ข่าว
100 year

ผบช.น.ตรวจเยี่ยมโครงการ'อาชาบำบัด'เด็กพิเศษ

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 14:55 น.
SHARE

ผบช.น.ตรวจเยี่ยมโครงการ"อาชาบำบัด"ใช้ม้าบำบัดเด็กพิเศษ เพื่อกระตุ้นให้เด็กพิเศษได้ทุเลาอาการป่วย และพัฒนาการที่ดีขึ้น ถือเป็นโครงการที่ กก.สุนัขและม้าตำรวจ สปพ.นำร่องในการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาตรวจเยี่ยม โครงการ "ใช้ม้าบำบัดเด็กพิเศษ(อาชาบำบัด)" ตามแนวนโยบาย "ตำรวจนครบาล ทำดี ทำได้ ทำทันที" ของ กองกำกับการสุนัขและม้าตำรวจ บก.สปพ. โดยในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ได้มีการสาธิตการใช้ม้าบำบัดเด็กพิเศษ (อาชาบำบัด) เพื่อทุเลาอาการป่วยของเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้น การสาธิตบังคับม้าประกอบธง การสาธิตใช้ม้าตำรวจร่วมจับกุมคนร้าย และได้จัดอาหารกลางวันเลี้ยงเด็กๆ และผู้ปกครองที่เข้าร่วมโครงการรวมทั้งสื่อมวลชน

เด็กๆ มอบขอที่ระลึกให้ น.1
น.1 ดูการบำบัดอาการโดยใช้ม้าช่วยเด็ก ๆ

ในโอกาสนี้ผู้ปกครองของเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการได้มอบของที่ระลึกให้แก่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เพื่อเป็นการขอบคุณที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดทำโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและช่วยเหลือเด็กๆ ที่ด้อยโอกาส โดยมี พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ.(191) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พ.ต.อ.นิติพันธ์ุ โรหิโตปการ รอง ผบก.สปพ. และผู้กำกับ ในสังกัด บก.สปพ. และข้าราชการตำรวจสังกัด บก.สปพ.เข้าร่วม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาชาบำบัดม้าบำบัดเด็กพิเศษศานิตย์ มหถาวรผบช.น.ตำรวจนครบาลกก.สุนัขและม้าตำรวจสปพ.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้