ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'นิพิฏฐ์' ให้กำลังใจ 'บิ๊กโด่ง' เผชิญความจริงอย่างชายชาติทหาร

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 16:14 น.
  SHARE

  "นิพิฏฐ์" โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจ "บิ๊กโด่ง" แนะแยกเจตนาดี-ความผิดพลาด สร้างอุทยานฯ ชี้ไม่ควรลาออก แต่กล้าเผชิญความจริงแบบชายชาติทหาร

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.58 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีอุทยานราชภักดิ์ และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ว่า "ผมไม่ซ้ำเติมท่านครับ ผมไม่รู้จัก พล.อ.อุดมเดช แต่ติดตามข่าวเรื่องการดำเนินการอุทยานราชภักดิ์ของท่านมา เหมือนที่ประชาชนทั่วไปติดตาม เป็นเจตนาและความตั้งใจดีในการสร้างอุทยานนี้ คนไทยก็ภาคภูมิใจที่อุทยานแห่งนี้สำเร็จลุล่วงลงด้วยดี เราจึงต้องแยกความตั้งใจดีกับความผิดพลาด (ที่อาจมีขึ้น) ออกจากกัน เมื่อมีปัญหาผมก็เห็นว่าท่านพยายามแก้ปัญหานี้อย่างเต็มที่ ไม่ปิดบัง ซ่อนเร้น แม้บุคคลใกล้ชิดของท่านที่ส่อว่ากระทำผิดก็ถูกตรวจสอบและถูกดำเนินคดีอย่างไม่มีข้อยกเว้น ผมว่าท่านทำได้ดีตามสถานภาพและความรับผิดชอบของท่านแล้ว ขณะนี้จึงต้องรอการตรวจสอบของหน่วยงานที่รับผิดชอบ"

  นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า "ลำพังการหยิบหมวกมาสวม หยิบแว่นตาดำมาใส่ แล้วไปเดินเลียบๆ เคียงๆ อุทยานฯ อ้างว่าไปทำการตรวจสอบ ผมว่ามีแต่สร้างปัญหามากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก แต่อย่างว่าแหละครับเข้าทาง (ของบางคน) ว่างั้นเถอะ ผมไม่เรียกร้องให้ท่านลาออก แต่ให้กำลังใจท่านให้เผชิญกับความจริงอย่างชายชาติทหารครับ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:12 น.