ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' ให้กำลังใจ 'บิ๊กโด่ง' เผชิญความจริงอย่างชายชาติทหาร

"นิพิฏฐ์" โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจ "บิ๊กโด่ง" แนะแยกเจตนาดี-ความผิดพลาด สร้างอุทยานฯ ชี้ไม่ควรลาออก แต่กล้าเผชิญความจริงแบบชายชาติทหาร

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.58 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีอุทยานราชภักดิ์ และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ว่า "ผมไม่ซ้ำเติมท่านครับ ผมไม่รู้จัก พล.อ.อุดมเดช แต่ติดตามข่าวเรื่องการดำเนินการอุทยานราชภักดิ์ของท่านมา เหมือนที่ประชาชนทั่วไปติดตาม เป็นเจตนาและความตั้งใจดีในการสร้างอุทยานนี้ คนไทยก็ภาคภูมิใจที่อุทยานแห่งนี้สำเร็จลุล่วงลงด้วยดี เราจึงต้องแยกความตั้งใจดีกับความผิดพลาด (ที่อาจมีขึ้น) ออกจากกัน เมื่อมีปัญหาผมก็เห็นว่าท่านพยายามแก้ปัญหานี้อย่างเต็มที่ ไม่ปิดบัง ซ่อนเร้น แม้บุคคลใกล้ชิดของท่านที่ส่อว่ากระทำผิดก็ถูกตรวจสอบและถูกดำเนินคดีอย่างไม่มีข้อยกเว้น ผมว่าท่านทำได้ดีตามสถานภาพและความรับผิดชอบของท่านแล้ว ขณะนี้จึงต้องรอการตรวจสอบของหน่วยงานที่รับผิดชอบ"

นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า "ลำพังการหยิบหมวกมาสวม หยิบแว่นตาดำมาใส่ แล้วไปเดินเลียบๆ เคียงๆ อุทยานฯ อ้างว่าไปทำการตรวจสอบ ผมว่ามีแต่สร้างปัญหามากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก แต่อย่างว่าแหละครับเข้าทาง (ของบางคน) ว่างั้นเถอะ ผมไม่เรียกร้องให้ท่านลาออก แต่ให้กำลังใจท่านให้เผชิญกับความจริงอย่างชายชาติทหารครับ"

"นิพิฏฐ์" โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจ "บิ๊กโด่ง" แนะแยกเจตนาดี-ความผิดพลาด สร้างอุทยานฯ ชี้ไม่ควรลาออก แต่กล้าเผชิญความจริงแบบชายชาติทหาร 1 ธ.ค. 2558 13:37 1 ธ.ค. 2558 15:29 ไทยรัฐ