโอกาส โดยมี พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ.(191) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พ.ต.อ.นิติพันธ์ุ โรหิโตปการ รอง ผบก.สปพ. และผู้กำกับ ในสังกัด บก.สปพ. และข้าราชการตำรวจสังกัด บก.สปพ.เข้าร่วม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาชาบำบัดม้าบำบัดเด็กพิเศษศานิตย์ มหถาวรผบช.น.ตำรวจนครบาลกก.สุนัขและม้าตำรวจสปพ.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 23:44 น.